ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਆਪਣੀ ਨਵੀਂ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਮੇਂ ਸਾਰਣੀ “ਟ੍ਰੇਨਸ ਐਟ ਏ ਗਲਾਂਸ (ਟੀਏਜੀ)” ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜੋ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ
ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈਬਸਾਈਟ www.indianrailways.gov.in ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਟੀਏਜੀ ਨੇ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀਆਂ 64 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ 70 ਹੋਰ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਹੋਰ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ 90 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਅਤੇ 12 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਬਾਰੰਬਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ
03 OCT 2023 3:37PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਪਣੀ ਨਵੀਂ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਮੇਂ ਸਾਰਣੀ “ਟ੍ਰੇਨਸ ਐਟ ਏ ਗਲਾਂਸ (ਟੀਏਜੀ)” ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜੋ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਸਮਾਂ ਸਾਰਣੀ “ਟ੍ਰੇਨਸ ਐਟ ਏ ਗਲਾਂਸ” ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵੈਬਸਾਈਟ https://indianrailways.gov.in/railwayboard/view_section.jsp?lang=0&id=0,1,304,366,537,2960 ‘ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
Trains at a Glance October 2023 to June 2024
ਨਵੀਂ ਸਮਾਂ ਸਾਰਣੀ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ:
• ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀਆਂ 64 ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ 70 ਹੋਰ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ
• ਹੋਰ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਸ ਦੇ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ 90 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ
• 12 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਬਾਰੰਬਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
• ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ 22 ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸੁਪਰਫਾਸਟ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਜਲਦ ਬਦਲ ਜਾਣਾ
• 20501/02 ਅਗਰਤਲਾ-ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ ਰਾਜਧਾਨੀ ਦਾ ਮਾਰਗ ਬਦਲ ਕੇ ਮਾਲਦਾ, ਭਾਗਲਪੁਰ ਦੇ ਰਸਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ
• ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਮਾਂਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋ ਸਕੇ
ਨਵੀਂ ਸਮਾਂ ਸਾਰਣੀ ਵਿੱਚ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀਆਂ 64 ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ 70 ਹੋਰ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਮਿਲ ਸਕੇ। ਨਵੀਂ ਸਮਾਂ ਸਾਰਿਣੀ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨਵੀਂ ਸਮਾਂ ਸਾਰਿਣੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਸਥਾਨ ਅਤੇ ਆਗਮਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰ ਲਈਏ।

Ministry of Railways
Indian Railways releases its new All India Railway Time Table known as “Trains At A Glance (TAG)” w.e.f. 1st October, 2023
It is available on Indian Railways’ official website i.e. www.indianrailways.gov.in
This year TAG inducts 64 services of Vande Bharat Trains plus 70 other train services, extension of existing 90 services to other destinations and increase in frequency of 12 services
03 OCT 2023 3:37PM by PIB Delhi
The Ministry of Railways has released its new All India Railway Time Table known as “TRAINS AT A GLANCE (TAG)” effective from 1st October, 2023. The new “Trains at a Glance” is also available on Indian Railways’ official website i.e. https://indianrailways.gov.in/railwayboard/view_section.jsp?lang=0&id=0,1,304,366,537,2960
Trains at a Glance October 2023 to June 2024
Highlights of the new time table are as follows:
• Induction of 64 services of Vande Bharat Trains plus 70 other train services
• Extension of existing 90 services to other destinations
• Increase in frequency of 12 services
• Speeding up of 22 services of trains to convert into Superfast Category
• Diversion of 20501/02 Agartala-Anand Vihar Rajdhani via Malda, Bhagalpur
• Change in Time Table of some services in South Eastern Railway for improving their Punctuality
The new time table has included 64 services of Vande Bharat Trains and 70 other train services to offer passengers a comfortable and efficient travel experience. The new timetable is designed to enhance connectivity between various cities and reduce travel time. Passengers are advised to check the departure and arrival timings as per the new time table.