પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ માટે મતદાન કરનારા તમામ રાજ્યસભા સાંસદોનો આભાર માન્યો
21 SEP 2023 10:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ માટે મતદાન કરનાર તમામ રાજ્યસભા સાંસદોનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આપણા દેશની લોકતાંત્રિક યાત્રામાં આ એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે અને દેશના 140 કરોડ નાગરિકોને અભિનંદન.
તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે તે માત્ર કાયદો નથી પરંતુ અસંખ્ય મહિલાઓને શ્રદ્ધાંજલિ છે જેમણે આપણું રાષ્ટ્ર બનાવ્યું છે, અને તેમના અવાજને વધુ અસરકારક રીતે સાંભળવામાં આવે તે સુનિશ્ચિત કરવાની પ્રતિબદ્ધતામાં આ એક ઐતિહાસિક પગલું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
આપણા રાષ્ટ્રની લોકશાહી યાત્રામાં નિર્ણાયક ક્ષણ! 140 કરોડ ભારતીયોને અભિનંદન.
નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ માટે મતદાન કરનારા તમામ રાજ્યસભા સાંસદોનો હું આભાર માનું છું. આવું સર્વસંમત સમર્થન ખરેખર આનંદદાયક છે.
સંસદમાં નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ પસાર થવાથી, આપણે ભારતની મહિલાઓ માટે મજબૂત પ્રતિનિધિત્વ અને સશક્તિકરણના યુગની શરૂઆત કરીએ છીએ. આ માત્ર કાયદો નથી; તે અસંખ્ય મહિલાઓને શ્રદ્ધાંજલિ છે જેમણે આપણું રાષ્ટ્ર બનાવ્યું છે. તેમની સ્થિતિસ્થાપકતા અને યોગદાનથી ભારત સમૃદ્ધ બન્યું છે.
જ્યારે આપણે આજે ઉજવણી કરીએ છીએ, ત્યારે આપણને આપણા દેશની તમામ મહિલાઓની શક્તિ, હિંમત અને અદમ્ય ભાવનાની યાદ અપાવે છે. આ ઐતિહાસિક પગલું એ સુનિશ્ચિત કરવા માટેની પ્રતિબદ્ધતા છે કે તેઓનો અવાજ વધુ અસરકારક રીતે સંભળાય.”

Prime Minister's Office
PM thanks all Rajya Sabha MPs who voted for the Nari Shakti Vandan Adhiniyam
21 SEP 2023 10:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi thanked all the Rajya Sabha MPs who voted for the Nari Shakti Vandan Adhiniyam. He remarked that it is a defining moment in our nation's democratic journey and congratulated the 140 crore citizens of the country.
He underlined that is not merely a legislation but a tribute to the countless women who have made our nation, and it is a historic step in a commitment to ensuring their voices are heard even more effectively.
The Prime Minister posted on X:
“A defining moment in our nation's democratic journey! Congratulations to 140 crore Indians.
I thank all the Rajya Sabha MPs who voted for the Nari Shakti Vandan Adhiniyam. Such unanimous support is indeed gladdening.
With the passage of the Nari Shakti Vandan Adhiniyam in Parliament, we usher in an era of stronger representation and empowerment for the women of India. This is not merely a legislation; it is a tribute to the countless women who have made our nation. India has been enriched by their resilience and contributions.
As we celebrate today, we are reminded of the strength, courage, and indomitable spirit of all the women of our nation. This historic step is a commitment to ensuring their voices are heard even more effectively.”