Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 26-27th September
PM to participate in a programme marking the celebration of 20 years of Vibrant Gujarat Global Summit
In Bodeli, Chhotaudepur, PM to dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth more than Rs 5200 crores
School infrastructure across Gujarat to get a massive boost as PM to dedicate to nation and lay foundation stone of multiple projects worth more than Rs 4500 crore under the programme ‘Mission Schools of Excellence’
PM to lay the foundation stone of the project ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’
25 SEP 2023 5:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 26-27th September, 2023. At around 10 AM on 27th September, Prime Minister will participate in a programme marking the celebration of 20 years of the Vibrant Gujarat Global Summit. After that, at around 12:45 PM, Prime Minister will reach Bodeli, Chhotaudepur, where he will dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth more than Rs 5200 crores.
20 Years of Vibrant Gujarat Global Summit
Prime Minister will participate in a programme marking the celebration of 20 years of Vibrant Gujarat Global Summit at Science City, Ahmedabad. It will witness participation of industry associations, prominent personalities from the sphere of trade & commerce, young entrepreneurs, students of higher and technical education colleges, among others.
The Vibrant Gujarat Global Summit was started under the visionary leadership of the then Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi. 20 years ago. On 28th September 2003, the journey of the Vibrant Gujarat Global summit started. Over time, it transformed to become a truly global event, attaining the status of being one of the most premier business summits in India. With about 300 international participants in 2003, the summit witnessed an overwhelming participation from over thousands of delegates from more than 135 nations in 2019.
In the last 20 years, Vibrant Gujarat Global Summit has evolved from “Making Gujarat as preferred Investment Destination” to “shaping a New India”. The unparalleled success of Vibrant Gujarat became a role model for the entire country and has also inspired other Indian states to replicate the organisation of such investment summits.
PM at Bodeli, Chhotaudepur
School infrastructure across Gujarat to get a massive boost as the Prime Minister will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple projects worth more than Rs 4500 crore under the programme ‘Mission Schools of Excellence’. Thousands of new classrooms, smart classrooms, computer labs, STEM (Science, Technology Engineering, and Mathematics) labs and other infrastructure built across schools in Gujarat will be dedicated to the nation by the Prime Minister. He will also lay the foundation stone for improving and upgrading thousands of classrooms across Gujarat schools under the mission.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the project ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’. This project will be built upon the success of ‘Vidya Samiksha Kendra’ which has ensured continuous monitoring of schools and improvement in student learning outcomes in Gujarat. ‘Vidya Samiksha Kendra 2.0’ will lead to the establishment of Vidya Samiksha Kendras in all districts and blocks of Gujarat.
During the programme, Prime Minister will also dedicate to the nation multiple development projects including new bridge built at a across Narmada river on ‘odara Dabhoi-Sinor-Malsar-Asa road’ in Taluka Sinor, Vadodara district; Chab Talav re-development project, water supply project in Dahod, about 400 newly built houses for the economic weaker section at Vadodara, Village Wi-Fi project across 7500 villages across Gujarat; and the newly built Jawahar Navodaya Vidyalaya at Dahod.
Prime Minister will lay the foundation stone of the water supply project in Chhotaudepur; a flyover bridge in Godhra, Panchmahal; and the FM Radio studio at Dahod to be built under the ‘Broadcasting Infrastructure and Network Development (BIND)’ scheme of the Central Government.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 26-27 सप्टेंबर रोजी गुजरातला भेट देणार
'व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेला 20 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त आयोजित कार्यक्रमात पंतप्रधान होणार सहभागी
बोडेली, छोटा उदयपूर येथे पंतप्रधान 5200 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक रकमेच्या प्रकल्पांचे करणार राष्ट्रार्पण आणि भूमिपूजन
'मिशन स्कूल्स ऑफ एक्सलन्स' या कार्यक्रमांतर्गत पंतप्रधान 4500 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक रकमेच्या प्रकल्पांचे करणार राष्ट्रार्पण आणि भूमिपूजन, गुजरातमधील शाळांच्या पायाभूत सुविधांना मिळणार मोठी चालना
विद्या समीक्षा केंद्र 2.0 या प्रकल्पाच्या दुसऱ्या टप्प्याचे पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार भूमिपूजन
25 SEP 2023 7:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 सप्‍टेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 26-27 सप्टेंबर रोजी गुजरातला भेट देणार आहेत. 27 सप्टेंबर रोजी सकाळी दहा वाजण्याच्या सुमारास ते, 'व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेला 20 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त आयोजित कार्यक्रमात सहभागी होणार आहेत. त्यानंतर सुमारे पाऊण वाजता पंतप्रधान बोडेली, छोटा उदयपूर येथे पोहोचणार आहेत. तिथे ते 5200 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक रकमेच्या प्रकल्पांचे राष्ट्रार्पण आणि भूमिपूजन करणार आहेत.
'व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेची' 20 वर्षे
'व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेला 20 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त अहमदाबादमध्ये सायन्स सिटी येथे आयोजित कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होणार आहेत. या सोहळ्यात उद्योग संघटना, व्यापार-उदीम क्षेत्रातील नामवंत , तरुण उद्योजक, उच्च व तंत्रशिक्षण महाविद्यालयांचे विद्यार्थी, आणि इतर मान्यवर सहभागी होणार आहेत.
