அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
இந்தியாவின் எதிர்கால வளர்ச்சிக்கு பசுமைப் பொருளாதாரம் புதிய கூடுதல் ஊக்குவிப்பாக இருக்கும் என்று மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்
03 OCT 2023 4:36PM by PIB Chennai
"பசுமை பொருளாதாரம்" இந்தியாவின் எதிர்கால வளர்ச்சிக்கு புதிய கூடுதல் ஊக்குவிப்பாக இருக்கும் என்று மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனி பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணைமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், "பசுமை ரிப்பன் சாம்பியன்கள்" மாநாட்டின் போது ஒரு பிரத்யேக பேட்டியில் கூறியுள்ளார்.
ஸ்டார்ட் அப்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் தொழில்துறை பங்கு ஆரம்பத்தில் இருந்தே இருக்க வேண்டும். ஒரு பெரிய தொழில்துறை செயல்பாடு மற்றும் தொழில்துறை ஈடுபாட்டுடன் கூடிய பசுமை நிதி ஆரம்பத்திலிருந்தே தேவைப்படுகிறது, இல்லையெனில் நீங்கள் ஒரு குறிப்பிட்ட கட்டத்திற்கு மேல் முன்னேற முடியாது என்பது எனது கருத்தாகும் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
பயோ எகானமி வரும் காலங்களில் மிகப்பெரிய இலாபகரமான வாழ்வாதாரத்தின் ஆதாரமாக இருக்கும். 2014 ஆம் ஆண்டில், இந்தியாவின் உயிர் பொருளாதாரம் சுமார் 10 பில்லியன் டாலராக இருந்தது, இன்று அது 80 பில்லியன் டாலராக உள்ளது. வெறும் 8/9 ஆண்டுகளில் இது 8 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது, 2025 க்குள் 125 பில்லியன் டாலரை நாங்கள் எதிர்பார்க்கிறோம், "என்று அவர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அறிவித்த அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை (என்.ஆர்.எஃப்) மிகப்பெரிய அரசு சாரா வளங்களைக் கொண்டிருக்கும் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். இதன் விளைவாக, அரசு மற்றும் தனியார் துறைகளுக்கு இடையிலான எல்லை நிர்ணயம் குறைக்கப்படும் மற்றும் எதிர்கால வளர்ச்சிக்கு அதிக ஒருங்கிணைப்பு இருக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
"தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை ஒரு சிந்தனைக் குழுவாகவும் செயல்படும், தேவைகள் அல்லது எதிர்கால தொலைநோக்குகள் / கணிப்புகளைப் பொறுத்து திட்டங்கள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டிய மற்றும் நிதியளிக்கப்பட வேண்டிய கருப்பொருள்களை தீர்மானிக்கும் ஆணையையும் கொண்டுள்ளது, மேலும் சர்வதேச ஒத்துழைப்புகளையும் தீர்மானிக்கும்" என்று அவர் கூறினார்.
அனுசந்தன் என்.ஆர்.எஃப் சட்டம், ஐந்து ஆண்டுகளில் ரூ.50,000 கோடி பட்ஜெட்டுடன், சமீபத்திய மழைக்கால கூட்டத்தொடரில் நாடாளுமன்றத்தால் நிறைவேற்றப்பட்டது. என்.ஆர்.எஃப் இந்தியாவின் பல்கலைக்கழகங்கள், கல்லூரிகள், ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு ஆய்வகங்கள் முழுவதும் ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளின் கலாச்சாரத்தை ஊக்குவிக்கும், மேலும் இந்தியாவில் தூய்மையான எரிசக்தி ஆராய்ச்சி மற்றும் மிஷன் கண்டுபிடிப்புகளுக்கு மேலும் உத்வேகம் அளிக்கும். அதன் நிதியில் 70% அரசு சாரா மூலங்களிலிருந்து வரும் ஐந்து ஆண்டுகளில் ரூ.50,000 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
பிரதமர் மோடி கொண்டு வந்த மிகப்பெரிய புரட்சிகளில் ஒன்று தேசிய கல்விக் கொள்கை, என்இபி -2020 ஆகும். இதன் மூலம் மாணவர்கள் தங்கள் உயர்கல்வி படிப்பை இன்ஜினியரிங் படிப்பில் இருந்து மானுடவியல் துறைக்கு மாற்ற முடியும். இது நம் வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு துறையிலும், நமது மன ஆரோக்கியத்திலும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Science & Technology
"Green Economy" is going to be the new addition to India’s future growth, says Union Minister Dr Jitendra Singh
Bioeconomy to be a hugely lucrative source of livelihood in the times to come: Dr Jitendra Singh
“Anusandhan National Research Foundation, announced by PM Modi, will have huge non-government resources”: Dr Jitendra Singh
“National Education Policy - 2020 will liberate the youth from living all their lives as ‘prisoners of their aspirations”
03 OCT 2023 4:36PM by PIB Delhi
"Green Economy" is going to be the new addition to India’s future growth, said Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in an exclusive interview during "Green Ribbon Champions" Conclave.
Dr Jitendra Singh said, the Industry stake in StartUps and Research & Development ought to be from the very beginning.
“Green Financing with a larger industrial engagement and Industry involvement is required right from the beginning because it is my considered view that otherwise you cannot move forward beyond a certain point,” he said.
Dr Jitendra Singh said Bioeconomy is going to be a hugely lucrative source of livelihood in the times to come.
“In 2014, India’s bioeconomy stood at just about $10 Billion, today it is $80 Billion. In just 8/9 years it has gone (up) 8 times and we look forward to having $125 Billion by 2025,” he said.
Dr Jitendra Singh said the Anusandhan National Research Foundation (NRF), announced by Prime Minister Shri Narendra Modi, will have huge non-government resources. As a result, the demarcation between the Public and Private sector will be bridged and there will be greater synergy for future growth, he said.
“National Research Foundation will also act as a think tank, it has the mandate of even deciding the themes on which the projects have to be undertaken and funded depending on the requirements or the futuristic visions/projections, also (deciding on) the international collaborations,” he said, adding, “the NRF will have a more scientific approach so that the Innovation doesn’t get lost in the din of times.
Anusandhan NRF Act was passed by the Parliament in the recent Monsoon session, with a budget of Rs.50,000 crore over five years. NRF will promote the culture of research and innovation throughout India’s universities, colleges, research institutions, and R&D laboratories and give further impetus to Clean energy research in India and Mission Innovation. As much as 70% of its funding will come from non-governmental sources.
Dr Jitendra Singh said, one of the greatest revolutions that has been brought in by PM Modi is the National Education Policy, NEP-2020. It will allow students to switch over their stream of higher studies from Engineering to Humanities and vice versa based on their aptitude.
“It is going to have a bearing on every sphere of our life, even our mental wellbeing. As I said, the citizens or the youth will not be living all their lives as ‘prisoners of their aspirations’ which was actually nursed by their parents,” he said.
With a provision of multiple entry/exit option, one of the objectives of NEP-202 is de-linking degree from education. Academic flexibility will have a positive impact on the students related to the availing of different career opportunities at different times, depending upon their intrinsic learning and inherent aptitude.