ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಕಂಪನಿಯ ಗ್ರೀನ್ ಆರ್ಮ್ NLC ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಿಂದ ವ್ಯಾಪಾರ ಚಟುವಟಿಕೆ ಪ್ರಾರಂಭ
22 OCT 2023 12:26PM by PIB Bengaluru
NLC ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನವರತ್ನ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದ್ದು, ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆ NLC ಇಂಡಿಯಾ ಗ್ರೀನ್ ಎನರ್ಜಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (NIGEL) ಅನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ.
ಕಂಪನಿಯ ಮೊದಲ ಮಂಡಳಿಯ ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಯ ಲೋಗೋವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ಹುದ್ದೆಗಳ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಯಿತು. NIGEL ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಸನ್ನ ಕುಮಾರ್ ಮೋಟುಪಲ್ಲಿ ಕಂಪನಿಯ ಲೋಗೋವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಗಮನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೊಸ ಕಂಪನಿಯು RE ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉದ್ಯಮದ ವಾತಾವರಣವು ಅತ್ಯಂತ ಆಶಾದಾಯಕವಾಗಿ, ಪಂಪ್ಡ್ ಹೈಡ್ರೋ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರಿ ಎನರ್ಜಿ ಸ್ಟೋರೇಜ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ನಂತಹ ಶೇಖರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ RE ಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
CEA, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆಪ್ಟಿಮಲ್ ಎನರ್ಜಿ ಮಿಕ್ಸ್ ವರದಿ 2030 ರ ಪ್ರಕಾರ, ಗ್ರಿಡ್ನಲ್ಲಿ BESS ಸುಮಾರು 41.65 GW ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಶೇಖರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 6 GW ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ RE ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 2 GW ರಷ್ಟು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Coal
Green arm of Lignite Company NLC India Limited Starts BusinessActivities
22 OCT 2023 12:26PM by PIB Delhi
NLC India Limited a Navratna Central Public Sector Undertaking, under the Ministry of Coal hasincorporated a wholly owned subsidiary NLC India Green Energy Limited (NIGEL) specially focusing on taking up all Renewable Energy initiatives.
The first Board meeting of the company was held, and the appointment of key managerial positions were approved along with adoption of the company’s logo. Shri. Prasanna Kumar Motupalli, the Chairman of NIGEL while releasing the logo of the company said that the new company with focused attention on Renewable energy projects will help in increasing the RE power generation capacity faster. With industry climate very optimistic, the growth of RE including storage systems like Pumped Hydro System and Battery Energy Storage System will happen concurrently.
He further added that as per the Optimal Energy Mix Report 2030 of CEA, Ministry of Power, the envisaged BESS on the Grid is about 41.65 GW and this provides great opportunity for storage system development.
The subsidiary is expected to establish RE projects to the capacity of 6 GW by 2030. Projects to the tune of 2 GW is being developed at various parts of the country.