உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்ற பி.எச்.டி சேம்பர் ஆஃப் காமர்ஸ் அண்ட் இண்டஸ்ட்ரியின் 118 வது வருடாந்திர அமர்வில் உரையாற்றினார்
29 SEP 2023 3:56PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா இன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்ற பி.எச்.டி சேம்பர் ஆஃப் காமர்ஸ் அண்ட் இண்டஸ்ட்ரியின் 118 வது வருடாந்திர அமர்வில் 'எழுச்சி இந்தியா: முன்னெப்போதும் இல்லாத வளர்ச்சியின் அமிர்த காலம்' என்ற தலைப்பில் உரையாற்றினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இந்தியாவில் நடைபெற்ற ஜி 20 கூட்டத்திற்குப் பிறகு, வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறையில் மட்டுமல்லாமல், நாட்டின் ஒவ்வொரு துறையிலும் ஒரு புதிய ஆற்றல் புகுத்தப்பட்டுள்ளது என்று திரு அமித் ஷா தனது உரையில் கூறினார். ஜி 20, சந்திரயான், மிஷன் ஆதித்யா ஆகியவற்றின் வெற்றி மற்றும் மக்களவை மற்றும் மாநில சட்டமன்றங்களில் பெண்களுக்கு 33 சதவீத இடஒதுக்கீடு ஆகியவை முழு நாட்டிலும் ஒரு புதிய ஆற்றலை ஏற்படுத்தியுள்ளன என்று அவர் கூறினார். இன்றைய நிகழ்ச்சி அமிர்த கால துவக்கத்தில் நடைபெறுகிறது என்றார். நாடு சுதந்திரம் அடைந்தது முதல் இன்று வரை 75 ஆண்டு கால பயணத்தில், ஒவ்வொரு துறையிலும் பல மைல்கற்களை எட்டியுள்ளது. இந்த 75 ஆண்டுகளில் மிகப்பெரிய சாதனை என்னவென்றால், ஒரு நாடாக நாம் ஜனநாயகத்தின் வேர்களை ஆழப்படுத்துவதில் வெற்றி பெற்றுள்ளோம் என்று திரு ஷா கூறினார். கொள்கை அடிப்படையில் நிர்வாகம் என்பது ஒரு தொடர்ச்சியான செயல்முறை என்பதை இந்தியா உலகிற்குக் காட்டியுள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழா கொண்டாட்டத்தின் போது, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, கடந்த 75 ஆண்டுகளின் சாதனைகளைக் கொண்டாடுவதோடு, இந்தியா சுதந்திரமடைந்து 100 ஆண்டுகள் நிறைவடையும் 2047 ஆம் ஆண்டில் நாடு எங்கு இருக்கும் என்பதை அடைவதும் இலக்குகளை நிர்ணயிப்பதும், அடைவதும் அவசியம் என்று கூறினார். அதனால்தான் பிரதமர் மோடி 75 முதல் 100 ஆண்டுகள் வரையிலான பயணத்தை "அமிர்த காலம் " என்று அழைத்துள்ளார், இது தீர்மானங்களை எடுக்கவும் அவற்றை அடையவும் நேரம் என்பதைக் குறிக்கிறது. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் கனவுகளின் இந்தியாவைக் கட்டமைப்பதை நாங்கள் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம், இதனால் நாடு அதன் சுதந்திரத்தின் நூற்றாண்டைக் கொண்டாடும் போது, இந்தியா உலகளவில் ஒவ்வொரு துறையிலும் முன்னணியில் இருக்கும் என்று அவர் கூறினார். இந்தியா மிகவும் இளையது, அதிக மக்கள் தொகை கொண்டது, மேலும் உலகிலேயே அதிக பொறியாளர்கள், மருத்துவர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களைக் கொண்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
வரும் ஆண்டுகளில் நாட்டின் வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறையின் வடிவம் மற்றும் திசையை தீர்மானிப்பதில் பி.எச்.டி சேம்பர் ஆஃப் காமர்ஸ் அண்ட் இண்டஸ்ட்ரி முக்கிய பங்கு வகிக்க வேண்டும் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். இன்றைய நிகழ்ச்சியின் கருப்பொருள் சமகாலத்திற்கு மிகவும் பொருத்தமானது என்று அவர் மேலும் கூறினார். பி.எச்.டி சேம்பர் ஆஃப் காமர்ஸ் அண்ட் இண்டஸ்ட்ரி நாடு முழுவதும் 1.5 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட சிறு மற்றும் பெரிய தொழில்களை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறது. ஒரு வகையில் தொழில் மற்றும் வர்த்தகத்தின் குரலாக கருதப்படுகிறது. 