શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
જુલાઈ, 2023માં ESI યોજના હેઠળ 19.88 લાખ નવા કામદારો નોંધાયા
25 વર્ષની વય જૂથ સુધીના 9.40 લાખ યુવા કર્મચારીઓની નવી નોંધણી થઈ
જુલાઈ, 2023માં ESI યોજના હેઠળ લગભગ 27,870 નવી સંસ્થાઓ નોંધાઈ
જુલાઈ, 2023માં 52 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓને ESI યોજનાનો લાભ આપવામાં આવ્યો
20 SEP 2023 1:39PM by PIB Ahmedabad
ESICના પ્રોવિઝનલ પેરોલ ડેટા દર્શાવે છે કે જુલાઈ, 2023 મહિનામાં 19.88 લાખ નવા કર્મચારીઓ ઉમેરવામાં આવ્યા છે.
જુલાઇ, 2023 મહિનામાં લગભગ 27,870 નવી સંસ્થાઓની નોંધણી કરવામાં આવી છે અને કર્મચારીઓની રાજ્ય વીમા નિગમની સામાજિક સુરક્ષા છત્ર હેઠળ લાવવામાં આવી છે, આમ વધુ કવરેજ સુનિશ્ચિત કરે છે.
ડેટા સ્પષ્ટપણે દર્શાવે છે કે રાષ્ટ્રના યુવાનો માટે વધુ નોકરીઓનું સર્જન થયું છે કારણ કે મહિના દરમિયાન ઉમેરવામાં આવેલા કુલ 19.88 લાખ કર્મચારીઓમાંથી, 25 વર્ષની વય જૂથ સુધીના 9.54 લાખ કર્મચારીઓની બહુમતી નવી નોંધણીઓ છે જે 47.9% છે.
પેરોલ ડેટાનું લિંગ-વાર વિશ્લેષણ સૂચવે છે કે જુલાઈ, 2023માં મહિલા સભ્યોની ચોખ્ખી નોંધણી 3.82 લાખ હતી. ડેટા દર્શાવે છે કે જુલાઈ, 2023 મહિનામાં કુલ 52 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓ પણ ESI યોજના હેઠળ નોંધાયેલા છે. તે દર્શાવે છે કે ESIC તેના લાભો સમાજના દરેક વર્ગ સુધી પહોંચાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
પેરોલ ડેટા કામચલાઉ છે કારણ કે ડેટા જનરેશન એ સતત કવાયત છે.

Ministry of Labour & Employment
19.88 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of July, 2023
9.40 Lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
Around 27,870 new establishments registered under ESI Scheme in the month of July, 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 52 transgender employees in July, 2023
20 SEP 2023 1:39PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 19.88 lakh new employees have been added in the month of July, 2023.
Around 27,870 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Corporation in the month of July, 2023, thus ensuring more coverage.
Data evidently reveals that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 19.88 lakh employees added during the month, 9.54 lakh employees up to the age group of 25 years constitute the majority of new registrations which is 47.9 % of the total employees.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.82 lakh in July, 2023. The data shows that a total 52 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of July, 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.