சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2023 ஜூலையில் கனிம உற்பத்தி 10.7% அதிகரிப்பு
பதினைந்து முக்கிய கனிமங்களின் உற்பத்தி அதிகரிப்பு
28 SEP 2023 11:22AM by PIB Chennai
2023 ஜூலை மாதத்திற்கான சுரங்க மற்றும் குவாரித் துறையின் கனிம உற்பத்தி குறியீடு (அடிப்படை: 2011-12 = 100) 111.9 ஆக உள்ளது, இது 2022 ஜூலை மாதத்துடன் ஒப்பிடும்போது 10.7% அதிகமாகும். இந்திய சுரங்க பணியகத்தின் (ஐபிஎம்) தற்காலிக புள்ளிவிவரங்களின்படி, ஏப்ரல் முதல் ஜூலை வரையிலான காலகட்டத்தில் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி முந்தைய ஆண்டின் இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடும்போது 7.3% ஆகும்.
ஜூலை 2023ல் முக்கியமான கனிமங்களின் உற்பத்தி அளவு: நிலக்கரி 693 லட்சம் டன், பழுப்பு நிலக்கரி 32 லட்சம் டன், இயற்கை எரிவாயு 3062 மில்லியன் டன், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 25 லட்சம் டன், பாக்சைட் 1477 ஆயிரம் டன், குரோமைட் 280 ஆயிரம் டன், காப்பர் 10 ஆயிரம் டன், தங்கம் 102 கிலோ, இரும்புத் தாது 172 லட்சம் டன், ஈயம் 30 ஆயிரம் டன், மாங்கனீஸ் 30 ஆயிரம் டன். துத்தநாகம் 132 ஆயிரம் டன், சுண்ணாம்புக்கல் 346 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் 120 ஆயிரம் டன் மற்றும் மேக்னசைட் 10 ஆயிரம் டன்.
ஜூலை, 2022 ஐ விட ஜூலை, 2023 இல் நேர்மறையான வளர்ச்சியைக் காட்டும் முக்கிய கனிமங்கள் பின்வருமாறு: குரோமைட் (45.9%), மாங்கனீசு தாது (41.7%), நிலக்கரி (14.9%), சுண்ணாம்பு (12.7%), இரும்புத் தாது (11.2%), தங்கம் (9.7%), தாமிர கான்கிரீட் (9%), இயற்கை எரிவாயு (யு) (8.9%), ஈயம் (8.9%), ஈயம் (8.9%) பாஸ்போரைட் (-24.7%) மற்றும் டைமண்ட் (-27.3%).

Ministry of Mines
Mineral Production Increases by 10.7% in July, 2023
Production of Fifteen important Minerals Goes up
28 SEP 2023 11:22AM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of July, 2023 (Base: 2011-12=100) at 111.9, is 10.7 % higher as compared to the level in the month of July, 2022. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- July over the corresponding period of the previous year is 7.3 %.
Production level of important minerals in July, 2023 were: Coal 693 lakh tonne, Lignite 32 lakh tonne, Natural gas (utilized) 3062 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonne, Bauxite 1477 thousand tonne, Chromite 280 thousand tonne, Copper conc. 10 thousand tonne , Gold 102 kg, Iron ore 172 lakh tonne, Lead conc. 30 thousand tonne, Manganese ore 217 thousand tonne, Zinc conc. 132 thousand tonne, Limestone 346 lakh tonne, Phosphorite 120 thousand tonne and Magnesite 10 thousand tonne,.
Important minerals showing positive growth during July, 2023 over July, 2022 include: Chromite (45.9%), Manganese Ore (41.7%), Coal (14.9%), Limestone(12.7%), Iron Ore (11.2%), Gold (9.7%), Copper Conc.(9%), Natural gas (U) (8.9%), Lead Conc.(4.7%), Zinc Conc.(3.6%), Magnesite (3.4%) and Petroleum(crude) (2.1%) and Other important minerals showing negative growth include: Lignite(-0.7%), Bauxite (-3.2%), Phosphorite (-24.7%) and Diamond (-27.3%).