2047-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவை முழுமையாக வளர்ந்த நாடாக மாற்றவும், 2026-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவுக்கு 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரத்தை உருவாக்கவும், 2027-ம் ஆண்டுக்குள் உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதார நாடாக மாறவும் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இலக்குகளை நிர்ணயித்துள்ளார். இந்த மூன்று இலக்குகளை அடைய, தொழில்துறை ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்க வேண்டும். வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை ஆகியவை நாட்டின் பொருளாதாரத்தின் இதயமாகும், இங்கிருந்து முழு பொருளாதாரமும் ஊக்கம் பெறுகிறது. பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் கொள்கைகளால் ஏற்பட்ட மாற்றங்கள் காரணமாக, எல்லா இடங்களிலும் "இந்தியாவின் தருணம்" என்ற பேச்சு உள்ளது, மேலும் இந்தியா உலகளவில் ஒரு "துடிப்பான இடமாக" அங்கீகரிக்கப்பட்டு வருகிறது. முந்தைய காலாண்டில், நமது பொருளாதாரம் 7.8% என்ற விகிதத்தில் வளர்ந்தது, மேலும் 40 மாதங்களுக்கு பணவீக்கத்தை குறைந்தபட்ச அளவில் பராமரிப்பதிலும் நாங்கள் வெற்றி பெற்றுள்ளோம் என்று அவர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி முன்வைத்த "வசுதைவ குடும்பகம்" கோட்பாட்டின்படி, அனைத்து துறைகளிலும் உலகளாவிய பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதில் இந்தியா உலகை வழிநடத்துகிறது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான போராட்டம், சூரியசக்தி கூட்டணி, பசுமை எரிசக்தி உள்ளிட்ட அனைத்து துறைகளிலும் உலக நாடுகள் இந்தியாவை நோக்கிச் சென்று கொண்டிருக்கின்றன. கடந்த 9 ஆண்டுகளில், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், ஒவ்வொரு துறையிலும் நாட்டை மாற்றுவதில் இந்தியா முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வெற்றியை அடைந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் 9 ஆண்டுகால ஆட்சி வாக்குறுதிகள், செயல்திறன் மற்றும் முடிவுகளால் குறிக்கப்பட்டுள்ளது. 2014 ஆம் ஆண்டில் வழங்கப்பட்ட வாக்குறுதிகளை நிறைவேற்ற நேர்மையான முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன, அவை இப்போது சிறந்த முடிவுகளைத் தருகின்றன என்று அவர் கூறினார். 10 ஆண்டுகளாக உலகின் 11 வது பெரிய பொருளாதாரமாக இந்தியா இருந்தபோதிலும், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், கடந்த 9 ஆண்டுகளில் இந்த தேக்கநிலையை உடைத்து, 5 வது பெரிய பொருளாதாரமாக உருவெடுத்துள்ளோம், இப்போது 2027 க்குள் உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாற உள்ளோம். 2023-24 நிதியாண்டிற்கான மதிப்பிடப்பட்ட மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி விகிதம் 6.1% என்றும், இந்த சாதனையின் மூலம், ஜி 20 முழுவதும் அதிக வளர்ச்சி விகிதத்தைக் கொண்ட நாடாக இந்தியா உருவெடுக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். உற்பத்தியுடன் இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத்தொகை (பி.எல்.ஐ) திட்டம் 14 துறைகளில் "மேக் இன் இந்தியா" கனவை நனவாக்கியுள்ளது என்று அவர் கூறினார். இப்போது, இந்தியா உலகளாவிய அளவில் உற்பத்திக்கான ஒரு லாபகரமான இடமாக உருவெடுத்துள்ளது, மேலும் உலகெங்கிலும் உள்ள நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் முதலீடு செய்ய விரும்புகின்றன, இது எங்களுக்கு ஏராளமான வாய்ப்புகளை உருவாக்குகிறது.
