Ministry of Finance
CBIC scales up activities under Special Campaign 3.0 in third week
365 kg narcotic substances worth Rs. 1,000 crore and 1.35 crore cigarette sticks worth Rs. 13 crore disposed off
785 Public Grievances, 280 Public Grievance Appeals and 14 MP references disposed off
20,871 physical files reviewed and 8,308 files weeded out
11,718 e-files reviewed and 711 files closed
1195 Cleanliness campaign events organised in office premise and public places
9,304 kg scrap disposed off, freeing up of additional office space of 46,565 sq. ft.
21 OCT 2023 11:01AM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) and all its field formations are actively participating in the Special Campaign for Disposal of Pending Matters 3.0.
As the special focus of CBIC this year has been on the disposal of seized commodities like narcotic substances and cigarettes, till date, 365 kg narcotic substances valued at Rs 1,000 crore and 1.35 crore cigarette sticks valued at Rs 13 crore has been disposed off under Special Campaign 3.0.
All-out efforts across the length and breadth of the country have yielded encouraging outcomes as detailed below (upto 20th October, 2023):-
• Disposal of 785 Public Grievances, 280 Public Grievance Appeals and 14 MP references.
• Review of 20,871 physical files and weeding out of 8308 such files.
• Review of 11,718 e-files and closing 711 such files.
• 1195 Cleanliness campaign events organized in office premise and public places.
• 9,304 kilograms scrap disposed off resulting in freeing up of additional office space of 46,565 sq. ft.
GST-2017 Landscape in Office Premises as part of beautification by CGST Aurangabad Commissionerate
Disposal of NDPS Substances by Delhi Customs Preventive Commissionerate
More than 391 posts have been done through the official social media handle of CBIC and various field offices to promote awareness and spread the message of Swachhata till date. It is endeavoured to meet all the targets set under SCDPM 3.0.
Weeding out of old records by Krishnapatnam Customs House

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಿಬಿಐಸಿ ಮೂರನೇ ವಾರದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
1,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ 365 ಕೆಜಿ ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು 13 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ 1.35 ಕೋಟಿ ಸಿಗರೇಟ್ ಕಡ್ಡಿಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
785 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು, 280 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳು ಮತ್ತು 14 ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
20,871 ಭೌತಿಕ ಕಡತಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 8,308 ಕಡತಗಳನ್ನು ಕಳೆ ತೆಗೆಯಲಾಗಿದೆ
11,718 ಇ-ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 711 ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ
ಕಚೇರಿ ಆವರಣ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 1195 ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ
9,304 ಕೆಜಿ ಕಸವನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, 46,565 ಚದರ ಅಡಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಚೇರಿ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
21 OCT 2023 11:01AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಐಸಿ) ಮತ್ತು ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರ ರಚನೆಗಳು ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಈ ವರ್ಷ ಸಿಬಿಐಸಿಯ ವಿಶೇಷ ಗಮನವು ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಗರೇಟುಗಳಂತಹ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಸರಕುಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, 1,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 365 ಕೆಜಿ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು 13 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 1.35 ಕೋಟಿ ಸಿಗರೇಟ್ ಕಡ್ಡಿಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶದ ಉದ್ದಗಲಕ್ಕೂ ನಡೆದ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ(ಅಕ್ಟೋಬರ್20, 2023 ರವರೆಗೆ) ಉತ್ತೇಜನಕಾರಿ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿವೆ:-
• 785 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು, 280 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳು ಮತ್ತು 14 ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ.
• 20,871 ಭೌತಿಕ ಕಡತಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು 8308 ಕಡತಗಳ ಕಳೆ ತೆಗೆಯುವಿಕೆ.
• 11,718 ಇ-ಫೈಲ್ ಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು 711 ಅಂತಹ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ.
• ಕಚೇರಿ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 1195 ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
• 9,304 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಕಸವನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ 46,565 ಚದರ ಅಡಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಚೇರಿ ಸ್ಥಳಾವಕಾಶವನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಿಜಿಎಸ್ಟಿ ಔರಂಗಾಬಾದ್ ಕಮಿಷನರೇಟ್ನ ಸೌಂದರ್ಯೀಕರಣದ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಚೇರಿ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ-2017 ಭೂದೃಶ್ಯ
ದೆಹಲಿ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಪ್ರಿವೆಂಟಿವ್ ಕಮಿಷನರೇಟ್ ನಿಂದ ಎನ್ ಡಿಪಿಎಸ್ ವಸ್ತುಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ
ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತುಸ್ವಚ್ಛತೆಯಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಲು ಸಿಬಿಐಸಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ಮೂಲಕ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 391 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪೋಸ್ಟ್ಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಎಸ್ಸಿಡಿಪಿಎಂ 3.0 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಹೌಸ್ ನಿಂದ ಹಳೆಯ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಕಳೆ ತೆಗೆಯುವುದು