கூட்டுறவு அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் (என்.சி.இ.எல்) ஏற்பாடு செய்திருந்த 'கூட்டுறவு ஏற்றுமதி குறித்த தேசிய கருத்தரங்கில்' உரையாற்றினார்.
23 OCT 2023 5:02PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா, புதுதில்லியில் தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் (என்.சி.இ.எல்) ஏற்பாடு செய்திருந்த 'கூட்டுறவு ஏற்றுமதி குறித்த தேசிய கருத்தரங்கில்' உரையாற்றினார்.
என்.சி.இ.எல்லின் லோகோ, வலைத்தளம் மற்றும் கையேட்டை திரு ஷா வெளியிட்டார். மேலும் என்.சி.இ.எல் உறுப்பினர்களுக்கு உறுப்பினர் சான்றிதழ்களை வழங்கினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில், மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல், மத்திய கூட்டுறவுத் துறை இணையமைச்சர் திரு. பி.எல். வர்மா உட்பட பல முக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
திரு. அமித் ஷா தனது உரையில், மகாநவமி நன்னாளில் இன்று தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் முறையாகத் தொடங்கப்படுகிறது. பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியால் சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு முதல் முறையாக கூட்டுறவு அமைச்சகம் நிறுவப்பட்டதன் தொலைநோக்கு பார்வையை நனவாக்கும் பாதையில் இன்று நாம் ஒரு மிக முக்கியமான மைல்கல்லைக் கடக்கிறோம் என்று அவர் கூறினார். தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் பல்வேறு நோக்கங்களை மனதில் கொண்டு நீண்ட விவாதத்திற்குப் பிறகு நிறுவப்பட்டது என்று அவர் கூறினார். ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பது, குறிப்பாக விவசாய ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பது, விவசாயிகளை வளமாக்குவது, பயிர் முறைகளை மாற்றுவது, 2027 க்குள் நாட்டின் 2 கோடி விவசாயிகள் தங்கள் நிலங்களை இயற்கையானது என்று அறிவிக்க உதவுவது ஆகியவை என்.சி.இ.எல் அமைப்பதன் பின்னணியில் உள்ள நமது இலக்குகளில் அடங்கும் என்று அவர் கூறினார். நாட்டில் இயற்கை விவசாயத்தை ஊக்குவிக்க பிரதமர் மோடி பல முயற்சிகளை எடுத்துள்ளார் என்று கூறிய அவர், இயற்கை விவசாயம் செய்யும் இந்தியாவின் 2 கோடிக்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகளின் தயாரிப்புகளை நல்ல பேக்கேஜிங், நம்பகமான பிராண்டிங் மற்றும் உயர்தர சான்றிதழ்களுடன் உலக சந்தையில் விற்கும் ஒரு பல மாநில கூட்டுறவு சங்கத்தை மோடி உருவாக்கியுள்ளார் என்று கூறினார். இதன் மூலம், விவசாயிகள் தங்கள் இயற்கை விவசாயப் பொருட்களின் விலையை விட ஒன்றரை முதல் இரண்டு மடங்கு நேரடியாக பெறுவார்கள். மேலும் இது விவசாயிகளின் செழிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