2004 முதல் 2014 வரையிலான காலகட்டத்தில், நாடு கொள்கை முடக்கத்திற்கு ஆளானதாக அடிக்கடி கூறப்பட்டது என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். இருப்பினும், கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில், நாங்கள் பல கொள்கைகளை வகுத்துள்ளோம், இதன் விளைவாக, எங்கள் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை 2.03 டிரில்லியன் டாலரிலிருந்து 3.75 டிரில்லியன் டாலராக மேம்படுத்துவதில் நாங்கள் வெற்றி பெற்றுள்ளோம். 2013-14-ம் ஆண்டில் 68,000 ரூபாயாக இருந்த தனிநபர் வருமானம், 2022-23-ம் ஆண்டில் 1,80,000 ரூபாயாக உயர்ந்துள்ளது. 2014 ஆம் ஆண்டில், மூலதன செலவு ரூ.3.9 லட்சம் கோடியாக இருந்தது, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அரசு, 2023 ஆம் ஆண்டில் அதை ரூ .10 லட்சம் கோடியாக உயர்த்தியுள்ளது. நாம் ஒரு கூட்டாட்சி அமைப்பில் வாழ்கிறோம் என்றும், டீம் இந்தியா என்ற கருத்தாக்கம் பின்பற்றப்படாவிட்டால், இந்த நாட்டின் விரிவான வளர்ச்சி சாத்தியமில்லை என்றும் அவர் கூறினார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, டீம் இந்தியா என்ற கருத்தை ஊக்குவித்துள்ளார். 2004 முதல் 2014 வரையிலான ஒன்பது ஆண்டுகளில் மாநிலங்களுக்கான ஒதுக்கீட்டை ரூ.30 லட்சம் கோடியிலிருந்து, 2014 முதல் 2023 வரையிலான ஒன்பது ஆண்டுகளில் ரூ.100 லட்சம் கோடியாக மத்திய அரசு உயர்த்தியுள்ளது. 2004 முதல் 2014 வரை ரூ.19 லட்சம் கோடியாக இருந்த வரி வசூல், தற்போது 2014 முதல் 2023 வரையிலான 9 ஆண்டுகளில் ரூ.70 லட்சம் கோடியாக உயர்ந்துள்ளது. நாடு சுதந்திரம் அடைந்த 70 ஆண்டுகளில் 74 விமான நிலையங்கள் மட்டுமே இருந்த நிலையில், இன்று 148 விமான நிலையங்கள் செயல்பாட்டில் உள்ளன. 2004 மற்றும் 2014 க்கு இடையில், 610 கிலோமீட்டர் ரயில் பாதைகள் அமைக்கப்பட்டன, ஆனால் கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில், நாங்கள் 6,565 கிலோமீட்டர் ரயில் பாதைகளை அமைத்துள்ளோம். 2014 ஆம் ஆண்டில், நாட்டில் மொத்தம் 91,000 கிலோமீட்டர் தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் இருந்தன, ஆனால் கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில், நாங்கள் 50,000 கிலோமீட்டர் தேசிய நெடுஞ்சாலைகளை அமைத்துள்ளோம். இன்று, நாட்டில் இணையம் இல்லாமல் தொழில்துறையை கற்பனை செய்ய முடியாது. 2014 ஆம் ஆண்டில், நாட்டில் 4 யூனிகார்ன் ஸ்டார்ட்அப்கள் மட்டுமே இருந்தன. இன்று, 115 யூனிகார்ன் ஸ்டார்ட்அப்களுடன், உலகளவில் இந்தியா முன்னணியில் உள்ளது. 2014 ஆம் ஆண்டில், 350 ஸ்டார்ட்அப்கள் இருந்தன, இன்று, ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட்அப்கள் நமது பொருளாதாரத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. 2004 மற்றும் 2014 க்கு இடையில், நாட்டில் அந்நிய நேரடி முதலீடு 45 பில்லியன் டாலராக இருந்தது, இது இப்போது 85 பில்லியன் டாலரைத் தாண்டியுள்ளது.
