ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಇನ್ಫ್ರಾ-ಟೆಕ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋ ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ಸನ್ನಿವೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಬುದ್ಧಿವಂತ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಪರಿಹಾರಗಳ ಪ್ರಾರಂಭ
12 OCT 2023 3:45PM by PIB Bengaluru
ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಮೂರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಾದ ಸಿಎಂಒಎಸ್ ಸೆನ್ಸರ್ ಆಧಾರಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಫಾರ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್, ಥರ್ಮಲ್ ಸೆನ್ಸರ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಫಾರ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್ ಪೋರ್ಟೇಶನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ -(ಟಿವಿಐಟಿಎಸ್) ಮತ್ತು ಆನ್ ಲೈನ್ ಸುಕ್ರೊ ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ (ಒಎಸ್ ಐಎಸ್) ಅನ್ನು ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ನಡೆದ 11ನೇ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋ ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್ ಕೃಷ್ಣನ್, ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಇ ಮತ್ತು ಐಟಿಯಲ್ಲಿ ಆರ್ &ಡಿ ಗ್ರೂಪ್ ಸಂಯೋಜಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಎಲ್ ಸುನೀತಾ ವರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಇನ್ಫ್ರಾ-ಟೆಕ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋದ ಪ್ರಧಾನ ಸಂಪಾದಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಮಂಗಳಾ ಚಂದ್ರನ್ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಸಚಿವಾಲಯದ ಭಾರತೀಯ ನಗರಗಳ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್ ಪೋರ್ಟೇಶನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಎಂಡೀವರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕೆಲವು ವಿವರಗಳು:
1. ಸಿಎಮ್ಒಎಸ್ ಸೆನ್ಸರ್ ಆಧಾರಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಫಾರ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ವಿಷನ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ಸ್ (ಐವಿಐಎಸ್): ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆಗಾಗಿ ಸ್ಥಳೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ. ಇದು ಯಂತ್ರ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಳವಾದ ಕಲಿಕೆ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಎಐ ಆಧಾರಿತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
2. ಥರ್ಮಲ್ ಸೆನ್ಸರ್ ಆಧಾರಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ (ಟಿವಿಐಟಿಎಸ್): ರಸ್ತೆ ಸಂಚಾರ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಎಐ ಚಾಲಿತ ಥರ್ಮಲ್ ಸೆನ್ಸರ್ ಆಧಾರಿತ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ವಿಷನ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾ. ಇದು ಎಲ್ಲಾ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕತ್ತಲೆ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿಯೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಖರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಟೇಷನರಿ ಮತ್ತು ಚಲಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳ ಡೇಟಾವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಮಾಡ್ಯುಲರ್ ವಿನ್ಯಾಸವು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಲೆನ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ.
3. ಆನ್ಲೈನ್ ಸುಕ್ರೊ ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ (ಒಎಸ್ಐಎಸ್): ಇದು ಸಕ್ಕರೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಫಟಿಕ ಗಾತ್ರವನ್ನು ಅಳೆಯಲು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಯಾಮೆರಾವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಕ್ಕರೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಗುಣಮಟ್ಟದ ನಿಯತಾಂಕವಾಗಿದೆ

Ministry of Electronics & IT
Launch of Indigenous Intelligent Transportation Systems Solutions for Traffic Scenario at Traffic Infra-Tech Expo and Smart Mobility Conference
12 OCT 2023 3:45PM by PIB Delhi
Three Indigenously developed technologies, i.e., CMOS Sensor based Camera for Industrial Application, Thermal Sensor Camera for Intelligent Transportation System-(TvITS) and Online Sucro Crystal Imaging System (OSIS) have been launched at th 11th Traffic Expo and Smart Mobility Conferenceat here today.
The products were launched by Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Shri S Krishnan in the presence of Group Coordinator R&D in E&IT, MeitY, Smt.l Sunita Verma and Editor-in chief, Traffic Infra-Tech Expo, Smt Mangala Chandran and senior officials of Government & Industry. The technologies have been developed under Intelligent Transportation System Endeavor for Indian Cities initiative of the Ministry.
Some details of the technologies:
1. The CMOS Sensor based Camera for Industrial Vision Applications (iViS): Indigenous technology for automated inspection and identification of objects. It supports AI based applications employing Machine Learning and Deep Learning Techniques.
2. Thermal Sensor based Camera (TvITS): AI powered thermal sensor based smart vision camera for road traffic applications. It can provide data of stationery as well as of moving objects with high accuracy even in complete dark environment in all weather conditions. The modular design provides ease of operation and changing of lenses as per need.
3. Online Sucro Crystal Imaging System (OSIS): It is a system developed using the industrial camera for measurement of crystal size in sugar industries. It is very important quality parameters which is required by the sugar industries.