உயிரி எரிபொருள் கூட்டணியை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அறிவித்துள்ளார் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான அமித் ஷா தெரிவித்தார். ஒரே நேரத்தில் 4 பயிர்களை பயிரிடக்கூடிய ஒரே நாடு இந்தியா மட்டுமே என்றும், இந்தப் பயிர்களில் ஒன்றையாவது உயிரி எரிபொருளுக்கு பயன்படுத்த முடிந்தால், இந்தியாவின் உயிரி எரிபொருள் தேவைகளை பூர்த்தி செய்து ஏற்றுமதி செய்ய முடியும் என்றும் அவர் கூறினார். கிராமப்புறங்கள் மற்றும் விவசாயத்தை நம்பியுள்ள மக்கள் உட்பட நாட்டில் கூட்டுறவுத் துறையை வலுப்படுத்துவதே என்.சி.இ.எல் அமைப்பதன் மற்றொரு நோக்கம் என்று திரு ஷா கூறினார். நாட்டின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் கிராமப்புறங்களில் இருந்து வரும் விவசாயப் பொருட்கள் 15 சதவீத பங்களிப்பை வழங்குகின்றன, அதே நேரத்தில் மொத்த மக்கள் தொகையில் 60 சதவீதம் பேர் அவற்றை சார்ந்துள்ளனர் என்று அவர் கூறினார். எந்தவொரு நாடும் அதன் மக்கள்தொகையில் 60 சதவீதத்தை புறக்கணிப்பதன் மூலம் அதன் பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்த முடியாது, நாட்டின் மக்கள் தொகையில் 60 சதவீதத்தினருக்கு இடம் இல்லாத பொருளாதாரம் ஒருபோதும் வெற்றிகரமாக இருக்க முடியாது. இந்த 60 சதவீத மக்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை வழங்குவதன் மூலம் அவர்களின் செழிப்பை உறுதி செய்யும் அதே நேரத்தில் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை அதிகரிக்க மோடி அரசு பாடுபடுகிறது. இதைச் செய்வதற்கான ஒரே வழி கூட்டுறவுத் துறையை வலுப்படுத்துவதாகும் என்று திரு ஷா கூறினார். நாட்டின் ஒட்டுமொத்த கூட்டுறவு கட்டமைப்பையும் வலுப்படுத்த தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் பாடுபடும் என்று அவர் கூறினார்.
ஏற்றுமதியை அதிகரித்தல், விவசாயிகளை வளப்படுத்துதல், பயிர் முறையை மாற்றுதல், அங்ககப் பொருட்களுக்கு உலகளாவிய சந்தையை வழங்குதல், உயிரி எரிபொருளுக்கான உலகளாவிய சந்தையில் இந்தியாவுக்கு ஒரு இடத்தைப் பெறுதல், கூட்டுறவுத் துறையை வலுப்படுத்துதல் ஆகிய 6 நோக்கங்களுடன் கூட்டுறவுத் துறையில் என்.சி.இ.எல் தொடங்கப்பட்டுள்ளது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். இந்தப் புதிய தொடக்கத்தின் மூலம், விவசாயிகளுக்கும் பால் பொருட்கள், சீரகம், எத்தனால் மற்றும் பல்வேறு வகையான கரிமப் பொருட்களின் உலகளாவிய தேவைக்கும் இடையே ஒரு பாலமாக கூட்டுறவு செயல்படும். இதுவரை சுமார் 1500 கூட்டுறவு சங்கங்கள் என்.சி.இ.எல்-ல் உறுப்பினர்களாக மாறியுள்ளன என்றும், வரும் நாட்களில் ஒவ்வொரு தாலுகாவும் அதில் இணைந்து விவசாயிகளின் குரலாக மாறும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது என்றும் அவர் கூறினார். இதுவரை என்.சி.இ.எல் ரூ.7,000 கோடி மதிப்புள்ள ஆர்டர்களைப் பெற்றுள்ளது. ரூ .15,000 கோடி மதிப்புள்ள ஆர்டர்களுக்கு பேச்சுவார்த்தை நடத்தப்பட்டு வருகின்றன. வரும் நாட்களில் இப்கோ, கிரிப்கோ மற்றும் அமுல் நிறுவனங்களைப் போலவே, தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனமும் மிகப் பெரிய மற்றும் வெற்றிகரமான கூட்டுறவு நிறுவனமாக மாறும் என்று கூட்டுறவு அமைச்சர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
