रेल्वे मंत्रालय
विशेष मोहीम 3.0 दरम्यान, रेल्वे मंत्रालयाने गाठलेली विविध उद्दिष्टे
1 ऑक्टोबर 2023 पासून विशेष मोहीम 3.0 सुरू करण्यात आली
कार्यालयीन भंगाराच्या विक्रीतून 66.83 लाख रुपयांचे (अंदाजे) उत्पन्न
या कालावधीत 5,297 हून अधिक स्वच्छता मोहिमा राबविण्यात आल्या.
भंगार वस्तूंच्या विल्हेवाटीकडे विशेष लक्ष केंद्रित केल्यामुळे 397619 चौरस फूट कार्यालयीन जागा मोकळी करण्यात यश
15 OCT 2023 2:13PM by PIB Mumbai
रेल्वे मंत्रालयाने विशेष मोहीम 3.0 पूर्ण उत्साहात आणि जोमाने संपूर्ण भारतभर पसरलेल्या भारतीय रेल्वेच्या विभागीय मुख्यालये, विभागीय कार्यालये, उत्पादन युनिट्स, आरडीएसओ, प्रशिक्षण संस्था, सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम आणि 7000 पेक्षा अधिक रेल्वे स्थानकांवर हाती घेतली आहे.
रेल्वेने 31.10.2023 पर्यंत 10,722 स्वच्छता मोहिमेचे उद्दिष्ट ठेवले आहे. या मोहिमेदरम्यान, कार्यालये आणि कामाच्या ठिकाणी असलेल्या भंगारातल्या वस्तूंची विल्हेवाट लावण्यावर विशेष लक्ष केंद्रित करण्यात आले आणि 3,18504 चौरस फूट जागा मोकळी करण्याचे उद्दिष्ट ठेवण्यात आले.
ही उद्दिष्ट्ये साध्य करण्यासाठी, 13 ऑक्टोबर 2023 पर्यंत या मोहिमेदरम्यान 5,297 हून अधिक स्वच्छता मोहिमा राबवण्यात आल्या आहेत. याच मोहिमेदरम्यान 1.02 लाखांहून अधिक सार्वजनिक तक्रारींचे निवारण करण्यात आले आहे. या मोहिमेदरम्यान, कार्यालये आणि कामाच्या ठिकाणी असलेल्या भंगरातल्या वस्तूंची विल्हेवाट लावण्यावर विशेष लक्ष केंद्रित केले गेले, ज्याच्या माध्यमातून 397619 चौरस फूट जागा मोकळी करण्यात आली आणि या कार्यालयीन भंगाराची विल्हेवाट लावून 66.83 लाख रुपयांचा(अंदाजे) महसूल जमा झाला आहे.
पुनर्रमुद्रित आणि नकोशा असलेल्या फाइल्सची विल्हेवाट लावण्याच्या उद्देशाने 51,954 पेक्षा जास्त फाइल्सचे पुनरावलोकन केले गेले आहे.

Ministry of Railways
Several Milestones achieved by Ministry of Railways during the Special Campaign 3.0
Special Campaign 3.0 was launched from 1st October 2023
Rs. 66.83 Lakhs (approx.) revenue generated through disposal of office scrap.
More than 5,297 cleanliness campaigns conducted during the period.
Special focus on scrap disposal resulted in freeing up of 397619 sq. feet of office space.
15 OCT 2023 2:13PM by PIB Delhi
Ministry of Railways has taken up Special Campaign 3.0 with full enthusiasm and vigour over entire Indian Railways spread through the length and breadth of the country consisting of Zonal Head Quarters, Divisional Offices, Production Units, RDSO, Training Institutes, Public Sector Undertakings and more than 7000 Stations.
Railway has set target of 10,722 Cleanliness Campaign to be conducted till 31.10.2023. During this campaign, special focus was given to scrap disposal in offices and workplace and the target for freeing space of 3,18504 sq. feet.
To Achieve these targets, more than 5,297 cleanliness campaigns have been conducted during the Campaign till 13th October, 2023. More than 1.02 lakh Public Grievances were resolved during the campaign. During this campaign, special focus was given to scrap disposal in offices and workplace which resulted in freeing up of 397619 sq. feet of space and also, approximately Rs. 66.83 Lacs (approx.) revenue has been generated through disposal of office scrap.
More than 51,954 files have been reviewed for the purpose of recording and weeding.
Swachhta campaign