પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 26 ઓક્ટોબરે મહારાષ્ટ્ર અને ગોવાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી સાંઈબાબા સમાધિ મંદિર, શિરડીમાં પૂજા અને દર્શન કરશે
પ્રધાનમંત્રી મંદિરમાં નવા દર્શન કતાર સંકુલનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ નીલવંડે ડેમનું જલ પૂજન કરશે અને તેની ડાબી કાંઠાની નહેરનું નેટવર્ક રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી 86 લાખથી વધુ ખેડૂત લાભાર્થીઓને લાભ આપતી ‘નમો શેતકરી મહાસન્માન નિધિ યોજના’ શરૂ કરશે
પ્રધાનમંત્રી મહારાષ્ટ્રમાં આશરે રૂ. 7500 કરોડના મૂલ્યની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન, રાષ્ટ્રને સમર્પિત અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી પહેલીવાર ગોવામાં આયોજિત 37મી નેશનલ ગેમ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે
25 OCT 2023 11:21AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 26મી ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ મહારાષ્ટ્ર અને ગોવાની મુલાકાત લેશે.
બપોરે લગભગ 1 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી અહમદનગર જિલ્લાના શિરડી પહોંચશે, જ્યાં તેઓ શ્રી સાંઈબાબા સમાધિ મંદિરમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. તેઓ મંદિરમાં નવા દર્શન કતાર સંકુલનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે. બપોરે લગભગ 2 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી નીલવંદે ડેમનું જલ પૂજન કરશે અને ડેમનું નહેર નેટવર્ક રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. બપોરે લગભગ 3:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી શિરડીમાં એક જાહેર કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે, જ્યાં તેઓ આરોગ્ય, રેલ, માર્ગ અને તેલ -ગેસ જેવા ક્ષેત્રોમાં આશરે રૂ. 7500 કરોડના મૂલ્યની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન, રાષ્ટ્રને સમર્પિત અને શિલાન્યાસ કરશે.
સાંજે લગભગ 06:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગોવા પહોંચશે, જ્યાં તેઓ 37મી રાષ્ટ્રીય રમતોનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
મહારાષ્ટ્રમાં પી.એમ
શિરડી ખાતેનું નવાં દર્શન કતાર સંકુલ, જેનું ઉદ્ઘાટન પ્રધાનમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવશે, તે અત્યાધુનિક આધુનિક મેગા બિલ્ડીંગ છે જે ભક્તો માટે આરામદાયક પ્રતીક્ષા વિસ્તારો પ્રદાન કરવા માટે પરિકલ્પનામાં છે. તે દસ હજારથી વધુ ભક્તોની સંચિત બેઠક ક્ષમતા સાથે અનેક વેઇટિંગ હોલથી સજ્જ છે. તેમાં ક્લોક રૂમ, શૌચાલય, બુકિંગ કાઉન્ટર, પ્રસાદ કાઉન્ટર, માહિતી કેન્દ્ર વગેરે જેવી વાતાનુકૂલિત જાહેર સુવિધાઓની જોગવાઈ છે. આ નવા દર્શન કતાર સંકુલનો શિલાન્યાસ ઓક્ટોબર, 2018માં પ્રધાનમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી નિલવંડે ડેમના ડાબા કાંઠા (85 કિમી) નહેર નેટવર્કને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તે પાણીના પાઈપ વિતરણ નેટવર્કની સુવિધા દ્વારા 7 તાલુકાઓ (6 અહમદનગર જિલ્લામાં અને 1 નાસિક જિલ્લામાં) ના 182 ગામોને લાભ કરશે. નિલવંડે ડેમનો વિચાર સૌપ્રથમ 1970માં આવ્યો હતો. તે લગભગ રૂ. 5177 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે.
જાહેર કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ‘નમો શેતકરી મહાસન્માન નિધિ યોજના’ લોન્ચ કરશે. આ યોજના મહારાષ્ટ્રમાં પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિ યોજનાના 86 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને પ્રતિ વર્ષ 6000 રૂપિયાની વધારાની રકમ આપીને લાભ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી અહમદનગર સિવિલ હોસ્પિટલ ખાતે આયુષ હોસ્પિટલ અનેક વિકાસ કુર્દુવાડી-લાતુર રોડ રેલ્વે વિભાગનું વીજળીકરણ (186 કિમી); જલગાંવથી ભુસાવલને જોડતી ત્રીજી અને ચોથી રેલ્વે લાઇન (24.46 કિમી); NH-166 (પેકેજ-1) ના સાંગલીથી બોરગાંવ વિભાગને ચાર માર્ગીય; ઈન્ડિયન ઓઈલ કોર્પોરેશન લિમિટેડના મનમાડ ટર્મિનલ પર વધારાની સુવિધાઓ; સહિતના પ્રોજેક્ટોનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી અહમદનગર સિવિલ હોસ્પિટલમાં માતૃ અને બાળ આરોગ્ય વિંગનો શિલાન્યાસ કરશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી લાભાર્થીઓને આયુષ્માન કાર્ડ અને સ્વામિત્વ કાર્ડનું પણ વિતરણ કરશે.