நமது நாட்டின் மொத்த உணவு உற்பத்தியில் 30 சதவீதமும், சர்க்கரை உற்பத்தியில் 30 சதவீதமும், பால் உற்பத்தியில் 17 சதவீதமும் கூட்டுறவுகளின் பங்களிப்பு உள்ளது என்று மத்திய கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் கூறினார். நாட்டின் விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்படும் மொத்த நிதியில் சுமார் 42 சதவீதம் கூட்டுறவு சங்கங்கள் மூலம் வழங்கப்படுகிறது. சர்க்கரை உற்பத்தியில் கூட்டுறவு சங்கங்களின் பங்களிப்பு 30%. ஆனால் சர்க்கரை ஏற்றுமதியில் ஒரு சதவீதம் மட்டுமே; பால் உற்பத்தியில் கூட்டுறவுச் சங்கங்களின் பங்களிப்பு 17% ஆகவும், பால் பொருட்கள் ஏற்றுமதியில் 2% க்கும் குறைவாகவும் உள்ளது. கூட்டுறவுத் துறையில் ஏராளமான வாய்ப்புகள் உள்ளன என்பதையும், அவற்றைப் பயன்படுத்துவதற்கு, விவசாயி, கூட்டுறவு நிறுவனங்கள், உலகளாவிய சந்தை ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு இணைப்பாக செயல்பட ஒரு வழி தேவை என்பதையும், தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் அந்த இணைப்பாக செயல்படும் என்பதையும் இது குறிக்கிறது. தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் சிறு சங்கங்களுக்கு தேவையான நிதி மற்றும் தகவல்களை வழங்கும், ஏற்றுமதி செய்யும் போது சம்பந்தப்பட்ட சிக்கல்கள் மற்றும் தேவையான முன்னெச்சரிக்கைகள் பற்றிய தகவல்களை வழங்கும். மேலும் ஏற்றுமதி நட்பு பொருட்களின் உற்பத்திக்கும் பணியாற்றும் என்று திரு ஷா கூறினார்.
இன்று ஏற்றுமதியின் மூலம் கிடைக்கும் லாபம் விவசாயிகளைச் சென்றடைவதில்லை, ஆனால் தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் மூலம் ஏற்றுமதி லாபத்தில் குறைந்தது 50% விவசாயிகளுக்கு நேரடியாகச் செல்லும் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் (எம்.எஸ்.பி) விவசாயியிடமிருந்து கொள்முதல் செய்யப்படும் என்றும், பின்னர் 6 மாத இருப்பு நிலை அறிக்கை தயாரிக்கப்பட்ட பிறகு, குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையின்படி செலுத்தப்பட்ட தொகைக்கு கூடுதலாக 50 சதவீத லாபம் நேரடியாக விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்கிற்குச் செல்லும் என்றும் அவர் கூறினார். இது ஏற்றுமதி செய்யக்கூடிய உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கான விவசாயிகளின் ஆர்வத்தை அதிகரிக்கும். தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் லாபத்தில் மட்டுமல்லாமல், விவசாயி மீதும் கவனம் செலுத்துவது அதன் முதன்மை இலக்காக இருக்கும் என்று அவர் கூறினார். ஏற்றுமதியை அதிகரிக்க, ஏற்றுமதி சார்ந்த மனநிலையை விவசாயிகளிடம் வளர்க்க வேண்டும், பயிர் முறையை மாற்ற வேண்டும் என்றும், விவசாயிகளிடையே விழிப்புணர்வை பரப்புவதன் மூலம் பிராண்டிங், பேக்கேஜிங் மற்றும் சந்தைப்படுத்துதல் முழு முறையும் உருவாக்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். தேசிய கூட்டுறவு ஏற்றுமதி நிறுவனம் இந்த அமைப்பை அமைக்க வேண்டும், அப்போதுதான் 6 குறிக்கோள்களை அடைவதை நோக்கி வெற்றிகரமாக முன்னேற முடியும்.