நிலத் துறைமுக ஆணையத்தையும் புதுப்பித்துள்ளோம் என்றும், இன்று நிலத் துறைமுக ஆணையம் மூலம் நமது அண்டை நாடுகளுடன் ரூ.42,000 கோடி மதிப்பிலான வர்த்தகம் நடத்தப்பட்டுள்ளது என்றும் திரு அமித் ஷா கூறினார். 2004 முதல் 2014 வரை இந்த நாடு கொள்கை முடக்கத்தை சந்தித்தது. 2014 ஆம் ஆண்டில் பிரதமரான பின்னர், திரு நரேந்திர மோடி மின்னணுவியல் தொடர்பான தேசிய கொள்கை, மேக் இன் இந்தியா, ஸ்டார்ட் அப் இந்தியா, திறன் இந்தியா, ஜிஎஸ்டி, டிஜிட்டல் இந்தியா, உடான் திட்டம், தேசிய குவாண்டம் மிஷன், தேசிய கல்விக் கொள்கை உள்ளிட்ட பல கொள்கைகளை உருவாக்கினார். அடுத்த 10 ஆண்டுகளில் உலகெங்கிலும் உள்ள அனைத்து மாணவர்களுக்கும் சிறந்த கல்விக்கான இடமாக இந்தியா மாறும் என்று அவர் கூறினார். சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு யாரும் எதிர்க்காத முதல் கல்விக் கொள்கை இது என்று திரு ஷா கூறினார். இந்திய விண்வெளிக் கொள்கையில் அடிப்படை மாற்றங்களைச் செய்துள்ளோம், ட்ரோன் கொள்கையை வடிவமைத்துள்ளோம், ஆயுஷ்மான் பாரத் மூலம் ஒட்டுமொத்த சுகாதார கட்டமைப்பிலும் தீவிர மாற்றங்களைச் செய்துள்ளோம், ஸ்மார்ட் சிட்டி கொள்கை மூலம் நமது நகர்ப்புறத் துறையை வலுப்படுத்த நாங்கள் பணியாற்றியுள்ளோம். வணிக நிலக்கரி சுரங்கம் நமது வளங்களை ஆராய்வதற்கான பல வாய்ப்புகளைத் திறந்துள்ளது, பசுமை இந்தியா தேசிய இயக்கம் இன்று முழு உலகையும் ஈர்க்கிறது, தூய்மை இந்தியா மூலம். நாட்டில் 11 கோடிக்கும் அதிகமான கழிப்பறைகளைக் கட்டியதன் மூலம் நாட்டின் ஆரோக்கியத்தில் மிகப்பெரிய முன்னேற்றத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளோம்.
அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் உலகப் பொருளாதாரத்தை பாதிக்கும் அனைத்து துறைகளிலும் இந்தியா தனது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். பசுமை ஹைட்ரஜன், செமிகண்டக்டர், மின்சார வாகனம், சூரிய சக்தி, பாதுகாப்பு, ட்ரோன்கள், விண்வெளி, சுரங்கம் மற்றும் பசுமை எரிபொருள் எத்தனால் போன்ற துறைகள் அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கு உலகப் பொருளாதாரத்தை பாதிக்கும். கடந்த 9 ஆண்டுகளில், மோடி அரசு இந்த அனைத்து துறைகளிலும் வெற்றிகரமாக அடித்தளம் அமைத்துள்ளது, இப்போது இந்த அனைத்து துறைகளிலும் செயல்படுவதன் மூலம் உலகில் நமக்கான இடத்தை நாம் உருவாக்க வேண்டும். அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கு உலகப் பொருளாதாரத்தை பாதிக்கும் அனைத்து துறைகளிலும் இந்தியாவுக்கு வலுவான அடித்தளம் அமைக்கும் தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் பிரதமர் மோடி செயல்பட்டு வருகிறார். அடுத்த 25 ஆண்டுகள் நமது வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறைக்கு மிகவும் முக்கியமானது என்று திரு. ஷா கூறினார். இந்திய தொழில்துறையின் அளவு மற்றும் அளவு இரண்டையும் மாற்ற வேண்டிய நேரம் வந்துவிட்டது, பி.எச்.டி சேம்பர் ஆஃப் காமர்ஸ் இந்த முன்முயற்சியின் திசையில் சிந்திக்க வேண்டும். நமது நிறுவனங்கள் பன்னாட்டு நிறுவனங்களாக மாற பாடுபட வேண்டும் என்றும், இந்திய நிறுவனங்கள் பன்னாட்டு நிறுவனங்களாக மாற வேண்டியது காலத்தின் கட்டாயம் என்றும் அவர் கூறினார். இதனுடன், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான முதலீட்டையும் அதிகரிக்க வேண்டும். பருப்பு வகைகள், பால் மற்றும் சணல் உற்பத்தியில் இன்று நாம் உலகில் முதலிடத்தில் இருக்கிறோம், அதிக எண்ணிக்கையிலான ரயில் என்ஜின்களை உற்பத்தி செய்யும் நாடு என்றால் அது இந்தியா தான். இதுதவிர, மொபைல் போன் உற்பத்தி, சிமென்ட், எஃகு, பருத்தி உற்பத்தியில், உலக அளவில், இரண்டாவது இடத்தையும், தேயிலை உற்பத்தியிலும், இரண்டாவது இடத்தையும் பிடித்துள்ளோம். ஸ்டார்ட் அப் மற்றும் மோட்டார் வாகனங்களில் மூன்றாவது இடத்தை எட்டியுள்ளோம்
வாராக் கடனில் இருந்து நமது வங்கித் துறையை திறம்பட வெளியே கொண்டு வந்துள்ளோம் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களை ஊக்குவிக்க ரூ.9,000 கோடி கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளையும் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி ஒரு குழு இந்தியா அணுகுமுறையை உருவாக்கியுள்ளார் என்றும், இது இந்திய அரசு மற்றும் மாநில அரசுகளை அர்த்தப்படுத்தாது என்றும் அவர் கூறினார். நாட்டின் ஒவ்வொரு விவசாயியும், ஒவ்வொரு சிறு மற்றும் பெரிய தொழில்துறையும் இணைந்து டீம் இந்தியாவை உருவாக்குகின்றன, அப்போதுதான் 2047 ஆம் ஆண்டில் நமது இலக்கை அடைய முடியும். இன்று அமிர்த காலம் தொடங்குகிறது, ஒரு தீர்மானத்தை எடுத்து நாட்டை உருவாக்க வேண்டிய நேரம் இது, அதனால்தான் இது சரியான நேரம் என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the 118th annual session of PHD Chamber of Commerce and Industry on ‘Rising India: Amrit Kaal of Unprecedented Growth’ as the chief guest in New Delhi today
