पंतप्रधान कार्यालय
युरोपिय परिषदेचे अध्यक्ष आणि युरोपिय आयोगाच्या अध्यक्ष यांच्या सोबत झाली पंतप्रधानांची बैठक
10 SEP 2023 7:58PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची, युरोपिय परिषदेचे अध्यक्ष माननीय चार्ल्स मिशेल आणि युरोपिय आयोगाच्या अध्यक्ष माननीय श्रीमती उर्सुला वॉन डर लेयन यांच्या सोबत आज 10 सप्टेंबर 2023 रोजी बैठक झाली.
दोन्ही अतिथींनी भारताने जी-20 अध्यक्षीय कारकिर्दीत मिळवलेल्या यशाबद्दल पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले.
आगामी भारत - युरोपीय महासंघ शिखर परिषद, सध्या सुरू असलेल्या मुक्त व्यापार कराराच्या वाटाघाटी, हवामान बदल, LiFE , डिजिटल तंत्रज्ञान आणि व्यापार आणि तंत्रज्ञान परिषद (टी टी सी) यासह भारत युरोप महासंघ धोरणात्मक भागीदारीच्या विविध पैलूंवर या बैठकांमध्ये भर देण्यात आला.
9 सप्टेंबर 2023 रोजी जी-20 परिषदे दरम्यान घोषित झालेल्या, भारत-मध्य पूर्व-युरोप आर्थिक पट्ट्यावरही, नेत्यांनी चर्चा केली. या आर्थिक पट्ट्याची वेगाने अंमलबजावणी व्हावी असा मनोदय या नेत्यांनी यावेळी व्यक्त केला. या आर्थिक पट्ट्या अंतर्गत सौर ऊर्जा प्रकल्प राबवण्याच्या शक्यतेवर सुद्धा पंतप्रधान यांनी या बैठकीत प्रकाशझोत टाकला.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the European Council and President of the European Commission
10 SEP 2023 7:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Charles Michel, President of the European Council and H.E. Ms. Ursula von der Leyen, President of the European Commission on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
Both visitors congratulated Prime Minister on the success of India’s G20 Presidency.
Discussions focussed on various aspects of the India – EU Strategic Partnership, including the next India - EU Summit, ongoing Free Trade Agreement negotiations, climate change and LiFE, digital technology, and Trade and Technology Council (TTC).
The leaders also discussed the India- Middle East- Europe Economic Corridor that was launched on 9 September 2023. They felt that there should be expeditious implementation of the Corridor. Prime Minister also highlighted the possibilities of solar projects under the Corridor.