માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
54 મી આઈએફએફઆઈ માટે નોંધણી શરૂ થતાં સિનેફિલ્સ માટે ઉજવણીનો સમય
13 SEP 2023 4:18PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ઓફ ઇન્ડિયા (આઇએફએફઆઇ)ની 54મી આવૃત્તિ માટે ડેલિગેટ રજિસ્ટ્રેશન શરૂ થવાની સાથે જ દેશમાં સૌથી મોટી ફિલ્મ અને મનોરંજનની ઉજવણીનું કાઉન્ટડાઉન શરૂ થઇ ગયું છે. આ ફેસ્ટિવલ 20થી 28 નવેમ્બર, 2023 દરમિયાન ગોવામાં યોજાવાનો છે. આ વાર્ષિક ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ભારત અને દુનિયાભરના સિનેમાના સૌથી મોટા દિગ્ગજોને એક જ છત હેઠળ લાવે છે, જ્યારે યુવા પ્રતિભાઓને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રેક્ષકો સમક્ષ તેમની કળા પ્રદર્શિત કરવા માટે એક મંચ પૂરો પાડે છે, આમ કલા, ફિલ્મો અને સંસ્કૃતિની સુસંગત ઊર્જા અને જુસ્સાની ઉજવણી કરે છે.
ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયની નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (એનએફડીસી) દ્વારા મનોરંજન સોસાયટી ઓફ ગોવા (ઇએસજી) અને ભારતીય ફિલ્મ ઉદ્યોગના સહયોગથી ગોવા રાજ્ય સરકારના સહયોગથી આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં શ્રેષ્ઠ ભારતીય અને વિશ્વ સિનેમાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે.
આઇએફએફઆઈ વિવિધ વિભાગોમાં ભારતીય અને વિશ્વ સિનેમાની વિવિધ પસંદગી ધરાવે છે. આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધા (15 પ્રશંસનીય ફિચર ફિલ્મોની પસંદગી), આઇસીએફટી-યુનેસ્કો ગાંધી મેડલ એવોર્ડ માટે સ્પર્ધા, બેસ્ટ ડેબ્યૂ ફિચર ફિલ્મ ઓફ અ ડિરેક્ટર, સિનેમા ઓફ ધ વર્લ્ડ (આઇએફએફઆઇ દ્વારા સમગ્ર વિશ્વની આંતરરાષ્ટ્રીય ફિચર ફિલ્મોની સત્તાવાર પસંદગી), ભારતીય પેનોરમા (વિવિધ ભારતીય ભાષાઓમાં સિનેમેટિક, થિમેટિક અને સૌંદર્યલક્ષી ઉત્કૃષ્ટતાની ફિચર અને નોન-ફિચર ફિલ્મોનો સંગ્રહ), ફેસ્ટિવલ કેલિડોસ્કોપ (દિગ્ગજોની અપવાદરૂપ ફિલ્મો, ઉભરતી પ્રતિભાઓની કૃતિઓ, અન્ય તહેવારોની વિવેચનાત્મક રીતે વખણાયેલી ફિલ્મો)નો સમાવેશ થાય છે, જે કેટલાક વિભાગો છે જે ભારતીય અને વિશ્વ સિનેમાને પ્રદર્શિત કરે છે. કન્ટ્રી ફોકસ, એનિમેશન, ડોક્યુમેન્ટરીઝ અને ગોઆન ફિલ્મ્સ જેવી ભારતીય અને વિદેશી ફિલ્મોના ખાસ ક્યુરેટેડ પેકેજીસ પણ દર્શાવવામાં આવ્યા છે. ગાલા પ્રીમિયર, દૈનિક રેડ કાર્પેટ ઇવેન્ટ્સ અને ઉજવણીઓ ફેસ્ટિવલના અનુભવમાં વધારો કરે છે.
સ્ક્રીનિંગ ઉપરાંત, આઇએફએફઆઇ વર્કશોપ, માસ્ટરક્લાસ, ઇન્ટરેક્ટિવ સેશન્સ અને પેનલ ડિસ્કશન ઓફર કરે છે, જેનું આયોજન રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ સમુદાયની 200થી વધુ જાણીતી હસ્તીઓ દ્વારા કરવામાં આવે છે.
