ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ટ્રાફિક ઇન્ફ્રા-ટેક એક્સ્પો અને સ્માર્ટ મોબિલિટી કોન્ફરન્સ ખાતે ટ્રાફિક સ્થિતિ માટે સ્વદેશી ઇન્ટેલિજન્ટ ટ્રાન્સપોર્ટેશન સિસ્ટમ સોલ્યુશન્સનો શુભારંભ
12 OCT 2023 3:45PM by PIB Ahmedabad
ત્રણ સ્વદેશી રીતે વિકસિત ટેકનોલોજી, એટલે કે, ઔદ્યોગિક એપ્લિકેશન માટે સીએમઓએસ સેન્સર આધારિત કેમેરા, ઈન્ટેલિજન્ટ ટ્રાન્સપોર્ટેશન સિસ્ટમ માટે થર્મલ સેન્સર કેમેરા - (TvITS) અને ઓનલાઈન સુક્રો ક્રિસ્ટલ ઈમેજિંગ સિસ્ટમ (ઓસીએસ) 11મા ટ્રાફિક એક્સ્પો અને સ્માર્ટ મોબિલિટી કોન્ફરન્સનું લોન્ચ કરવામાં આવી છે.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (એમઇઆઇટીવાય)ના સચિવ શ્રી એસ ક્રિષ્નને ઇએન્ડઆઇટીવાયમાં ગ્રૂપ કોઓર્ડિનેટર આરએન્ડડીની હાજરીમાં, એમઇઆઇટીવાયમાં ગ્રૂપ કોઓર્ડિનેટર શ્રીમતી એલ સુનિતા વર્મા અને ટ્રાફિક ઇન્ફ્રા-ટેક એક્સ્પોનાં એડિટર-ઇન-ચીફ શ્રીમતી મંગલા ચંદ્રન અને સરકાર અને ઉદ્યોગનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં આ ઉત્પાદનો લોંચ કર્યા હતાં. મંત્રાલયની પહેલ માટે ઈન્ટેલિજન્ટ ટ્રાન્સપોર્ટેશન સિસ્ટમ એન્ડેવર ફોર ઈન્ડિયન સિટીઝ હેઠળ આ ટેકનોલોજી વિકસાવવામાં આવી છે.
ટેકનોલોજીની કેટલીક વિગતો:
1. સી.એમ..એસ. સેન્સર આધારિત કેમેરા ફોર ઇન્ડસ્ટ્રીયલ વિઝન એપ્લિકેશન્સ (iViS): ઓટોમેટેડ નિરીક્ષણ અને પદાર્થોની ઓળખ માટે સ્વદેશી ટેકનોલોજી. તે મશીન લર્નિંગ અને ડીપ લર્નિંગ તકનીકોનો ઉપયોગ કરતી એઆઈ આધારિત એપ્લિકેશનોને ટેકો આપે છે.
2. થર્મલ સેન્સર આધારિત કેમેરા (ટીવીઆઇટીએસ): રોડ ટ્રાફિક એપ્લિકેશન્સ માટે એઆઇ સંચાલિત થર્મલ સેન્સર આધારિત સ્માર્ટ વિઝન કેમેરા. તે તમામ હવામાનની પરિસ્થિતિઓમાં સંપૂર્ણ અંધકારમય વાતાવરણમાં પણ ઉચ્ચ ચોકસાઈ સાથે સ્થિર તેમજ ફરતા પદાર્થોનો ડેટા પ્રદાન કરી શકે છે. મોડ્યુલર ડિઝાઇન ઓપરેશનમાં સરળતા અને જરૂરિયાત મુજબ લેન્સ બદલવાની સરળતા પ્રદાન કરે છે.
3. ઓનલાઈન સુક્રો ક્રિસ્ટલ ઈમેજિંગ સિસ્ટમ (.સી.એસ.) : ખાંડ ઉદ્યોગોમાં સ્ફટિકના કદના માપન માટે ઔદ્યોગિક કેમેરાનો ઉપયોગ કરીને વિકસાવવામાં આવેલી સિસ્ટમ છે. તે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ગુણવત્તાના પરિમાણો છે જે ખાંડ ઉદ્યોગો દ્વારા જરૂરી છે.

Ministry of Electronics & IT
Launch of Indigenous Intelligent Transportation Systems Solutions for Traffic Scenario at Traffic Infra-Tech Expo and Smart Mobility Conference
12 OCT 2023 3:45PM by PIB Delhi
Three Indigenously developed technologies, i.e., CMOS Sensor based Camera for Industrial Application, Thermal Sensor Camera for Intelligent Transportation System-(TvITS) and Online Sucro Crystal Imaging System (OSIS) have been launched at th 11th Traffic Expo and Smart Mobility Conferenceat here today.
The products were launched by Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Shri S Krishnan in the presence of Group Coordinator R&D in E&IT, MeitY, Smt.l Sunita Verma and Editor-in chief, Traffic Infra-Tech Expo, Smt Mangala Chandran and senior officials of Government & Industry. The technologies have been developed under Intelligent Transportation System Endeavor for Indian Cities initiative of the Ministry.
Some details of the technologies:
1. The CMOS Sensor based Camera for Industrial Vision Applications (iViS): Indigenous technology for automated inspection and identification of objects. It supports AI based applications employing Machine Learning and Deep Learning Techniques.
2. Thermal Sensor based Camera (TvITS): AI powered thermal sensor based smart vision camera for road traffic applications. It can provide data of stationery as well as of moving objects with high accuracy even in complete dark environment in all weather conditions. The modular design provides ease of operation and changing of lenses as per need.
3. Online Sucro Crystal Imaging System (OSIS): It is a system developed using the industrial camera for measurement of crystal size in sugar industries. It is very important quality parameters which is required by the sugar industries.