ગોવામાં પી.એમ
પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં દેશમાં રમત-ગમત સંસ્કૃતિમાં ધરખમ પરિવર્તન આવ્યું છે. સતત સરકારી સહાયની મદદથી, એથ્લેટ્સના પ્રદર્શનમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે જબરદસ્ત સુધારો જોવા મળ્યો છે. ટોચના પર્ફોર્મર્સને ઓળખવા અને રમતગમતની લોકપ્રિયતામાં વધુ વધારો કરવા માટે રાષ્ટ્રીય સ્તરની ટુર્નામેન્ટ યોજવાના મહત્વને ઓળખીને, દેશમાં રાષ્ટ્રીય રમતોનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી 26મી ઑક્ટોબર 2023ના રોજ પંડિત જવાહરલાલ નહેરુ સ્ટેડિયમ, મારગોવા ખાતે 37મી રાષ્ટ્રીય રમતોનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ ગેમ્સમાં ભાગ લઈ રહેલા ખેલાડીઓને પણ સંબોધન કરશે.
ગોવામાં પ્રથમવાર નેશનલ ગેમ્સ યોજાઈ રહી છે. આ ગેમ્સ 26 ઓક્ટોબરથી 9 નવેમ્બર દરમિયાન યોજાશે. દેશભરમાંથી 10,000 થી વધુ રમતવીરો 28 સ્થળો પર 43 થી વધુ રમતગમતની શાખાઓમાં ભાગ લેશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra and Goa on 26th October
PM to perform pooja and darshan at Shri Saibaba Samadhi Temple, Shirdi
PM to inaugurate the new Darshan Queue Complex at the temple
PM to perform the Jal Pujan of Nilwande Dam and dedicate its left bank canal network to the nation
PM to launch the ‘Namo Shetkari Mahasanman Nidhi Yojana’ benefitting more than 86 lakh farmer beneficiaries
PM to inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth about Rs 7500 crore in Maharashtra
PM to inaugurate the 37th National Games, being held in Goa for the very first time
25 OCT 2023 11:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maharashtra and Goa on 26th October, 2023.
At around 1 PM, Prime Minister will reach Shirdi, Ahmednagar District, where he will perform pooja and darshan at Shri Saibaba Samadhi Temple. He will also inaugurate the new Darshan Queue Complex at the temple. At around 2 PM, Prime Minister will perform the Jal Pujan of Nilwande Dam and dedicate a canal network of the dam to the nation. At around 3:15 PM, Prime Minister will attend a public programme in Shirdi, where he will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth about Rs 7500 crore in sectors like health, rail, road and oil and gas.
At around 06:30 PM, Prime Minister will reach Goa, where he will inaugurate the 37th National Games.
PM in Maharashtra
The new Darshan Queue complex at Shirdi, which will be inaugurated by the Prime Minister, is a state-of-the-art modern mega building envisaged to provide comfortable waiting areas for the devotees. It is equipped with several waiting halls with a cumulative seating capacity of more than ten thousand devotees. It has provision of air-conditioned public amenities like cloak rooms, toilets, booking counters, prasad counters, information centre etc. The foundation stone of this new Darshan Queue Complex was laid by the Prime Minister in October, 2018.
Prime Minister will dedicate to the nation the left bank (85km) canal network of the Nilwande Dam. It will benefit 182 villages from 7 Tehsils (6 in Ahmednagar district and 1 from Nashik district) by facilitating pipe distribution networks of water. The idea of Nilwande Dam was first conceived in 1970. It is being developed at a cost of about Rs 5177 crore.
During the public programme, Prime Minister will launch the ‘Namo Shetkari Mahasanman Nidhi Yojana’. The Yojna will benefit more than 86 lakh beneficiaries of the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Yojana in Maharashtra, by providing an additional amount of Rs 6000 per year to them.
Prime Minister will inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects including Ayush Hospital at Ahmednagar Civil Hospital; Electrification of Kurduwadi-Latur Road railway section (186 Km); 3rd & 4th railway line connecting Jalgaon to Bhusaval (24.46 km); four laning of Sangli to Borgaon section of NH-166 (Package-I); Additional facilities at Manmad Terminal of Indian Oil corporation Limited;
Prime Minister will lay the foundation stone of the Maternal & Child Health Wing at Ahmednagar Civil Hospital.
During the programme, Prime Minister will also distribute Ayushman cards and Svamitva cards to beneficiaries.
PM in Goa
Under the leadership of the Prime Minister, the sports culture in the country has undergone a sea change. With the help of continuous government support, the performance of athletes has witnessed tremendous improvement at the international level. Recognizing the significance of holding national level tournaments for identifying top performers and further enhancing the popularity of sports, the National Games are being held in the country.
Prime Minister will inaugurate the 37th National Games at Pandit Jawaharlal Nehru Stadium, Margao, Goa on 26th October 2023. He will also address athletes taking part in the Games.
The National Games are being held in Goa for the very first time. The Games will be held from 26th October to 9th November. More than 10,000 athletes from across the country will compete in over 43 sports disciplines across 28 venues.