గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0 కింద ప్రకృతితో , ప్రజలతో పెద్ద ఎత్తున అనుసంధానమవుతున్న గనుల మంత్రిత్వశాఖ
21 OCT 2023 10:24AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర గనుల మంత్రిత్వశాఖ, దాని క్షేత్ర స్థాయి విభాగాలు, సిపిఎస్యులు, పెండింగ్ అంశాల పరిష్కారానికి లక్ష్యాలను నిర్దేశించుకున్నాయి. ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0 కింద వినూత్న, సృజనాత్మక పద్ధతుల ద్వారా
ప్రకృతినుంచి పొందిన దానికి ప్రతిగా దానికి తిరిగి ఇవ్వడంపై దృష్టిపెట్టింది. ఈ ప్రచారానికి సంబంధించిన తొలి మూడు వారాలలో , పాత ఫైళ్లు, రికార్డు ల సమీక్షలో ఈ మంత్రిత్వశాఖ తొలి పది శాఖ ల జాబితాలో ఉంది.
ఇది నిబంధనలు, ప్రక్రియలు, ప్రజా ఫిర్యాదుల పరిష్కారం, అంతర్ మంత్రిత్వశౄఖ రెఫరెన్సులు, రాష్ట్రప్రభుత్వాలు అందుకున్న రెఫరెన్సుల విషయంలో నూరశాతం పురోగతి సాధించింది.
దీనికితోడు లక్షిత పరిశుభ్రతా కార్యకలాపాలలో 75 శాతం లక్ష్యాన్ని ఇప్పటికే సాధించడం జరిగింది.
మంత్రిత్వశాఖ 50,000 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని పరిశుభ్రం చేయడంతోపాటు, వ్యర్థాల అమ్మకం ద్వారా సుమారు 1.47 కోట్ల రూపాయలు ఆర్జించింది. మంత్రిత్వశాఖ, దాని అనుబంధ సంస్థలు, ఈ ప్రచార కార్యక్రమాన్ని
ప్రకృతితో అనుసంధానానికి , జీవవైవిద్య అనుసంధానతకు, సామాన్య ప్రజలను కలుసుకోవడానికి వినియోగిస్తున్నాయి. పక్షులకు ఆహారం పెట్టేందుకు, వాటికి మంచినీటిని అందుబాటులో ఉంచే పాత్రల ఏర్పాటుకు చర్యలు తీసుకున్నారు.
మెడిసినల్ ప్లాంట్లతో తోటలను పెంచుతున్నారు. రుతుక్రమ సమయంలో వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత విషయంలో బాలికలను చైతన్యవంతులను చేయడం జరుగుతోంది.
గనుల మంత్రిత్వశాఖ, దానికి అనుబంధంగా గల సంస్థలు , ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమం 3.0 ను విజయవంతం చేసేందుకు కట్టుబడి ఉన్నాయి. ఈ కార్యక్రమాల ద్వారా పనిచేసే చోట మెరుగైన పని పరిస్థితులు కల్పించడం, సమాజంలోని ప్రజలకు మెరుగైన పరిసరాలను కల్పించడానికి మంత్రిత్వశాఖ కృషి చేస్తోంది.

Ministry of Mines
Ministry of Mines Connects with the People and Nature at large under Special Campaign 3.0
21 OCT 2023 10:24AM by PIB Delhi
The Ministry of Mines, its field formations including CPSEs, has set targets for disposal of pending matters and emphasized on giving back to nature through creative and innovative ways under the Special Campaign 3.0.
Within the first three weeks of the campaign, the Ministry has been ranked amongst the TOPTEN for reviewing of old physical files/records. It has achieved 100% in Easing of Rules / Processes, disposal of Public Grievances, Inter-ministerial references and references received from State Governments. Besides, 75% of the targeted cleanliness campaigns have already been completed.
After attaining such heights in freeing up about 50,000 square feet space and generating revenue of almost Rs.1.47 crore from scrap disposal, the Ministry and its subordinate organizations have utilized the campaign to reach out to nature, biodiversity and common people.Bird feeders and water pots have been installed, gardens with medicinal plants created, school girls have been sensitized about menstrual hygiene.
The Ministry of Mines and its organizations are totally committed to make the Special Campaign 3.0 a launching pad for enhancement of the work place experience for the employees as well as the society at large.
Planting of medicinal saplings at NALCO, Odisha
Installation of Bird Feeders at IBM office remise, Jabalpur
383165922_710454851122241_1300164895248348319_n.jpg 384098801_710454744455585_3435780958078482375_n.jpg
Awareness program on menstrual health and hygiene for 220 students of Mumtaj Ali Govt High School , Bhubaneswar