என்.சி.இ.எல் முழு கூட்டுறவுத் துறையையும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் அமைப்பாக மாறும் என்றும், வரும் நாட்களில், கொள்முதல், சேமிப்பு, செயலாக்கம், சந்தைப்படுத்தல், பிராண்டிங், லேபிளிங், பேக்கேஜிங், சான்றிதழ் மற்றும் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு போன்ற அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒரு முழுமையான ஏற்றுமதி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பாக உருவாக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படும் என்றும் மத்திய கூட்டுறவு துறை அமைச்சர் கூறினார். வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம், வெளியுறவு அமைச்சகம் மற்றும் வெளிநாடுகளில் உள்ள நமது தூதரகங்களுடன் சந்தை இணைப்புகளுக்கான முழு அரசாங்க அணுகுமுறையுடன் இணைப்பதிலும் என்.சி.இ.எல் பணியாற்றும் என்று அவர் கூறினார். இது தவிர, உழவர் உற்பத்தியாளர் நிறுவனங்கள் மற்றும் தொடக்க வேளாண்மை கூட்டுறவு கடன் சங்கங்களை ஒருங்கிணைத்து, சந்தை தேவைக்கு ஏற்ப உற்பத்தி செய்யும் வகையில், வடிவமைப்பு தயாரிக்கப்படும்.
ஏற்றுமதியை அதிகரிக்கவும், அதன் நன்மைகளை விவசாயிகளுக்கு வழங்க ஒரு சுமூகமான அமைப்பை உருவாக்கவும் மோடி அரசு செயல்பட்டு வருகிறது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். பிரதமர் மோடி மூன்று பன்மாநில கூட்டுறவு சங்கங்களை அமைத்துள்ளார் - ஒன்று தேசிய அளவில் விதை உற்பத்தி, ஒன்று கரிம பொருட்களின் சான்றிதழ் மற்றும் பிராண்டிங், ஏற்றுமதிக்கு மூன்றாவது கூட்டுறவு சங்கம் என அவர் கூறினார்.

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the 'National Symposium on Cooperative Exports' organized by National Cooperative Exports Limited (NCEL) in New Delhi today and also released the logo, website and brochure of NCEL and distributed membership certificates to NCEL members
At least 50% of export profits will go to farmers through National Cooperative Export Limited
Modi government is working towards increasing exports as well as creating a smooth system to deliver its benefits to the farmers
NCEL is launched in the cooperative sector with 6 objectives of increasing exports, prospering the farmer, changing the crop pattern, providing global market for organic products, gaining a place for India in the global market for biofuel and strengthening the cooperative sector
Tehsils across the country should become the voice of farmers by joining NCEL
In the coming days, NECL will develop into a complete export ecosystem covering all aspects like procurement, storage, processing, marketing, branding, labeling, packaging, certification and R&D
National Cooperative Export Limited will prove to be a very big and successful cooperative venture
National Cooperative Export Limited will not only focus on profits, but focusing on the farmer will be its primary goal
NCEL will also work to connect the Ministry of Commerce and Industry, Ministry of External Affairs and our embassies abroad with a Whole of Government Approach for market linkages
23 OCT 2023 5:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the 'National Symposium on Cooperative Exports' organized by the National Cooperative Exports Limited (NCEL) in New Delhi today.
Shri Shah also released the logo, website and brochure of NCEL and distributed membership certificates to NCEL members.
On this occasion, several dignitaries including Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal and Union Minister of State for Cooperation Shri BL Verma were present.
In his address, Shri Amit Shah said that today the National Cooperative Export Limited is being formally launched on the auspicious day of Mahanavami. He said that today we are crossing a very important milestone on the way to realize the vision of Sahkarita Se Samriddhi, for which the Ministry of Cooperation was established for the first time since independence by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that National Cooperative Export Limited (NCEL) was established after much deliberation with various objectives in mind. He said that our goals behind setting up NCEL include increasing exports, especially agricultural exports, making farmers prosperous, changing crop patterns and enabling 2 crore farmers of the country to declare their land as natural by 2027. Shri Shah said that Prime Minister Modi has taken many initiatives to promote natural farming in the country. He said that Modi ji has formed a multistate cooperative society which will sell the organic products of more than 2 crore farmers of India practicing natural farming in the global market with a good packaging, reliable branding and high-quality certificates. With this, farmers will directly get about one and a half to two times the price of their organic products compared to what they are currently getting and this will open the way to prosperity for the farmers.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that a Biofuel Alliance has been announced by Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that India is the only country where 4 crops can be grown simultaneously and if even one of these crops can be used for biofuel, then we can meet India's biofuel needs and export it as well. Shri Shah said that another objective of setting up NCEL is to strengthen cooperatives sector in the country including rural areas and population dependent on agriculture. He said that agricultural products and products from the rural areas contribute 15 percent to the country's GDP while 60 percent of the total population is dependent on them. No country can strengthen its economy by ignoring 60 percent of its population and an economy which does not have a place for 60 percent of the country's population can never be successful. Shri Shah said that the Modi government strives to increase the GDP while ensuring prosperity for these 60 percent people by providing them employment and the only way to do this is to strengthen cooperative sector. He said that National Cooperative Export Limited will also work to strengthen the entire cooperative structure in the country.
