ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
26 SEP 2023 12:34PM by PIB Bengaluru
ನಮಸ್ಕಾರ,
ಇಂದಿನ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಪಡೆದ ಎಲ್ಲಾ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಅಪಾರ ಪರಿಶ್ರಮದ ನಂತರ ಈ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದೀರಿ. ಲಕ್ಷಾಂತರ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಂದ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ; ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ಯಶಸ್ಸು ನಿಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಗಣೇಶ ಚತುರ್ಥಿ ಹಬ್ಬವನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನೀವೆಲ್ಲರೂ ನಿಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಗಣೇಶನು ಯಶಸ್ಸಿನ ದೇವರು. ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ನಿಮ್ಮ ದೃಢನಿಶ್ಚಯವು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಗುರಿಗಳ ಸಾಧನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು ನಮ್ಮ ದೇಶವು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ, ದೇಶದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಜನರು ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ವಂದನ್ ಅಧಿನಿಯಮ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ಪಡೆದರು. 30 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ನನೆಗುದಿಗೆ ಬಿದ್ದಿದ್ದ ಮಹಿಳಾ ಮೀಸಲಾತಿ ವಿಷಯವನ್ನು ಈಗ ಉಭಯ ಸದನಗಳು ದಾಖಲೆಯ ಮತಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಂಗೀಕರಿಸಿವೆ.
ಊಹಿಸಿ, ಇದು ಎಂತಹ ದೊಡ್ಡ ಸಾಧನೆ! ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಹುಟ್ಟದ ಸಮಯದಿಂದಲೂ ಈ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಇಡಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಹೊಸ ಸಂಸತ್ತಿನ ಮೊದಲ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಈ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಒಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಹೊಸ ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಹೊಸ ಭವಿಷ್ಯ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು, ಈ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು, ಭಾರತದ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರದಿಂದ ಕ್ರೀಡೆಯವರೆಗೆ ಹಲವಾರು ಹೊಸ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಿಳಾ ಶಕ್ತಿಯ ಈ ಯಶಸ್ಸಿನ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ. ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಬಾಗಿಲುಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳಾಗಿವೆ. ನಮ್ಮ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಈಗ ದೇಶದ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳಲ್ಲಿ ನೇಮಕಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸೇವೆಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಿಳಾ ಶಕ್ತಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತಂದಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಅನುಭವಿಸಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಈ ಶೇ.50 ರಷ್ಟು ಜನರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳ ಮೇಲೆ ನೀವು ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು, 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಭಾರತದ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳು ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳು ಸಹ ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಈ ನವ ಭಾರತದ ಅದ್ಭುತ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ನೀವೇ ನೋಡಬಹುದು! ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಚಂದ್ರನ ಮೇಲೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿದ ಭಾರತ ಇದು. ಈ ನವ ಭಾರತದ ಕನಸುಗಳು ಬಹಳ ಉನ್ನತವಾಗಿವೆ. 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ದೇಶವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಲು ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದೆ.
ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಲಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ವಿಷಯಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಿಯ ಪಾತ್ರವು ಬಹಳಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ. ನೀವು ಯಾವಾಗಲೂ ನಾಗರಿಕರು ಮೊದಲು ಎಂಬ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು. ನೀವು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದೀರಿ. ನಿಮ್ಮ ಪೋಷಕರು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಆಟಿಕೆಗಳಂತಹ ಗ್ಯಾಜೆಟ್ ಗಳನ್ನು ನೀವು ಬಳಸಿದ್ದೀರಿ.
ಈಗ ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸಹಾಯದಿಂದ ನಾವು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬೇಕಾಗಿದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಆಯಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ನೀವು ಹೇಗೆ ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಬೇಕು?
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆಯಿಂದಾಗಿ ಆಡಳಿತ ಹೇಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಿದ್ದೀರಿ. ಈ ಹಿಂದೆ ರೈಲ್ವೆ ಟಿಕೆಟ್ ಪಡೆಯಲು ಬುಕಿಂಗ್ ಕೌಂಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ದನೆಯ ಸರತಿ ಸಾಲುಗಳು ಇದ್ದವು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿದೆ. ಆಧಾರ್ ಕಾರ್ಡ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಲಾಕರ್ ಮತ್ತು ಇ-ಕೆವೈಸಿ ದಾಖಲೆಗಳ ಸಂಕೀರ್ಣತೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿವೆ. ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳ ಬುಕಿಂಗ್ ನಿಂದ ಹಿಡಿದು ವಿದ್ಯುತ್ ಬಿಲ್ ಗಳ ಪಾವತಿಯವರೆಗೆ ಎಲ್ಲವೂ ಈಗ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಡಿಬಿಟಿ ಮೂಲಕ, ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಣವು ನೇರವಾಗಿ ಜನರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ತಲುಪುತ್ತಿದೆ. ಡಿಜಿ ಯಾತ್ರೆ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿದೆ. ಅಂದರೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಸಂಕೀರ್ಣತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ವಿರಾಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ.
ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು. ಬಡವರ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಪೂರೈಸುವುದು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕೆಲಸವನ್ನು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ಹೇಗೆ ಸರಳಗೊಳಿಸಬಹುದು? ಈ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು, ನವೀನ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮುಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ನೀತಿಗಳು ಇನ್ನೂ ದೊಡ್ಡ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿವೆ. ನಮ್ಮ ನೀತಿಗಳು ಹೊಸ ಮನಸ್ಥಿತಿ, ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ, ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿವೆ. 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್ ನಲ್ಲಿ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ. ಅದು ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ್ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಆಗಿರಲಿ, ಈ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 100 ರಷ್ಟು ತೃಪ್ತಿದಾಯಕ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಹಂತದಲ್ಲೂ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಪ್ರಗತಿ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಗತಿಯ ಮೇಲೆ ನಾನು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಕಣ್ಣಿಟ್ಟಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ನಡುವೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವ ದೊಡ್ಡ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ನಿಮ್ಮಂತಹ ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರ ಮೇಲಿದೆ. ನಿಮ್ಮಂತಹ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಯುವಕರು ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದಾಗ, ನೀತಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವ ವೇಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣವೂ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಸರ್ಕಾರದ ಹೊರಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹೊಸ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಸಹ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ , ಇಂದು, ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿನ ಸವಾಲುಗಳ ನಡುವೆ, ಭಾರತದ ಜಿಡಿಪಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಎರಡರಲ್ಲೂ ಭಾರಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ದೇಶವು ಇಂದು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ತನ್ನ ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇಂದು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಸಾವಯವ ಕೃಷಿ, ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ.
ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಗಳಿಂದ ವಿಮಾನವಾಹಕ ನೌಕೆಯವರೆಗೆ, ಕೊರೋನಾ ಲಸಿಕೆಯಿಂದ ಫೈಟರ್ ಜೆಟ್ ಗಳವರೆಗೆ, ಭಾರತದ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನದ ಶಕ್ತಿ ಎಲ್ಲರ ಮುಂದೆ ಇದೆ. 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮಾತ್ರ 60 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ಅಂದರೆ, ಇಂದು ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಿಮ್ಮ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ವೃತ್ತಿಜೀವನವು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟೇ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ನೀವು ತಂಡದ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಬೇಕು. ಈ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಜಿ 20 ಸಭೆಗಳು ಈ ತಿಂಗಳು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಿದ್ದೀರಿ. ದೆಹಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದ 60 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಭೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ಅತಿಥಿಗಳು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ಬಣ್ಣಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು. ಜಿ 20 ನಮ್ಮ ಸಂಪ್ರದಾಯ, ಸಂಕಲ್ಪ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಯಿತು. ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಯಶಸ್ಸು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ವಿವಿಧ ಇಲಾಖೆಗಳ ಯಶಸ್ಸು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲರೂ ಒಂದು ತಂಡವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರು. ಇಂದು ನೀವು ಕೂಡ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರ ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಭಾಗವಾಗಲಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಕಲಿಕೆಯ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ. ಆನ್ ಲೈನ್ ಲರ್ನಿಂಗ್ ಪೋರ್ಟಲ್ - ' ಐಗೋಟ್ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ' ಮೂಲಕ ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳಿಗೆ ಸೇರಬಹುದು.
ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಈ ಸೌಲಭ್ಯದ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಫಲಪ್ರದಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು. ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೂ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ನೀವೇ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ 25 ವರ್ಷಗಳು ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ. ಅಂತಹ ಅಪರೂಪದ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಒಬ್ಬರು ಅಪರೂಪವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದೀರಿ.
ಬನ್ನಿ ಸ್ನೇಹಿತರೇ, ನಾವು ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿ ಮುಂದೆ ಸಾಗೋಣ. ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಬದುಕಿ; ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಏನಾದರೂ ಮಾಡಿ. ನಾನು ನಿಮಗೆ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Rozgar Mela via Video Conference
26 SEP 2023 12:34PM by PIB Delhi
Namaskar,
My heartiest congratulations to all the candidates who have received appointment letters for the government services in today's Rozgar Mela. You all have achieved this success after immense hard work. You have been selected from among lakhs of candidates; so, this success holds great importance in your life.
These days the festival of Ganesh Chaturthi is being celebrated all around the country. On this auspicious occasion, you all are beginning a new chapter in your lives. Lord Ganesha is the god of success. I hope that your determination to serve will lead to the accomplishment of the nation's goals.
