ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2023ನೇ ಸಾಲಿನ ಅನುಭವ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ನಾಳೆ ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಪಿಪಿಜಿ ಮತ್ತು ಪಿ ಎಂಒಎಸ್ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ನಿವೃತ್ತಿ ಪೂರ್ವ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 23 ರಂದು ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಬರೋಡಾದೊಂದಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಸಚಿವರು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಲೈಫ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಟ್ 2.0 ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪಿಂಚಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಪ್ರಕರಣದ ಕುರಿತು ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಪಿಂಚಣಿ ಅದಾಲತ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
22 OCT 2023 10:58AM by PIB Bengaluru
ಪಿಂಚಣಿ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯು 2023ನೇ ಸಾಲಿನ ಅನುಭವ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು 23.10.23ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಆದೇಶದ ಮೇರೆಗೆ ಡಿಒಪಿಪಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಮಾರ್ಚ್ 2015 ರಲ್ಲಿ ಅನುಭವ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಿವೃತ್ತ / ನಿವೃತ್ತ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಕೆಲಸವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಆನ್ ಲೈನ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ; ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವುದು. ಈ ಇಲಾಖೆಯ ಅನುಭವ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ 96 ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ ಇಲಾಖೆಗಳು/ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೆ 10000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬರಹಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಬಾರಿ, ಅನುಭವ್ ಬರೆಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಿವೃತ್ತರಾಗಲಿರುವ / ನಿವೃತ್ತರಾಗಲಿರುವ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಸಲ್ಲಿಕೆಯನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಅನುಭವ್ ಔಟ್ರೀಚ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಯಿತು. ಈ ಅಭಿಯಾನವು 1901 ರ ಅನುಭವ್ ಬರಹಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ, ಇದು 2015 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಕಟಿತ ಬರಹಗಳು ಸಿಐಎಸ್ಎಫ್ನಿಂದ ಬಂದಿವೆ. ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ನಂತರ, 4 ಅನುಭವ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು 9 ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತರು 8 ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳು / ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಬಂದವರು. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ, 9 ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವುದು ಯೋಗ್ಯವಾಗಿದೆ. ಅನುಭವ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರಿಗೆ ಪದಕ, ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು ರೂ.10,000/- ನಗದು ಬಹುಮಾನ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಲಾಗುವುದು. ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ವಿಜೇತರಿಗೆ ಪದಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಡಿಒಪಿಪಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನಿವೃತ್ತ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿನಿವೃತ್ತಿ ಪೂರ್ವ ಸಮಾಲೋಚನೆ (ಪಿಆರ್ ಸಿ) ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನುಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಪಿಂಚಣಿದಾರರ 'ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವ ' ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಿ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ, ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಿವೃತ್ತರಾಗಲಿರುವ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ನಿವೃತ್ತಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಮಂಜೂರಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಂಬಂಧಿತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಪಿಂಚಣಿ ಅದಾಲತ್ ಪಿಂಚಣಿ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 08 ಪಿಂಚಣಿ ಅದಾಲತ್ ಗಳನ್ನು ಡಿಒಪಿ ಮತ್ತು ಪಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ನಡೆಸಿದೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಅದಾಲತ್ ನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾದ 24,671 ರಲ್ಲಿ, 17,551 ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು (71%) ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳು / ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪರಿಹರಿಸಿವೆ.
ಮುಂಬರುವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ, ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಪಿಂಚಣಿ ಅದಾಲತ್ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪಿಂಚಣಿ ಪಾವತಿ ಆದೇಶ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಡಿಒಪಿಪಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಇತರ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ಪೋರ್ಟಲ್ ಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ತಾರ್ಕಿಕತೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಡಿಒಪಿಪಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಈಗ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು, ಪಿಂಚಣಿ ವಿತರಿಸುವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಪೋರ್ಟಲ್ಗಳು, ಅನುಭವ್, ಸಿಪಿಇಎನ್ಜಿಆರ್ಎಂಎಸ್, ಸಿಜಿಎಚ್ಎಸ್ ಮುಂತಾದ ಎಲ್ಲಾ ಪೋರ್ಟಲ್ಗಳನ್ನು ಹೊಸದಾಗಿ ರಚಿಸಲಾದ "ಸಮಗ್ರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಪೋರ್ಟಲ್" (https://ipension.nic.in) ನಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಬೇಕು.
ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಂಚಣಿದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಬದಲಾವಣೆ, ಜೀವನ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆ, ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆ, ಪಿಂಚಣಿ ಸ್ಲಿಪ್ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸ್ಲಿಪ್ ಮರುಪಡೆಯುವಿಕೆ, ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತ ದತ್ತಾಂಶ / ಫಾರ್ಮ್ 16, ಪಿಂಚಣಿ ಸ್ವೀಕೃತಿ ಮಾಹಿತಿ, ಪಿಂಚಣಿ ವಿತರಿಸುವ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ವೆಬ್ಸೈಟ್ಗಳನ್ನು ಸಹ ಸಮಗ್ರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಪೋರ್ಟಲ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಎಸ್ಬಿಐನ ಪಿಂಚಣಿ ಸೇವಾ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮತ್ತು ಕೆನರಾ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅನ್ನು ಭವಿಷ್ಯ ಪೋರ್ಟಲ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ.