Shri Amit Shah said that NCEL is launched in the cooperative sector with 6 objectives of increasing exports, prospering the farmer, changing the crop pattern, providing global market for organic products, gaining a place for India in the global market for biofuel and strengthening the cooperative sector. With this new beginning, the cooperative will act as a link between the farmers and the global demand for milk products, Isabgol (Psyllium), cumin, ethanol and a variety of organic products. He said that till now about 1500 cooperatives have become members of NCEL and it is expected that in the coming days every tehsil will join it and become the voice of the farmers. Till now NCEL has received orders worth Rs 7,000 crore and orders worth Rs 15,000 crore are being negotiated. The Minister of Cooperation expressed confidence that in the coming days, like IFFCO, KRIBHCO and Amul, National Cooperative Export Limited will also prove to be a very big and successful cooperative venture.
Union Minister of Cooperation said that cooperatives account for 30% of our country's total food production, 30% of sugar production and about 17% of milk production. He said that about 42 percent of the total finance provided to the farmers of the country is done through cooperatives. He said that the contribution of cooperatives in sugar production is 30% but in the export of sugar is merely one percent; the contribution of cooperatives in milk production is 17% while in the export of milk products, it is less than 2%. This implies that there are immense opportunities in the cooperative sector and to exploit them, a means was needed, to serve as a link between the farmer, the cooperatives and the global market and National Cooperative Export Limited would serve as that link. Shri Shah said that National Cooperative Export Limited will provide necessary finance and information to small societies, will provide information about the intricacies involved and necessary precautions required while exporting, and will also work for the production of export friendly materials. Apart from this, NCEL will also do work like setting parameters for brand awareness, quality awareness, necessary infrastructure and standardization of the product for small farmers at a nominal fee.
Shri Amit Shah said that today the profits from exports do not reach the farmers, but through National Cooperative Export Limited at least 50% of the export profits will go directly to the farmers. He said that procurement will be done from the farmer at the Minimum Support Price (MSP) and then after the balance sheet of 6 months is prepared, 50 percent of the profit in addition to the payment made as per MSP, will go directly to the bank account of the farmer. This will also increase the enthusiasm of farmers towards increasing exportable production. He said that National Cooperative Export Limited will not focus only on profits, but focusing on the farmer will be its primary goal. He said that to increase exports, export-oriented mindset will have to nurtured in the farmers, the crop pattern will have to be changed and the entire system of branding, packaging and marketing will have to be created by spreading awareness among the farmers. National Cooperative Export Limited will have to set up this system, only then we will be able to move forward successfully towards achieving the 6 objectives.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that NCEL will become an organization representing the entire cooperative sector and in the coming days, efforts will be made to develop it into a complete export ecosystem covering all aspects like procurement, storage, processing, marketing, branding, labeling, packaging, certification and research and development. He said that NCEL will also work on connecting with the Ministry of Commerce and Industry, Ministry of External Affairs and our embassies abroad with the Whole of Government Approach for market linkages. Apart from this, a design will be prepared by keeping Farmers Producers Organizations (FPOs) and Primary Agriculture Cooperative Credit Societies (PACS) together so that the production is as per the market demand.
Shri Amit Shah said that the Modi government is working towards increasing exports as well as creating a smooth system to deliver its benefits to the farmers. He said that Prime Minister Modi has formed three multi-state cooperative societies - one for seed production at the national level, one for certification and branding of organic products and the third cooperative for export.