Prime Minister Shri Narendra Modi has tried to change India in every field in the last 9 years and has also succeeded
Shri Modi has worked to give a new direction and strength to the country's economy in the last 9 years, these 9 years of Modi government have been of Promise, Performance and Results
This is the right time to change the size and scale of Indian trade and industry
PHDCCI has a decisive role in taking the country's industries to new heights in the Amrit period
PHDCCI will have to create an ecosystem, so that youth, women and MSMEs can get maximum benefits of the policies of Modi government
India is the youngest country and has democracy as well and under the leadership of Shri Modi, there is clarity in policy making, India is going to reach the first place in all fields from space to education in Amrit Kaal
Due to the changes brought about by Shri Prime Minister Modi’s policies, today, everyone talks about India's Moment and India is known as a 'Vibrant Spot' all across the world
Under the leadership of Shri Modi, India has strengthened its foundation in sectors like green hydrogen to drones and space which will impact the world economy in the next 25 years
The new education policy brought by Prime Minister Shri Narendra Modi will establish India as the best destination for all the students of the world in the next 10 years
Every farmer of the country and every small and big industry together form Team India, only with Team India we will be able to reach the goal of developed India by 2047
29 SEP 2023 3:56PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the 118th annual session of the PHD Chamber of Commerce and Industry on ‘Rising India: Amrit Kaal of Unprecedented Growth' as the chief guest in New Delhi, today.
In his address, Shri Amit Shah said that after the G20 meeting held in India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, a new energy has been infused not only in trade and industry but across every sector in the country. He said that the success of G20, Chandrayaan, Mission Aditya and 33 percent reservation for women in Lok Sabha and state assemblies, have infused a new energy in the entire nation. He said that today's program is being held at the initiation of Amritkaal. From independence till now, the country has embarked on a 75-year journey, achieving numerous milestones in every field. Shri Shah said that the biggest achievement in these 75 years has been that we as a country have succeeded in deepening the roots of democracy. He added that India has shown the world that governance in terms of policy is a continuous process.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that during the celebration of the Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister Shri Narendra Modi had said that along with celebrating the achievements of the past 75 years, it is essential to set goals and realize where the country would be in 2047, when India marks 100 years of independence. He said that this is why Prime Minister Modi has termed the journey from 75 to 100 years as the "Amrit Kal," signifying that it's a time to make resolutions and achieve them (Sankalp se Siddhi). He added that we aim to build the India of Prime Minister Shri Narendra Modi's dreams so that when the country celebrates its centenary of independence, India will lead in every field globally. He said that India is the youngest, most populous, and has the most engineers, doctors, and technocrats in the world. It is a country with democracy, teamwork, and under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, good policies are being formulated.