व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेचा प्रारंभ 20 वर्षांपूर्वी गुजरातचे तत्कालीन मुख्यमंत्री नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली झाला. 28 सप्टेंबर 2003 या दिवशी व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेचा प्रवास सुरु झाला. कालानुक्रमे, त्याला खऱ्याखुऱ्या जागतिक कार्यक्रमाचे स्वरूप प्राप्त झाले आणि भारतातील सर्वात प्रमुख अशा व्यवसाय परिषदांमध्ये त्याने स्थान पटकावले. वर्ष 2003 मध्ये त्यात आंतरराष्ट्रीय स्तरावरील अंदाजे 300 तज्ज्ञांचा सहभाग होता. तर 2019 मध्ये सहभागाचे प्रमाण प्रचंड वाढून याच परिषदेने 135 देशांतील सहस्रावधी जणांना सामावून घेतले.
गेल्या 20 वर्षांत व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषदेने कात टाकली आहे. गुंतवणूक आकर्षित करण्याच्या दृष्टीने गुजरातला प्राधान्य मिळवून देण्याच्या उद्देशापासून सुरु झालेली ही परिषद, आता 'नवभारताला आकार देईपर्यंत पोहोचली आहे. 'व्हायब्रंट गुजरात' परिषदेचे अतुलनीय यश हे संपूर्ण देशासाठी आदर्श ठरले असून इतर राज्यांनाही त्यातूनच, अशाप्रकारच्या गुंतवणूक-प्रधान परिषदा भरवण्यासाठी प्रेरणा मिळाली आहे.
बोदेली, छोटा उदयपूर मध्ये पंतप्रधान
‘मिशन स्कूल ऑफ एक्सलन्स’ या कार्यक्रमांतर्गत पंतप्रधान 4500 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाचे काही प्रकल्प राष्ट्राला समर्पित करतील तर अनेक प्रकल्पांची पायाभरणी करणार असल्यामुळे संपूर्ण गुजरातमधील शालेय पायाभूत सुविधांना मोठ्या प्रमाणावर चालना मिळणार आहे. यावेळी हजारो नवीन वर्गखोल्या, स्मार्ट क्लासरूम, संगणक प्रयोगशाळा, एसटीईएम (विज्ञान, तंत्रज्ञान अभियांत्रिकी आणि गणित) प्रयोगशाळा आणि गुजरातमधील शाळांमध्ये उभारण्यात आलेल्या इतर पायाभूत सुविधा पंतप्रधानांच्या हस्ते राष्ट्राला समर्पित केल्या जातील. या मिशन अंतर्गत गुजरात मधील शाळांच्या हजारो वर्गखोल्या सुधारण्यासाठी आणि त्यांचे आधुनिकीकरण करण्यासाठीच्या अनेक प्रकल्पांची पायाभरणी देखील पंतप्रधान यावेळी करतील.
‘विद्या समीक्षा केंद्र 2.0’ या प्रकल्पाची पायाभरणीही पंतप्रधान करणार आहेत. हा प्रकल्प ‘विद्या समीक्षा केंद्राच्या’ यशाने प्रेरित होऊन उभारला जाणार आहे. या केंद्राने गुजरातमधील शाळांवर नियमित देखरेख आणि विद्यार्थ्यांच्या शैक्षणिक परिणामांमध्ये सुधारणा सुनिश्चित केली आहे. ‘विद्या समीक्षा केंद्र 2.0’’ प्रकल्पामुळे गुजरातमधील सर्व जिल्हे आणि ब्लॉकमध्ये विद्या समीक्षा केंद्रांची स्थापना करण्यात येईल.
या कार्यक्रमादरम्यान, पंतप्रधान वडोदरा जिल्ह्यातील सिनोर तालुक्यात नर्मदा नदीवर‘ओदरा दाभोई-सिनोर-मालसर-आसा रस्त्यावर’ नव्याने बांधण्यात आलेल्या पुलासह, चाब तलाव पुनर्विकास प्रकल्प, दाहोदमधील पाणीपुरवठा प्रकल्प, वडोदरा येथे आर्थिक दुर्बल घटकांसाठी नव्याने बांधण्यात आलेल्या सुमारे 400 घरांचा प्रकल्प, गुजरातमधील 7500 गावांमधील ग्राम वाय-फाय प्रकल्प; आणि दाहोद येथे नव्याने बांधलेले जवाहर नवोदय विद्यालय असे अनेक प्रकल्प राष्ट्राला समर्पित करतील.
यावेळी पंतप्रधानांच्या हस्ते छोटा उदयपूरच्या पाणीपुरवठा प्रकल्प, गोध्रा- पंचमहाल येथील उड्डाणपूल आणि केंद्र सरकारच्या ‘ब्रॉडकास्टिंग इन्फ्रास्ट्रक्चर अँड नेटवर्क डेव्हलपमेंट (BIND)’ योजनेअंतर्गत दाहोद येथे उभारण्यात येणारा एफएम रेडिओ स्टुडिओ इत्यादी विकास कामांची पायाभरणी होणार आहे.