యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ క్రీడా అవార్డులు 2023 కోసం దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తున్న భారత ప్రభుత్వ యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
04 OCT 2023 8:46PM by PIB Hyderabad
క్రీడలలో ప్రతిభ కనబరిచిన వారిని గుర్తించి, బహుమతులు ఇవ్వడానికి ప్రతి సంవత్సరం క్రీడా పురస్కారాలు అందజేస్తారు. మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ ఖేల్ రత్న అవార్డు నాలుగు సంవత్సరాల వ్యవధిలో క్రీడా రంగంలో అద్భుతమైన మరియు అత్యుత్తమ ప్రదర్శన కోసం ఇవ్వబడుతుంది; నాలుగు సంవత్సరాల పాటు నిలకడగా అత్యుత్తమ ప్రదర్శన చేసినందుకు అర్జున అవార్డు ఇవ్వబడుతుంది; ప్రతిష్టాత్మకమైన అంతర్జాతీయ క్రీడా ఈవెంట్లలో పతక విజేతలను తయారు చేసిన కోచ్‌లకు ద్రోణాచార్య అవార్డు ఇవ్వబడుతుంది. ధ్యాన్ చంద్ అవార్డు క్రీడల అభివృద్ధికి జీవితకాల సహకారం అందించినందుకు అందించబడుతుంది. రాష్ట్రీయ ఖేల్ ప్రోత్సాహన్ పురస్కార్ అనేది క్రీడల ప్రోత్సాహం మరియు అభివృద్ధి రంగంలో కనిపించే పాత్రను పోషించిన కార్పొరేట్ సంస్థలు మరియు వ్యక్తులకు ఇవ్వబడుతుంది. మౌలానా అబుల్ కలాం ఆజాద్ (ఎంఏకెఏ)ట్రోఫీని ఇంటర్-యూనివర్శిటీ టోర్నమెంట్‌లలో మొత్తం అత్యుత్తమ ప్రదర్శన కోసం విశ్వవిద్యాలయానికి ఇవ్వబడుతుంది.
భారత ప్రభుత్వ యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతి సంవత్సరం క్రీడా అవార్డుల కోసం దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తుంది. 2023 సంవత్సరానికి గానూ ఈ క్రీడా అవార్డుల కోసం దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తున్న నోటిఫికేషన్‌లు www.yas.nic.in వెబ్‌సైట్‌లో అప్‌లోడ్ చేయబడ్డాయి. ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్/ స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా/ గుర్తింపు పొందిన నేషనల్ స్పోర్ట్స్ ఫెడరేషన్లు/ స్పోర్ట్స్ ప్రమోషన్ బోర్డ్‌లు/ రాష్ట్ర మరియు కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాలుకు కూడా తదనుగుణంగా తెలియజేయబడ్డాయి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India invites applications for National Sports Awards 2023.
04 OCT 2023 8:46PM by PIB Delhi
Sports Awards are given every year to recognize and reward excellence in sports. Major Dhyan Chand Khel Ratna Award is given for the spectacular and most outstanding performance in the field of sports by a sportsperson over a period of four years; Arjuna Award is given for consistent outstanding performance for four years; Dronacharya Award is given to the coaches for producing medal winners at prestigious international sports events whereas Dhyan Chand Award is for life time contribution to sports development. Rashtriya Khel Protsahan Puruskar is given to the Corporate entities and individuals who have played a visible role in the area of sports promotion and development. Maulana Abul Kalam Azad (MAKA) Trophy is given to University for overall top performance in inter-university tournaments.
The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India invites applications for Sports Awards each year. The notifications inviting applications for these sports awards for the year 2023 have been uploaded on the website www.yas.nic.in. The Indian Olympic Association/ Sports Authority of India/ recognized National Sports Federations/ Sports Promotion Boards/ State and UTs Governments etc. are also intimated accordingly.