కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2023 జులై నెలలో ఈఎస్‌ఐ పథకం కింద పేర్లు నమోదు చేసుకున్న 19.88 లక్షల మంది కొత్త ఉద్యోగులు
కొత్తగా నమోదైన వాళ్లలో 25 సంవత్సరాల వయస్సు గల యువ ఉద్యోగులు 9.40 లక్షల మంది
2023 జులై నెలలో ఈఎస్‌ఐ పథకం కింద నమోదైన దాదాపు 27,870 కొత్త సంస్థలు
2023 జులైలో ఈఎస్‌ఐ పథకం కిందకు వచ్చిన 52 మంది లింగమార్పిడి ఉద్యోగులు
20 SEP 2023 1:39PM by PIB Hyderabad
2023 జులై నెలలో 19.88 లక్షల మంది కొత్త ఉద్యోగులు పేర్లు నమోదు చేసుకున్నారని ఈఎస్‌ఐసీ తాత్కాలిక ఉద్యోగ గణాంకాలు వెల్లడిస్తున్నాయి.
2023 జులై నెలలో దాదాపు 27,870 కొత్త సంస్థలు నమోదయ్యాయి, 'ఉద్యోగుల రాష్ట్ర బీమా సంస్థ' సామాజిక భద్రత గొడుగు కిందకు వచ్చాయి.
దేశంలోని యువత కోసం భారీగా ఉద్యోగ కల్పన జరిగినట్లు గణాంకాలు వెల్లడిస్తున్నాయి. జులై నెలలో నమోదైన మొత్తం 19.88 లక్షల మంది ఉద్యోగుల్లో, 25 సంవత్సరాల వయస్సు గల యువ ఉద్యోగులు 9.40 లక్షల మంది ఉన్నారు. మొత్తం ఉద్యోగుల్లో ఇది 47.9%.
2023 జులైలో మహిళా ఉద్యోగుల నికర నమోదులు 3.82 లక్షలు. అదే నెలలో 52 మంది లింగమార్పిడి ఉద్యోగులు కూడా ఈఎస్‌ఐ పథకం కింద పేరు నమోదు చేసుకున్నారు. సమాజంలోని ప్రతి వర్గానికి ప్రయోజనాలు అందించడానికి ఈఎస్‌ఐసీ కట్టుబడి ఉంది.
ఈ సమాచారం నిరంతరం మారుతుంది కాబట్టి ఉద్యోగ గణాంకాలను తాత్కాలిక సమాచారంగా చూడాలి.

Ministry of Labour & Employment
19.88 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of July, 2023
9.40 Lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
Around 27,870 new establishments registered under ESI Scheme in the month of July, 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 52 transgender employees in July, 2023
20 SEP 2023 1:39PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 19.88 lakh new employees have been added in the month of July, 2023.
Around 27,870 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Corporation in the month of July, 2023, thus ensuring more coverage.
Data evidently reveals that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 19.88 lakh employees added during the month, 9.54 lakh employees up to the age group of 25 years constitute the majority of new registrations which is 47.9 % of the total employees.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.82 lakh in July, 2023. The data shows that a total 52 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of July, 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.