ಈಗ, ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಬರೋಡಾ ಸಹ ತಮ್ಮ ಪಿಂಚಣಿ ಪೋರ್ಟಲ್ಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಪೋರ್ಟಲ್ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಿವೆ. ಮಾಸಿಕ ಪಿಂಚಣಿ ಸ್ಲಿಪ್, ಜೀವನ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರದ ಸ್ಥಿತಿ, ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಫಾರ್ಮ್ 16 ಸಲ್ಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಬಾಕಿಯ ಬಾಕಿ ಮತ್ತು ಡ್ರಾ ಸ್ಟೇಟ್ಮೆಂಟ್ ಎಂಬ 4 ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಈ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಒದಗಿಸುತ್ತಿವೆ. ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ (ಪಿಪಿ) ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಬರೋಡಾದೊಂದಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪಿಂಚಣಿ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯು 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಲೈಫ್ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಟ್ ಅಭಿಯಾನ 2.0 ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದ್ದು, 70 ಲಕ್ಷ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ಪಿಂಚಣಿದಾರರು ಜೀವನ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. 17 ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ 100 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 500 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಎಲ್ ಸಿ ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್23 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡಿಎಲ್ಸಿ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
ANUBHAV AWARDS 2023 will be conferred by Union Minister Dr Jitendra Singh tomorrow in Vigyan Bhawan, New Delhi
Dr Jitendra Singh, MOS, PMO, PPG&P will also inaugurate Pre-Retirement Counselling workshop for central Governemnt employees
Dr Jitendra Singh will launch Integrated Pensioners’ Portal with Punjab National Bank & Bank of Baroda on 23rd October, 2023
The Minister will also launch Nation-wide Digital Life Certificate 2.0 portal.
Dr Jitendra Singh will preside over All India Pension Adalat on pending pension processing case
22 OCT 2023 10:58AM by PIB Delhi
The Department of Pension and Pensioners’ Welfare will be holding the Anubhav Awards 2023 Ceremony in Vigyan Bhawan, New Delhi on 23.10.23 to felicitate the awardees for their write-ups for the year 2023. Union Minister for Personnel, Public Grievances & Pensions, Dr Jitendra Singh will confer the Awards.
DoPPW had launched Anubhav Portal at the behest of the Hon'ble Prime Minister, March 2015. The portal provides an online system for the retiring/retired employees to submit and showcase their commendable work done; to share their experiences of working in the Government and to give suggestions for improvement in governance. 96 Ministries/ Departments/ Organizations have registered on Anubhav Portal of this Department and more than 10000 write-ups have been published so far.
This time, an Anubhav outreach programme was undertaken with the aim of maximizing submission of the soon to be retiring/retired employees as Anubhav write ups. The campaign has resulted in publication of 1901 Anubhav write-ups which is highest in number since its inception in 2015. Maximum numbers of published write ups are from CISF. After careful screening, it has been decided to confer 4 Anubhav awards and 9 Jury Certificates. The awardees are from 8 different Ministries/Departments/Organisations. It is worthwhile to mention that for the first time, 9 Jury Certificates are also being conferred upon to encourage wider participation in the process. The Anubhav Awardees will be felicitated with a Medal, a Certificate and a cash prize of Rs.10,000/-. The Jury Certificate winners will be conferred with a Medal and a Certificate.
DoPPW is also organising Pre-Retirement Counselling (PRC) Workshop for the benefit of retiring employees of the Government of India which is a revolutionary step in direction of ‘Ease of Living’ of the pensioners. In the workshop, soon to be retiring employees, will be provided relevant information related to the retirement benefits and sanction process.
Further, All India Pension Adalat has emerged as an effective platform for the redressal of pension grievances. Till date 08 Pension Adalats have been conducted by DoP&PW and out of 24, 671 taken up in the Pension Adalat, 17,551 grievances were resolved (71%) by the different Ministries/Departments/ Organisation which participated in this initiative.
In the upcoming ceremony, Thematic All India Pension Adalat will be conducted in which pending Pension Payment Order cases across Ministries /Departments will be taken up by DoPPW in Delhi and at other locations across India by Ministries /Departments.
DoPPW has now decided that keeping in view the rationale for integrating portals viz. Ease of Living for the Pensioners at large, all portals like Pension Disbursing Bank portals, ANUBHAV, CPENGRAMS, CGHS etc. should be integrated in the newly created “Integrated Pensioners’ Portal” (https://ipension.nic.in).
In order to mitigate the problems faced by the pensioners with the banks like Change of bank, Submission of life certificate, Submission of death certificate of pensioners, Pension slip and retrieval of pension slip, Income tax deduction data/form 16, Pension receipt information, the websites of Pension Disbursing Banks will also be integrated with the Integrated Pensioners Portal. The task of Integration of Pension Seva Portal of SBI and Canara Bank with Bhavishya portal have been completed.
Now, Punjab National Bank and Bank of Baroda have also integrated their pension portals with Integrated Pensioners Portal. 4 facilities viz. Monthly Pension Slip, Status of Life Certificate, Submission Form16 of the Pensioner and Due & Drawn Statement of pension arrears are being provided by these Banks. In the ceremony, Union Minister MoS (PP) will launch the Integrated Pensioners’ Portal with Punjab National Bank and Bank of Baroda.
Department of Pension & Pensioners’ Welfare will be organizing Nation-wide Digital Life Certificate campaign 2.0 in month of November, 2023 to enable 70 lakh Central Government pensioners to submit life certificate. DLC camps will be organized in 500 locations in 100 cities across India in collaboration of 17 banks. Union Minister MOS will be launching National DLC Portal on 23rd October, 2023 in Vigyan Bhawan, New Delhi for monitoring of this campaign.