પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 26-27 સપ્ટેમ્બરે ગુજરાતની મુલાકાતે આવશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટના 20 વર્ષની ઉજવણી નિમિત્તે એક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
છોટાઉદેપુરના બોડેલીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને 5200 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી તરીકે રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવા અને ‘મિશન સ્કૂલ્સ ઑફ એક્સેલન્સ’ કાર્યક્રમ હેઠળ રૂ. 4500 કરોડથી વધુ મૂલ્યના બહુવિધ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરવા માટે સમગ્ર ગુજરાતમાં શાળાના માળખાગત માળખાને જંગી પ્રોત્સાહન મળશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી ‘વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્ર 2.0’ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે
25 SEP 2023 5:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 26-27 સપ્ટેમ્બર, 2023ના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. 27મી સપ્ટેમ્બરના રોજ સવારે 10 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટના 20 વર્ષની ઉજવણી નિમિત્તે યોજાયેલા કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. તે પછી, લગભગ 12:45 PM પર, પ્રધાનમંત્રી છોટાઉદેપુરના બોડેલી પહોંચશે, જ્યાં તેઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને રૂ. 5200 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે.
વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટના 20 વર્ષ
પ્રધાનમંત્રી સાયન્સ સિટી, અમદાવાદ ખાતે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટના 20 વર્ષની ઉજવણી નિમિત્તે યોજાયેલા કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. તે ઉદ્યોગ સંગઠનો, વેપાર અને વાણિજ્ય ક્ષેત્રની અગ્રણી હસ્તીઓ, યુવા ઉદ્યોગ સાહસિકો, ઉચ્ચ અને તકનીકી શિક્ષણ કોલેજોના વિદ્યાર્થીઓ સહિત અન્ય લોકોની ભાગીદારીનું સાક્ષી બનશે.
વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટની શરૂઆત ગુજરાતના તત્કાલિન મુખ્યમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ હેઠળ કરવામાં આવી હતી. 20 વર્ષ પહેલા. 28મી સપ્ટેમ્બર 2003ના રોજ વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટની યાત્રા શરૂ થઈ. સમય જતાં, તે સાચા અર્થમાં વૈશ્વિક ઈવેન્ટમાં પરિવર્તિત થઈ, જે ભારતમાં સૌથી પ્રીમિયર બિઝનેસ સમિટમાંની એક તરીકેની સ્થિતિ પ્રાપ્ત કરી. 2003 માં લગભગ 300 આંતરરાષ્ટ્રીય સહભાગીઓ સાથે, સમિટમાં 2019 માં 135 થી વધુ રાષ્ટ્રોના હજારો પ્રતિનિધિઓની જબરજસ્ત ભાગીદારી જોવા મળી હતી.
છેલ્લા 20 વર્ષોમાં, વાઈબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટ "ગુજરાતને પસંદગીના રોકાણ સ્થળ તરીકે બનાવવા" થી "નવા ભારતને આકાર આપવા" સુધી વિકસિત થઈ છે. વાઇબ્રન્ટ ગુજરાતની અપ્રતિમ સફળતા સમગ્ર દેશ માટે રોલ મોડલ બની છે અને અન્ય ભારતીય રાજ્યોને પણ આવી રોકાણ સમિટના સંગઠનની નકલ કરવા પ્રેરણા આપી છે.
છોટાઉદેપુરના બોડેલી ખાતે પીએમ
સમગ્ર ગુજરાતમાં સ્કૂલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને જંગી વેગ મળશે કારણ કે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને ‘મિશન સ્કૂલ્સ ઑફ એક્સલન્સ’ કાર્યક્રમ હેઠળ રૂ. 4500 કરોડથી વધુના મૂલ્યના બહુવિધ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. હજારો નવા વર્ગખંડો, સ્માર્ટ ક્લાસરૂમ્સ, કોમ્પ્યુટર લેબ, STEM (સાયન્સ, ટેક્નોલોજી એન્જીનિયરિંગ અને ગણિત) લેબ અને ગુજરાતની તમામ શાળાઓમાં બાંધવામાં આવેલ અન્ય ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રધાનમંત્રી દ્વારા રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરવામાં આવશે. તેઓ મિશન હેઠળ સમગ્ર ગુજરાતની શાળાઓમાં હજારો વર્ગખંડોને સુધારવા અને અપગ્રેડ કરવા માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ‘વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્ર 2.0’ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ ‘વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્ર’ની સફળતા પર બાંધવામાં આવશે જેણે ગુજરાતમાં શાળાઓનું સતત મોનિટરિંગ અને વિદ્યાર્થીઓના શિક્ષણ પરિણામોમાં સુધારો સુનિશ્ચિત કર્યો છે. ‘વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્ર 2.0’ ગુજરાતના તમામ જિલ્લાઓ અને બ્લોક્સમાં વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્રોની સ્થાપના તરફ દોરી જશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી વડોદરા જિલ્લાના તાલુકા સિનોરમાં ‘ઓદરા ડભોઈ-સિનોર-માલસર-આસા રોડ’ પર નર્મદા નદી પર બાંધવામાં આવેલા નવા પુલ સહિતની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે; ચાબ તલાવ પુનઃવિકાસ પ્રોજેક્ટ, દાહોદમાં પાણી પુરવઠા પ્રોજેક્ટ, વડોદરા ખાતે આર્થિક નબળા વર્ગ માટે લગભગ 400 નવા બનેલા મકાનો, સમગ્ર ગુજરાતના 7500 ગામોમાં વિલેજ વાઇ-ફાઇ પ્રોજેક્ટ; અને દાહોદ ખાતે નવનિર્મિત જવાહર નવોદય વિદ્યાલય.
