Ministry of Coal
NLC India Ltd secures 810 MW Grid Connected Solar Photovoltaic Power Project in Rajasthan
09 OCT 2023 12:34PM by PIB Delhi
NLC India Limited, a Navratna Central Public Sector Undertaking (CPSE) under the Ministry of Coal has won 810 MW Solar PV project capacity from Rajasthan Rajya Vidyut Nigam Limited (RRVUNL).
NLCIL has successfully garnered the entire capacity of the 810 MW tender floated by RRVUNL in December 2022, for developing the project RRVUNL’s 2000 MW Ultra Mega Solar Park at Pugal Tehsil, Bikaner District, Rajasthan. The Letter of Intent for this project has been issued by RRVUNL. This achievement marks a significant step forward in NLCIL's commitment to clean and sustainable energy solutions.
The land for the project and the power evacuation system connected to STU will be offered by RVUNL, paving the way for completion of the project at shorter period. This is the largest Renewable project to be developed by the company. With this project, the capacity of power project in Rajasthan will be 1.36 GW including 1.1 GW of green power, bringing economies of scale and optimized fixed costs.
Considering the good Solar radiation at Rajasthan, the higher CUF for the project is possible and will generate green power of more than 50 Billion Units and offsets more than 50,000 tonnes of carbon dioxide emissions during the life of the project.
Currently, the company is establishing 50 MW Solar project at Mined out land, 200 MW Solar project under CPSU scheme on Pan-India basis, 300 MW Solar project under CPSU Scheme at Barsingsar, Bikaner District & 600 MW Solar project at Khavda Solar project, Bhuj District, Gujarat.
Shri Prasanna Kumar Motupalli, CMD, said that the company was the first CPSU to install 1 GW of RE capacity and NLCIL is currently developing 2 GW RE capacity across India including this project with target to reach more than 6 GW RE capacity by 2030, in line with the commitment of the Govt. of India, augmenting RE capacity addition.
About NLCIL:
For more than six decades, NLC India Limited has been a forerunner amongst the Public Sector Enterprises in the country in the energy sector, contributing to a lion's share in lignite production and significant share in thermal and renewable energy generation. For more information visit https://www.nlcindia.in

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
రాజస్థాన్‌లో 810 మెగావాట్ల గ్రిడ్ అనుసంధానిత సౌర విద్యుత్‌ ప్రాజెక్టును దక్కించుకున్న ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్
09 OCT 2023 12:34PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని నవరత్న హోదా సంస్థ అయిన ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్, రాజస్థాన్ రాజ్య విద్యుత్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (ఆర్‌ఆర్‌వీయూఎన్‌ఎల్‌) నుంచి 810 మెగావాట్ల సౌర పీవీ ప్రాజెక్టు కాంట్రాక్టును గెలుచుకుంది.
రాజస్థాన్‌లోని బికనీర్ జిల్లా పుగల్ తహసీల్‌లో 2000 మెగావాట్ల అల్ట్రా మెగా సోలార్ పార్కు ఏర్పాటు కోసం, 2022 డిసెంబర్‌లో ఆర్‌ఆర్‌వీయూఎన్‌ఎల్‌ నుంచి 810 మెగావాట్ల టెండర్‌ను ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ పొందింది. ఈ ప్రాజెక్టు కోసం 'లెటర్ ఆఫ్ ఇంటెంట్'ను ఆర్‌ఆర్‌వీయూఎన్‌ఎల్‌ జారీ చేసింది. శుద్ధ, స్థిరమైన ఇంధన పరిష్కారాల పట్ల ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ నిబద్ధతను ఈ విజయం సూచిస్తుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు కోసం భూమిని, ఎస్‌టీయూకి అనుసంధానించిన విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థను ఆర్‌ఆర్‌వీయూఎన్‌ఎల్‌ అందిస్తుంది, తక్కువ వ్యవధిలో ప్రాజెక్టు పూర్తి చేయడానికి మార్గం సుగమం చేస్తుంది. కంపెనీ అభివృద్ధి చేయనున్న అతి పెద్ద పునరుత్పాదక ప్రాజెక్టు ఇది. ఈ ప్రాజెక్టుతో, రాజస్థాన్‌లోని విద్యుత్‌ ప్రాజెక్టు సామర్థ్యం 1.1 గిగావాట్ల హరిత విద్యుత్‌తో కలిపి 1.36 గిగావాట్లకు చేరుతుంది.
రాజస్థాన్‌లోని ఎండ తీవ్రత వల్ల ఈ ప్రాజెక్టులో అధిక సీయూఎఫ్‌ సాధ్యమవుతుంది, 50 బిలియన్ యూనిట్లకు పైగా హరిత విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి అవుతుంది. ఈ ప్రాజెక్టు జీవితకాలంలో 50,000 టన్నులకు పైగా కార్బన ఉద్గారాలు తగ్గుతాయి.
ప్రస్తుతం, గని ప్రాంతాల్లో 50 మెగావాట్ల సౌర ప్రాజెక్టు, దేశవ్యాప్త ఉనికి ప్రాతిపదికన సీపీఎస్‌యూ పథకం కింద 200 మెగావాట్ల సౌర ప్రాజెక్టు, బికనీర్ జిల్లా బార్సింగ్‌సర్ వద్ద సీపీఎస్‌యూ పథకం కింద 300 మెగావాట్ల సోలార్ ప్రాజెక్టు, భుజ్ జిల్లా ఖవ్డా సౌర ప్రాజెక్ట్ వద్ద 600 మెగావాట్ల సోలార్ ప్రాజెక్టును ఈ సంస్థ ఏర్పాటు చేస్తోంది.
"కంపెనీ 1 గిగావాట్ల పునరుత్పాదక శక్తి సామర్థ్యాన్ని వ్యవస్థాపించిన మొదటి సీపీఎస్‌యూ. ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ ప్రస్తుతం భారతదేశంలో 2 గిగావాట్ల పునరుత్పాదక శక్తి ప్రాజెక్టులను అభివృద్ధి చేస్తోందని, ప్రస్తుత ప్రాజెక్టుతో సహా 2030 నాటికి 6 గిగావాట్ల పునరుత్పాదక శక్తి సామర్థ్యాన్ని చేరుకోవాలనే లక్ష్యంతో ఉంది" అని కంపెనీ సీఎండీ శ్రీ ప్రసన్న కుమార్ మోటుపల్లి చెప్పారు.
ఎన్‌ఎల్‌సీఐఎల్‌ గురించి:
ఆరు దశాబ్దాలకు పైగా, ఇంధన రంగంలో, దేశంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల్లో ఎన్‌ఎల్‌సీ ఇండియా లిమిటెడ్ అగ్రగామిగా ఉంది. లిగ్నైట్ ఉత్పత్తిలో సింహభాగం, బొగ్గు ఆధారిత & పునరుత్పాదక శక్తి ఉత్పత్తిలో పెద్ద వాటాను కలిగి ఉంది. మరింత సమాచారాన్ని https://www.nlcindia.inలో చూడవచ్చు.