நிதி அமைச்சகம்
பேச்சுவார்த்தை மூலம் தீர்வு-1 திட்டத்தின் கீழ் 10,000-க்கும் அதிகமான எம்.எஸ்.எம்.இ.க்களின் கோரிக்கைகள் ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்டன
26 SEP 2023 1:43PM by PIB Chennai
கொவிட் -19 பெருந்தொற்று காலத்தில் எம்.எஸ்.எம்.இ.க்களுக்கு நிவாரணம் வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பேச்சுவார்த்தை மூலம் தீர்வு - 1 திட்டத்தின் கீழ் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு (எம்.எஸ்.எம்.இ) மத்திய அரசின் பல்வேறு அமைச்சகங்கள்/துறைகள் 10,000-க்கும் அதிகமான எம்.எஸ்.எம்.இ. க்களின் கோரிக்கைகளை ஏற்றுக்கொண்டுள்ளன. இதன் மூலம் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு ரூ.256 கோடிக்கு மேல் கடன் வழங்கப்பட்டுள்ளதுடன், உத்தரவாதங்களை விடுவிப்பதன் மூலம் வங்கிக் கடன் வழங்குவது அதிகரித்துள்ளது.
அதிகபட்சமாக ரூ.116.47 கோடியை மத்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம் வழங்கியுள்ளது. இதில் தீர்வு காணப்பட்ட கோரிக்கைகள், பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சக நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள முகவர்களால் செலுத்தப்பட்ட தொகை ஆகியவை அடங்கும்.
தீர்க்கப்பட்ட உரிமை கோரல்கள், செலுத்தப்பட்ட தொகை ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் முதல் ஐந்து அமைச்சகங்களின் செயல்திறன் கீழே உள்ள அட்டவணையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:
அமைச்சகத்தின் பெயர்
செலுத்தப்பட்ட தொகை (கோடி)
ஏற்கப்பட்ட உரிமைக் கோரல் எண்ணிக்கை
பெட்ரோலிய, இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
116.47
2,807
ரயில்வே அமைச்சகம்
79.16
2,090
பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
23.45
424
எஃகு அமைச்சகம்
14.48
244
மின்சார அமைச்சகம்
6.69
119
2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான பட்ஜெட் உரையில் எம்.எஸ்.எம்.இ.க்களுக்கான பேச்சுவார்த்தை மூலம் தீர்வு -1 நிவாரணத் திட்டத்தை மத்திய நிதியமைச்சர் அறிவித்தார். இத்திட்டம் 17.04.2023 அன்று நிதி அமைச்சகத்தால் அரசு இ-சந்தை (ஜி.இ.எம்) போர்ட்டல் மூலம் தொடங்கப்பட்டது. இத்திட்டத்தின் கீழ், ஜி.இ.எம் போர்ட்டலில் நிவாரணத்திற்கான உரிமைகோரல்களை சமர்ப்பிக்க கடைசி தேதி 31.07.2023 ஆகும். இத்திட்டத்தின் நோக்கத்திற்காக ஜி.இ.எம் ஒரு சிறப்பு போர்ட்டலை உருவாக்கியுள்ளது.
கொவிட் -19 பெருந்தொற்றால் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டுள்ள எம்.எஸ்.எம்.இ துறையை மேம்படுத்துவதற்கும் நிலைநிறுத்துவதற்கும் அரசு முயற்சிகளின் தொடர்ச்சியாக இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்பட்ட நிவாரணம் இருந்தது.

Ministry of Finance
Claims of more than 10,000 MSMEs accepted under Vivad se Vishwas-I scheme since launch
Rs. 256 crore relief grant to MSMEs ensures bank credit flow and freeing up guarantees
26 SEP 2023 1:43PM by PIB Delhi
In a major relief to the Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs), various Ministries/ Departments of Government of India have accepted more than 10,000 claims of MSMEs under Vivad se Vishwas - I scheme aimed at providing relief to MSMEs for the COVID-19 Pandemic period. This has led to grant of more than Rs. 256 crore to MSMEs and increased flow of bank credit through freeing up of guarantees.
The highest relief of Rs. 116.47 crore has been granted by the Ministry of Petroleum and Natural Gas (MoPNG). This includes the claims settled and amount paid by the agencies under the administrative control of the MoPNG.
Performance of TOP FIVE Ministries in terms of claims settled and amount paid is given in the table below:
Name of Ministry
Amount paid (crore)
Number of claims accepted
Ministry of Petroleum and Natural Gas
116.47
2,807
Ministry of Railways
79.16
2,090
Ministry of Defence
23.45
424
Ministry of Steel
14.48
244
Ministry of Power
6.69
119
The Vivad se Vishwas I – Relief for MSMEs scheme was announced by the Union Finance Minister in the Budget Speech 2023-24. The scheme was launched by Ministry of Finance through Government e-Marketplace (GeM) portal on 17.04.2023. The last date for submission of claims for relief, on the GeM portal, under the scheme was 31.07.2023. GeM had developed a dedicated portal for the purpose of this scheme.
The Department of Expenditure had issued instruction detailing the scheme and procedure for lodging claim on 11.04.2023. Scope of the scheme was subsequently expanded to include works procurement and earning contracts. Under the scheme relief by way of refund of 95% of the deducted performance security, bid security and liquidated damages was provided. Relief was also provided to MSMEs debarred for default in execution of contracts. The relief provided under this scheme were in continuation to the efforts of the Government in promoting and sustaining the MSME sector severely impacted by the COVID-19 pandemic.