Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Palestinian President
PM expresses condolences over loss of lives at Al Ahli Hospital in Gaza
PM expresses deep concern at terrorism, violence and deteriorating security situation in the region
PM reiterates India’s long-standing and principled position on the Israel-Palestine issue
President Abbas thanks PM for India’s support and appreciates India’s position
PM conveys that India will continue to send humanitarian assistance for the Palestinian people
19 OCT 2023 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of Palestine, H.E. Mr. Mahmoud Abbas.
Prime Minister conveyed deep condolences over the loss of civilian lives at the Al Ahli Hospital in Gaza.
Highlighting traditionally close and historic ties between India and this region, Prime Minister expressed deep concern at terrorism, violence and deteriorating security situation in the region.
He reiterated India’s long-standing and principled position on the Israel-Palestine issue.
President Mahmoud Abbas shared his assessment of the situation. He thanked Prime Minister for India’s support and appreciated India’s position.
Prime Minister conveyed that India will continue to send humanitarian assistance for the Palestinian people.
The two leaders agreed to remain in touch.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി പലസ്തീന്‍ പ്രസിഡന്റുമായി ചര്‍ച്ച നടത്തി
ഗാസയിലെ അല്‍ അഹ്ലി ആശുപത്രിയില്‍ നിരവധി ജീവനുകള്‍ നഷ്ടമായ സംഭവത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തി
മേഖലയിലെ ഭീകരവാദം, അക്രമം, വഷളാകുന്ന സുരക്ഷാ സാഹചര്യം എന്നിവയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അഗാധമായ ഉത്കണ്ഠ രേഖപ്പെടുത്തി
ഇസ്രായേല്‍-പലസ്തീന്‍ വിഷയത്തില്‍ ഇന്ത്യയുടെ ദീര്‍ഘകാലമായുള്ളതും തത്വാധിഷ്ഠിതവുമായ നിലപാട് പ്രധാനമന്ത്രി ആവര്‍ത്തിച്ചു
ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണയ്ക്കു പ്രധാനമന്ത്രിയോടു നന്ദി പറഞ്ഞ പ്രസിഡന്റ് അബ്ബാസ് ഇന്ത്യയുടെ നിലപാടിനെ അഭിനന്ദിച്ചു
പലസ്തീന്‍ ജനതയ്ക്കുള്ള മാനുഷിക സഹായം ഇന്ത്യ തുടരുമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു
19 OCT 2023 8:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു പലസ്തീന്‍ പ്രസിഡന്റ് മഹമൂദ് അബ്ബാസുമായി ടെലിഫോണ്‍ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഗാസയിലെ അല്‍ അഹ്ലി ആശുപത്രിയില്‍ നിരവധി സാധാരണക്കാരുടെ ജീവന്‍ നഷ്ടമായ സംഭവത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അഗാധമായ അനുശോചനം അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യയും ഈ മേഖലയും തമ്മില്‍ പരമ്പരാഗതമായുള്ള വളരെ അടുത്തതും ചരിത്രപരവുമായ ബന്ധം എടുത്തുപറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി, മേഖലയിലെ ഭീകരവാദത്തിലും അക്രമത്തിലും സുരക്ഷാസ്ഥിതി വഷളാകുന്നതിലും അഗാധമായ ഉത്കണ്ഠ രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇസ്രായേല്‍-പലസ്തീന്‍ വിഷയത്തില്‍ ഇന്ത്യയുടെ ദീര്‍ഘകാലമായുള്ളതും തത്വാധിഷ്ഠിതവുമായ നിലപാട് പ്രധാനമന്ത്രി ആവര്‍ത്തിച്ചു.
പ്രസിഡന്റ് മഹമൂദ് അബ്ബാസ് സ്ഥിതിഗതികളെക്കുറിച്ചുള്ള വിലയിരുത്തല്‍ പങ്കുവച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണയ്ക്ക് അദ്ദേഹം പ്രധാനമന്ത്രിയോടു നന്ദി പറയുകയും ഇന്ത്യയുടെ നിലപാടിനെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു.
പലസ്തീന്‍ ജനതയ്ക്കുള്ള മാനുഷിക സഹായം ഇന്ത്യ തുടരുമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ബന്ധം തുടര്‍ന്നും മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകാന്‍ ഇരുനേതാക്കളും ധാരണയായി.