Shri Amit Shah said that the PHD Chamber of Commerce and Industry should play a crucial role in determining the shape and direction of the country's trade and industry in the coming years. He added that the theme of today's program is very relevant to the contemporary times. The PHD Chamber of Commerce and Industry represents over 1.5 lakh small and large industries across the country and in a way is considered as the Voice of Industry and Trade. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set goals to make India a fully developed nation by 2047, achieve a $5 trillion economy for India by 2026, and become the world's third-largest economy by 2027. To achieve these three goals, the industry will need to play a significant role. Trade and industry are the heart of the country's economy from where the entire economy gets a boost. Due to the changes brought about by Prime Minister Shri Narendra Modi's policies, there is talk of "India's Moment" everywhere, and India is being recognized as a "Vibrant Spot" globally. He added that in the previous quarter, our economy grew at a rate of 7.8%, and we have also been successful in maintaining inflation at a minimum level for 40 months.
Union Home Minister said that as per the principle of "Vasudhaiva Kutumbakam" advocated by Prime Minister Shri Narendra Modi, India is leading the world in solving global problems across all sectors. Now the world is looking towards India in all areas including fight against terrorism, solar alliance, green energy etc. and many of our initiatives are guiding the world today. He said that in the last 9 years, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has made efforts and achieved success in transforming the country in every sector. Prime Minister Shri Narendra Modi's 9 years of governance has been marked by promises, performance, and results. He added that sincere efforts have been made to fulfill the promises made in 2014, which are now yielding excellent results. While India remained the 11th largest economy in the world for 10 years, under Prime Minister Shri Narendra Modi's leadership, we have broken this stagnation in the past 9 years, emerging as the 5th largest economy, and we are now set to become the world's third-largest economy by 2027. He said that the estimated GDP growth rate for the fiscal year 2023-24 is 6.1%, and with this achievement, India will emerge as the country with the highest growth rate across the G20. He said that the Production-Linked Incentive (PLI) Scheme has turned the dream of "Make in India" into a reality across 14 sectors. Now, India has emerged as a lucrative destination for manufacturing on a global scale, and companies from around the world want to invest in India, creating numerous opportunities for us.
Shri Amit Shah said that during the period from 2004 to 2014, it was often said that the country had succumbed to policy paralysis. However, in the last nine years, we have formulated several policies, and as a result, we have achieved success in improving our GDP from $2.03 trillion to $3.75 trillion. In 2013-14, our per capita income was Rs. 68,000, which has now increased to Rs. 1,80,000 rupees in 2022-23. In 2014, the capital expenditure was Rs. 3.9 lakh crores, and the Union government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has increased it to Rs. 10 lakh crores by 2023. He said that we live in a federal structure, and unless the concept of Team India is followed, comprehensive development of this country is not possible. Prime Minister Shri Narendra Modi has promoted the concept of Team India, and the Union government has increased the allocation to the states from Rs. 30 lakh crores, during 2004 to 2014, to Rs. 100 lakh crores in the nine years from 2014 to 2023. Between 2004 and 2014, tax collection was Rs. 19 lakh crores, which has now increased to Rs. 70 lakh crores in the nine years from 2014 to 2023. While the country had only 74 airports in 70 years after independence, today, there are 148 operational airports. Between 2004 and 2014, 610 kilometers of railway lines were laid, but in the last nine years, we have laid 6,565 kilometers of railway lines. In 2014, there were a total of 91,000 kilometers of national highways in the country, but in the last nine years, we have constructed 50,000 kilometers of national highways. Today, the industry cannot be imagined without the internet in the country. Earlier, the cost per GB of internet was Rs. 270, which is now available at a rate of Rs. 10 per GB. In 2014, there were only 4 unicorn startups in the country. Today, with 115 unicorn startups, India is at the forefront globally. In 2014, there were 350 startups, and today, more than one lakh startups are contributing to our economy. Between 2004 and 2014, FDI in the country was $45 billion, which has now crossed $85 billion.