రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
సేతు బంధ‌న్ ప‌థ‌కం కింద అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌లో రూ. 118.50 కోట్ల విలువ‌గ‌ల 7 వంతెన ప్రాజెక్టుల‌ను ఆమోదించిన శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ
12 OCT 2023 3:42PM by PIB Hyderabad
ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 2023-24లో రూ. 118.50 కోట్ల సంచిత వ్య‌యంతో సేతు బంధ‌న్ ప‌థ‌కం కింద అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌లో 7 వంతెన‌ల ప్రాజెక్టుల నిర్మాణానికి ఆమోదం ల‌భించింద‌ని కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా, హైవేల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ ఒక పోస్టులో వెల్ల‌డించారు.
ఆమోదించిన వంతెన‌ల వివ‌రాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయిః
- తూర్పు కెమెంగ్ జిల్లాలోని ల‌చాంగ్ వ‌ద్ద ప‌చా న‌దిపై లైమోయా, నెరెవా &స‌రోవా అనుసంధానం చేస్తూ ఆర్‌సిసి బ్రిడ్జి
-తూర్పు కెమెంగ్ జిల్లాలోని దొనిగాంవ్ వెళ్ళే మార్గంలో గొవాంగ్ వ‌ద్ద ప‌చా న‌దిపై గొవాంగ్ నుంచి దొనిగాంవ్ గ్రామం వ‌ర‌కు ఆర్‌సిసి బ్రిడ్జి
- ఎన్‌హెచ్ 313 పై రోయింగ్- అన్ని రోడ్ నుంచి దిగువ దిబాంగ్ జిల్లాలో ఎన్‌హెచ్‌పిసి కాల‌నీ ద్వారా న్యూచిదూ గ్రామం వ‌ర‌కు 3 వంతెన‌లు
- ప‌శ్చిమ కెమెంగ్ జిల్లాలో ఖ‌ర్సా, డిరంగ్ లో ఆర్‌సిసి డెకింగ్‌తో రెండు లేన్ల స్టీల్ కంపోజిట్ వంతెన‌
- దిగువ సియాంగ్ జిల్లాలోని కోయు- గోయె ర‌హ‌దారిపై త‌బిరిపో సాకు గ్రామాన్ని క‌లిపేందుకు సిజెన్ న‌దిపై పిక్టే పాయింట్ వ‌ద్ద ఆర్‌సిసి వంతెన‌.
- తుఊర్పు సియాంగ్ జిల్లాలో మెబో- ధొల్లా ర‌హ‌దారిపై న్గోపోక్‌ న‌దిపై ఆర్‌సిసి వంతెన‌
- దిగువ సుబ‌న్‌సిరి జిల్లాలోని యాజిలి ఆగ్రి-ఫార్మ్ స‌మీపంలోని చుల్యు& కేబి గ్రామాన్ని క‌లిపేందుకు ప‌న్యోర్ న‌దిపై ఉక్కు మిశ్ర‌మ వంతెన‌.
ప్రాంతాల వ్యాప్తంగా అనుసంధాన‌త పెంచ‌డం, ఆర్ధికాభివృద్ధిని ప్రోత్స‌హించేందుకు, అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్ సామాజిక‌- ఆర్ధికాభివృద్ధిని ప్రోత్స‌హిస్తూ, ప్ర‌జ‌ల జీవ‌న నాణ్య‌త‌ను మొత్తంగా మెరుగుప‌రచాల‌న్న త‌మ నిబ‌ద్ధ‌త‌కు ఈ ప్రాజెక్టులు అనుగుణంగా ఉంటాయ‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ అన్నారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves 7 bridge projects worth Rs 118.50 Crore in Arunachal Pradesh under the Setu Bandhan Scheme
12 OCT 2023 3:42PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said in Arunachal Pradesh under the Setu Bandhan Scheme approval has been granted for 7 bridge projects with a cumulative cost of ₹118.50 Crores, in the fiscal year 2023-24.
The approved bridges are as follows:
-RCC bridge over Pacha River at Lachang, connecting Laimoya, Nerewa & Sorrowa villages in East Kameng District.
-RCC bridge from Goang to Donigaon village over Pacha river at Goang, on the way to Donigaon in East Kameng District.
-3 bridges on NH-313, spanning from Roing-Anini road to New Chidu village via NHPC colony in Lower Dibang District.
-Double Lane steel composite bridge with RCC Decking at Kharsa, Dirang in West Kameng District.
-RCC bridge at Pikte Point across the river Sigen to connect Tabiripo Saku village on Koyu-Goye road in Lower Siang District.
-RCC bridge over Ngopok River on Mebo-Dholla road in East Siang District.
-Steel Composite bridge over river Panyor to connect Chullyu & Kebi village near Yazali Agri-Farm in Lower Subansiri District.
Shri Gadkari said enhancing connectivity across regions, and fostering economic development, these projects align with our commitment to improving the overall quality of life and promoting the socio-economic growth of Arunachal Pradesh.