Friends,
Today our country is witnessing historical achievements and decisions. Just a few days ago, half of the country's population received a robust boost in the form of Nari Shakti Vandan Adhiniyam. The issue of women's reservation, which was pending for 30 years, has now been passed by both the Houses with record votes.
Imagine, what a great achievement this is! This demand was made since the time when most of you were not even born. This decision has been taken in the first session of the country's new Parliament. In a way, a new future of the country has begun in the new Parliament.
Friends,
Today, in this Rozgar Mela, our daughters have received appointment letters in large numbers. Today, India's daughters are creating several new records ranging from the fields of space to sports. I feel extremely proud of this success of women power. The government's policies are also to ensure that new doors are opened for women empowerment. Our daughters are now moving forward on the path of serving the nation by getting commissioned in the armed forces of the country. We all have experienced how women power has always brought changes in every field with a fresh energy. You should work on new ideas of good governance for this 50% of our population.
Friends,
Today, the aspirations of 21st century India are very high, the expectations of our society and the government are also very high. You can see for yourself the wonderful accomplishments of this new India today! This is India which hoisted its tricolour on the moon a few days ago. The dreams of this new India are very high. The country has resolved to become a developed nation by 2047.
We are going to become the third largest economy in the next few years. Today, as a lot of things are happening in the country, the role of every government employee is going to increase a lot. You always need to work in the spirit of Citizen First. You are part of a generation that has grown up with technology. You have used the gadgets like toys which your parents can hardly operate.
Now you have to use this facility of technology in your workplace. We have to find out ways by which we can make new improvements in governance with the help of technology. You have to see how you can further improve the efficiency in your respective areas through technology?
Friends,
You have seen in the last 9 years how governance has become easier due to technological transformation. Earlier there used to be long queues at the booking counters to get railway tickets. Technology has made this process easier. Aadhar Card, Digital Locker and E-KYC have eliminated the complexity of documentation. From booking of gas cylinders to payment of electricity bills, everything is now happening through the apps. Through DBT, funds under the government schemes are reaching people's accounts directly. Digi Yatra has made our commuting easier. That means technology has reduced corruption, increased credibility, reduced complexity, and increased comfort.
You have to work more and more in this direction. How can every need of the poor be easily met and every work of the government become simpler through technology? You need to find new ways, innovative ways for this work, and take it forward.
Friends,
In the last 9 years, our policies have paved the way to achieve even bigger goals. Our policies are based on a new mindset, constant monitoring, mission mode implementation and mass participation. In 9 years the government has implemented policies on mission mode. Be it Swachh Bharat or Jal Jeevan Mission, work is being done on the target of 100 percent saturation in all these schemes. Monitoring of schemes is being done at every level of the government.
I personally keep an eye on the progress of projects through PRAGATI Platform. Amidst these efforts, the greatest responsibility of implementing the schemes of the Central Government lies on all newly appointed government employees like you. When lakhs of youngsters like you join government services, the speed and scale of implementing policies also enhance. This creates employment opportunities outside the government as well. Besides this, new work-culture is also developed.
Friends,
Today, amidst challenges in the global economies, India's GDP is growing rapidly. There has been a tremendous increase in both our production and exports. The country is making record investment today in its modern infrastructure for the first time. Today new sectors are expanding in the country. Today, unprecedented growth is being seen in various sectors including Renewable Energy, Organic Farming, Defence and Tourism.
From Mobile Phones to Aircraft Carrier, from Corona Vaccine to Fighter Jets, the power of India's Atmanirbhar Bharat Abhiyan is in front of everyone. It is believed that by 2025, India's space economy alone will grow to more than Rs 60 thousand crores. That is, today new opportunities and employment prospects are continuously being created for the youth of the country.
Friends,
Your next 25 years of career are as important as the next 25 years in the 'Azaadi Ka Amritkaal'. You have to give top priority to teamwork. You have seen that the G20 meetings which were successfully organized have concluded this month in this country. More than 200 meetings were organized in 60 cities of the country including Delhi.
During this time the foreign guests witnessed the colours of diversity of our country. G20 became an event that reflected our tradition, resolve and hospitality. The success of the G20 Summit is also the success of different departments of the public and private sectors. Everyone worked as a team for this event. I am glad that today you too are going to be a part of Team India of government employees.
Friends,
All of you have got the opportunity to work directly with the government towards the country's development journey. I urge you to maintain your habit of learning in this journey. Through Online Learning Portal – ‘iGoT Karmayogi’ you can join the courses of your choice.
I want you all to take advantage of this facility. Once again, I congratulate you all. My best wishes to all of you for bringing India's resolve to fruition. My best wishes and heartiest congratulations to your family members too. You yourself should progress and these 25 years belong to you as well as the country. One rarely finds such a rare combination, but you have got it.
Come friends, let's take a pledge and move ahead. Live for the country; do something for the country. I extend my best wishes to you.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.