54મી આઈએફએફઆઈ માટે પ્રતિનિધિ નોંધણી આના દ્વારા થઈ શકે છે. iffigoa.org નીચેની શ્રેણીઓ માટે:
ડેલિગેટ સિનેન્થુસિયાસ્ટ: રૂ।. 1000/- + જી.એસ.ટી.
ડેલિગેટ પ્રોફેશનલઃ રૂ।. 1000/- + જી.એસ.ટી.
પ્રતિનિધી વિદ્યાર્થીઃ કોઈ રજિસ્ટ્રેશન ફી નહીં
54મી આઈએફએફઆઈની સાથે ચાલી રહેલી એનએફડીસી દ્વારા આયોજિત ફિલ્મ બજારની 17મી આવૃત્તિએ પણ રજિસ્ટ્રેશન શરૂ કરી દીધું છે. ફિલ્મ બાઝાર દક્ષિણ એશિયાના સૌથી મોટા વૈશ્વિક ફિલ્મ બજાર તરીકે કામ કરે છે, જે દક્ષિણ એશિયન અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ, નિર્માતાઓ, સેલ્સ એજન્ટો અને ફેસ્ટિવલ પ્રોગ્રામર્સ વચ્ચે સર્જનાત્મક અને નાણાકીય જોડાણની સુવિધા પૂરી પાડે છે. ફિલ્મ બઝાર માટે પ્રતિનિધિ નોંધણી filmbazaarindia.com પર ઉપલબ્ધ છે.
54મી આઇએફએફઆઇ માટે મીડિયા રજિસ્ટ્રેશન ટૂંક સમયમાં ખુલશે, જે પત્રકારો અને મીડિયા પ્રોફેશનલ્સને આ સિનેમેટિક ઇવેન્ટની સુલભતા પ્રદાન કરશે.
સ્ત્રોત : NFDC

Ministry of Information & Broadcasting
Celebration time for Cinephiles as registration begins for 54th IFFI
13 SEP 2023 4:18PM by PIB Mumbai
Panaji | 13 September 2023
The countdown to the biggest film and entertainment celebration in the country has begun, with the opening of delegate registrations for the 54th edition of the International Film Festival of India (IFFI). The festival is scheduled to take place in Goa from November 20 to 28, 2023. This annual film festival brings the biggest stalwarts of cinema, from across India and the world under one roof, while also providing a platform to young talent to showcase their craft to an international audience, thus celebrating the cohesive energy and spirit of art, films, and culture.
Organized by the National Film Development Corporation of India Ltd. (NFDC), Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, in collaboration with the State Government of Goa through the Entertainment Society of Goa (ESG), and the Indian Film Industry, the best of Indian and World Cinema will be showcased at the event
IFFI boasts a diverse selection of Indian and world cinema in various sections. The International Competition (a selection of 15 acclaimed feature films), Competition for ICFT-UNESCO Gandhi Medal Award, Competition for Best Debut Feature Film of a Director, Cinema of the World (IFFI’s official selection of international feature films from across the world), Indian Panorama (a collection of feature and non-feature films of cinematic, thematic, and aesthetic excellence, in different Indian languages), Festival Kaleidoscope (an assortment of exceptional films from veterans, works of emerging talent, critically acclaimed films from other festivals), are some of the sections that showcase Indian and world cinema. Special curated packages of Indian and foreign films, such as Country Focus, Animation, Documentaries, and Goan Films, are also featured. Gala Premieres, daily red carpet events, and celebrations enhance the festival experience.
In addition to screenings, IFFI offers workshops, masterclasses, interactive sessions, and panel discussions conducted by over 200 eminent figures from the national and international film fraternity.
Delegate registration for the 54th IFFI can be done through iffigoa.org for the following categories:
Delegate Cinenthusiast: Rs. 1000/- + GST
Delegate Professional: Rs. 1000/- + GST
Delegate Student: no registration fee
Running alongside the 54th IFFI, the 17th edition of Film Bazaar, organized by NFDC, has also commenced registration. Film Bazaar serves as South Asia's largest global film market, facilitating creative and financial collaborations among South Asian and international filmmakers, producers, sales agents, and festival programmers. Delegate registration for Film Bazaar is available at filmbazaarindia.com.
Media registration for the 54th IFFI will open shortly, providing journalists and media professionals access to this cinematic event.
Source : NFDC