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that our export of toys was 96 million dollars, the Modi government has done the work of increasing it to 326 million dollars by 2022. He said that no one could have believed that GST could ever be implemented, but our dream of implementing GST came true and due to the approach of Team India, only one decision in the GST Council was taken by voting, all other decisions were taken unanimously, irrespective of party politics. Shri Shah said that due to political culture of collaborative thinking developed by Prime Minister Modi, GST collection has reached Rs 1.87 lakh crore in April, 2023 and the monthly average GST collection is Rs 1.69 lakh crore. Our foreign exchange reserves were $309 billion, today they stand at $593 billion. He said that today our exports have increased, to create a favourable environment for trade and industry by increasing ease of doing business, more than 39,000 compliance requirements have been abolished under various laws and the work of converting 3400 legal provisions from criminal to civil has been done by the Narendra Modi government. He said that there cannot be a better environment than this in the country for trade and industry. Shri Shah said that in 2013-14, there were 127 crores digital transactions in the country, which increased to 12,735 crores in 2022. India alone accounts for 40% of real-time digital payments in the world. In 2014, there were 50 crore people in India who did not have a single bank account in their family. By providing them bank accounts, Prime Minister Modi has done the work of connecting 50 crore people with the country's economy. He said that if we look at the infrastructure, earlier 11 kilometers of road was being built in a day, now 37 kilometers are built in a day. Vande Bharat has changed entire concept of rail travel, earlier there was metro in 3 cities, now it is in 27 cities, more than 10 lakh electric vehicles are on the road. Under Bharatnet, earlier only 30,000 kilometers of cable was laid, Modi ji has done the work of providing optical fibre to every panchayat by laying 6,20,000 kilometers of optical fibre cables. Internet connections have increased by 230% in the last 8 years and by 2027, the capitals of the eight North-Eastern states will be connected to the country by rail, road and air.
Shri Amit Shah said that we have also revived the Land Port Authority and today trade worth Rs 42,000 crore has been conducted with all our neighbouring countries through Land Port Authority. He said that from 2004 to 2014 this country experienced policy paralysis. He stated that after becoming Prime Minister in 2014, Shri Narendra Modi framed many policies including National Policy on Electronics, Make in India, Startup India, Skill India, GST, Digital India, UDAN Scheme, National Quantum Mission, National Education Policy. He said that India is going to become the best education destination in the next 10 years for all the students around the world. Shri Shah said that this is the first education policy after independence which no one has opposed. We have made fundamental changes in the Indian Space Policy, framed the Drone Policy, and have made radical changes in the entire health structure through Ayushman Bharat, we have worked to strengthen our urban sector through the Smart City Policy, commercial coal mining has opened up many possibilities for the exploration of our resources, Green India National Mission is attracting the entire world today and through Swachh Bharat, we have made a huge improvement in the health of the country by building more than 11 crore toilets in the country.
Union Home Minister said that India has secured its place in all the sectors which will impact the world economy in the next 25 years. Sectors like green hydrogen, semiconductor, electric vehicle, solar energy, defence, drones, space, mining and green fuel ethanol are going to impact the world economy for the next 25 years. In the last 9 years, Modi government has successfully laid a foundation in all these areas and now we have to make a place for ourselves in the world by performing in all these areas. He said that Prime Minister Modi has worked with a vision to lay a strong foundation for India in all areas affecting the world economy for the coming 25 years. Shri Shah said that the next 25 years are very important for our trade and industry. The time has come to change both the size and scale of the Indian industry and PHD Chamber of Commerce should think in the direction of this initiative. He said that our companies will have to work towards becoming multinational and now the need of the hour is for Indian companies to become multinational. Along with this, we will also have to increase investment in R&D. Today we are at first place in the world in production of pulses, milk and jute production and if there is any country that produces the maximum number of railway engines, it is India. Apart from this, today we are at second place in the world in mobile handset production, cement, steel and cotton production and we have also reached second place in tea production. We have reached the third position in startups and motor vehicles. This shows that if we decide, we deliver.
Shri Amit Shah said that we have skilfully brought our banking sector out of NPA. A Credit Guarantee Fund Trust of Rs. 9000 crore has also been created to promote MSMEs. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has developed a Team India approach, and it does not mean the Government of India and the State Governments. Every farmer of the country and every small and big industry together form Team India, and only then we will be able to reach our goal in 2047. He said that today the Amritkaal is beginning, it is time to take a resolution and make a road map for Sankalp Se Siddhi, that is why this is the time, the right time.