ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
2021ರ ಬ್ಯಾಚ್ ನ ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತವನ್ನು ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ನಿಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನ: ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮುರ್ಮು
25 SEP 2023 1:52PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿವಿಧ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡಿರುವ 2021 ರ ಬ್ಯಾಚ್ ನ 182 ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಗುಂಪು ಇಂದು (ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 25, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು.
ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಅವರ ಸೇವೆಯು ಅಧಿಕಾರ, ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಸೇವೆಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಸೇವೆಯಲ್ಲ ಆದರೆ ಮಿಷನ್ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅದರ ಜನರನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಅದರ ಜನರ ಸೇವೆ ಅವರ ಹಣೆಬರಹ ಎಂದು ಅವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಭಾರತವನ್ನು ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ಅವರ ಸಾಮೂಹಿಕ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಸಹ ಯುವ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಮೂಲಕ ಅವರು ದೊಡ್ಡ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು. 2047 ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಅವರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವಿದೆ. ಅವರು ತಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲತೆಯ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬದಲಾವಣೆ-ಏಜೆಂಟರಾಗಬಹುದು.
ಬಡವರು ಮತ್ತು ದೀನದಲಿತರ ಪರವಾಗಿ ಹೃದಯ ಮಿಡಿಯುವ ಸಹಾನುಭೂತಿಯುಳ್ಳ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕನು ಕೇವಲ ವೃತ್ತಿಜೀವನದ ಅಧಿಕಾರಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ ನಿಜವಾದ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕನಾಗಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಸಮಾಜದ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ವರ್ಗಗಳ ಜನರನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತುವುದು ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರಿಗೆ ನಂಬಿಕೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿರಬೇಕು. 'ಫೈಲ್ ಟು ಫೀಲ್ಡ್' ಮತ್ತು 'ಫೀಲ್ಡ್ ಟು ಫೈಲ್' ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಈ ಜನ ಕೇಂದ್ರಿತ ಜಾಗರೂಕತೆ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯು ಅವರನ್ನು ಕಡತಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
IAS OFFICERS OF 2021 BATCH CALL ON THE PRESIDENT
MAKING INDIA AN INCLUSIVE AND DEVELOPED NATION IS YOUR COLLECTIVE DESTINATION: PRESIDENT MURMU TO IAS OFFICERS
25 SEP 2023 1:52PM by PIB Delhi
A group of 182 IAS officers of 2021 batch, currently posted as Assistant Secretaries in various Union Ministries and Departments, called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (September 25, 2023).
Addressing the officers, the President said that their service is unlike any other service in terms of authority, role and responsibility. She emphasised that it is not a service but a mission. She added that it is the mission to take India and its people forward under the framework of good governance. She shared that serving the nation and its people is their destiny. Making India an inclusive and developed nation is their collective destination. They can make a huge contribution by enabling the fellow young citizens to realise their potential in different fields. They have the great opportunity to contribute to building the developed India of 2047. They can become effective change-agents in transforming our country through their commitment and creativity.
The President said that a compassionate civil servant whose heart beats for the poor and the under-privileged is a true civil servant as distinct from merely a career bureaucrat. Uplifting people of the marginalized sections of the society should be an article of faith for the civil servants. She urged them to make efforts to understand the link between ‘file to field’ and also between ‘field to file’. She said that this people centric alertness and sensitivity would make them engage with the files in a far more meaningful manner.
Please click here to see the President's Speech -