ಆಯುಷ್
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ಷೇತ್ರದ ಡಿಕ್ಲಟರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಆಪ್ಟಿಮೈಸೇಶನ್ ಸಾಧಿಸಿದೆ
21 OCT 2023 11:58AM by PIB Bengaluru
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ಷೇತ್ರದ ಡಿಕ್ಲಟರಿಂಗ್ (ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ) ಮತ್ತು ಆಪ್ಟಿಮೈಸೇಶನ್ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾದ ಮತ್ತೊಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಅದರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2, 2023 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಗಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಬಾಕಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ: ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು 30, ಸಂಸದೀಯ ಭರವಸೆ 17, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ 3, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು 75, PMO ಉಲ್ಲೇಖಗಳು 3, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ 24, ಕಡತಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆ 305, ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ 20. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಕಡತಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ ಕಾರ್ಯವು ಮೂರನೇ ವಾರದಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಬಾಕಿಯಿರುವ 305 ಕಡತಗಳಲ್ಲಿ 161 ಕಡತಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 161 ಪರಿಶೀಲನಾ ಕಡತಗಳ ಪೈಕಿ ಎಲ್ಲಾ 161 ಕಡತಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ 15 ನೇ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2023 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಇದು ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದೊಂದಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿತು. ಇದರ ನಂತರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಂದು ಅಭಿಯಾನದ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಹಂತವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಗಮನವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಶುಚಿತ್ವದ ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಕಾಳಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಸುಂದರಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಕೆಲಸದ ವಾತಾವರಣ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹಿ ಸೇವಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯು ಸಚಿವಾಲಯದೊಳಗಿನ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಕಸ-ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಸಾರುತ್ತದೆ. ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ವೈದ್ಯ ರಾಜೇಶ್ ಕೊಟೆಚಾ ಅವರು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿ, ಅಭಿಯಾನದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಮೀಸಲಾದ ತಂಡದಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಕೌನ್ಸಿಲ್ಗಳು ತಮ್ಮ ಆವರಣ, ನೆರೆಹೊರೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಾದ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು, ಉದ್ಯಾನವನಗಳು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಉದ್ಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ಕೆರೆಗಳು, ಕೊಳಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಂಡವು. ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ಭ್ರಾತೃತ್ವವು ಆಯುಷ್ ಭವನ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಯ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿತು.
ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಅಭಿಯಾನದಂತೆ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಅಧೀನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಶಾಸನಬದ್ಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ವಿನಂತಿಸಿದೆ. ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯವು ಒಟ್ಟಾರೆ ಶ್ರೇಯಾಂಕದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಇಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ.
ಕೆಲಸದ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಶುಚಿತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಅಚಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.

AYUSH
Ministry of Ayush Achieved Decluttering and Optimization of Workspace in Special Campaign 3.0
21 OCT 2023 11:58AM by PIB Delhi
In Special Campaign 3.0, the Ministry of Ayush achieved another milestone in decluttering and optimization of workspace in Special Campaign 3.0. The ministry is continuously striving to achieve another milestones mentioned in special campaign 3.0.
As part of its preparations, the Ministry of Ayush identified the following pendencies for the nationwide Special Campaign 3.0, which began on October 2, 2023: references from MPs 30, Parliamentary Assurance 17, State Government 3, Public grievances 75, PMO references 3, Public grievance appeal 24, Management of files 305, and Cleanliness campaign 20. As a result, the drive related to weeding out of files has seen a tremendous advancement in the third week. In 305 files due for review, 161 files have been reviewed and out of 161 reviewed files all 161 files have been weeded out.
The Special Campaign 3.0 officially commenced on 15th September 2023, with a preparatory phase that sought to pinpoint cleanliness targets across the country. Following this the implementation stage of the campaign started on October 2. During the campaign, focus will be given to achieve space management and enhancement of workplace experience in offices. The campaign 3.0 is the latest step to maintain the highest standards of cleanliness and address concerns.
During the campaign, special emphasis is being placed on de-cluttering spaces and beautifying within the Ministry's offices. These efforts are aimed at enhancing the work environment and productivity of employees.
As part of the Swachhata Hi Seva Pakhwada, the Ayush Ministry’s Swachhata pledge to all officials within the Ministry, underscoring the importance of a clean and garbage-free India. Vaidya Rajesh Kotecha, Secretary, Ministry of Ayush reviewed and has directed all the senior officers to put their best efforts to achieve the target during the campaign period. Daily progress is being monitored by a dedicated team. The Institutes, organisations, councils took up cleaning of their premises, neighbourhood, public places like bus stands, parks, herbal gardens, and even lakes, ponds etc. Senior officials and Ayush fraternity cleaned Ayush Bhawan and respective neighbourhood as a part of the drive.
As in the Swacchata campaign, the Ministry of Ayush has also requested various states/ UTs, research councils, national institutes, subordinate organisations, and other statutory bodies to observe related activities. It is pertinent to note here that earlier efforts in disposal of pending matters have resulted in remarkable achievements, and Ministry is able to improve upon the overall ranking.
The Special Campaign will continue until October 31, with an unwavering commitment to enhancing the workplace experience, promoting cleanliness, and achieving set goals.