પ્રધાનમંત્રી છોટાઉદેપુરમાં પાણી પુરવઠા યોજનાનો શિલાન્યાસ કરશે; ગોધરા, પંચમહાલમાં ફ્લાયઓવર બ્રિજ; અને દાહોદ ખાતે FM રેડિયો સ્ટુડિયો કેન્દ્ર સરકારની 'બ્રોડકાસ્ટિંગ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર એન્ડ નેટવર્ક ડેવલપમેન્ટ (BIND)' યોજના હેઠળ બનાવવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 26-27th September
PM to participate in a programme marking the celebration of 20 years of Vibrant Gujarat Global Summit
In Bodeli, Chhotaudepur, PM to dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth more than Rs 5200 crores
School infrastructure across Gujarat to get a massive boost as PM to dedicate to nation and lay foundation stone of multiple projects worth more than Rs 4500 crore under the programme ‘Mission Schools of Excellence’
PM to lay the foundation stone of the project ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’
25 SEP 2023 5:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 26-27th September, 2023. At around 10 AM on 27th September, Prime Minister will participate in a programme marking the celebration of 20 years of the Vibrant Gujarat Global Summit. After that, at around 12:45 PM, Prime Minister will reach Bodeli, Chhotaudepur, where he will dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth more than Rs 5200 crores.
20 Years of Vibrant Gujarat Global Summit
Prime Minister will participate in a programme marking the celebration of 20 years of Vibrant Gujarat Global Summit at Science City, Ahmedabad. It will witness participation of industry associations, prominent personalities from the sphere of trade & commerce, young entrepreneurs, students of higher and technical education colleges, among others.
The Vibrant Gujarat Global Summit was started under the visionary leadership of the then Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi. 20 years ago. On 28th September 2003, the journey of the Vibrant Gujarat Global summit started. Over time, it transformed to become a truly global event, attaining the status of being one of the most premier business summits in India. With about 300 international participants in 2003, the summit witnessed an overwhelming participation from over thousands of delegates from more than 135 nations in 2019.
In the last 20 years, Vibrant Gujarat Global Summit has evolved from “Making Gujarat as preferred Investment Destination” to “shaping a New India”. The unparalleled success of Vibrant Gujarat became a role model for the entire country and has also inspired other Indian states to replicate the organisation of such investment summits.
PM at Bodeli, Chhotaudepur
School infrastructure across Gujarat to get a massive boost as the Prime Minister will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple projects worth more than Rs 4500 crore under the programme ‘Mission Schools of Excellence’. Thousands of new classrooms, smart classrooms, computer labs, STEM (Science, Technology Engineering, and Mathematics) labs and other infrastructure built across schools in Gujarat will be dedicated to the nation by the Prime Minister. He will also lay the foundation stone for improving and upgrading thousands of classrooms across Gujarat schools under the mission.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the project ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’. This project will be built upon the success of ‘Vidya Samiksha Kendra’ which has ensured continuous monitoring of schools and improvement in student learning outcomes in Gujarat. ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’ will lead to the establishment of Vidya Samiksha Kendras in all districts and blocks of Gujarat.
During the programme, Prime Minister will also dedicate to the nation multiple development projects including new bridge built at a across Narmada river on ‘odara Dabhoi-Sinor-Malsar-Asa road’ in Taluka Sinor, Vadodara district; Chab Talav re-development project, water supply project in Dahod, about 400 newly built houses for the economic weaker section at Vadodara, Village Wi-Fi project across 7500 villages across Gujarat; and the newly built Jawahar Navodaya Vidyalaya at Dahod.
Prime Minister will lay the foundation stone of the water supply project in Chhotaudepur; a flyover bridge in Godhra, Panchmahal; and the FM Radio studio at Dahod to be built under the ‘Broadcasting Infrastructure and Network Development (BIND)’ scheme of the Central Government.