पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची कॅनडाच्या पंतप्रधानांसमवेत बैठक
10 SEP 2023 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 सप्टेंबर 2023
जी 20 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने 10 सप्टेंबर रोजी नवी दिल्ली येथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि कॅनडाचे पंतप्रधान जस्टिन त्रुडो यांची भेट झाली.
पंतप्रधान त्रुडो यांनी भारताच्या जी 20 अध्यक्षपदाच्या यशाबद्दल पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले.
भारत-कॅनडा परस्परसंबंध हे सामायिक लोकशाही मूल्ये, कायद्याच्या नियमांप्रति आदर आणि दोन्ही देशांमधील जनतेतील मजबूत संबंध यावर आधारित आहेत हे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले. कॅनडातील अतिरेकी घटकांकडून भारतविरोधी कारवाया सुरू असल्याबद्दल त्यांनी तीव्र चिंता व्यक्त केली. ते अलिप्ततावादाला प्रोत्साहन देत आहेत आणि भारतीय मुत्सद्द्यांविरुद्ध हिंसाचार भडकवत आहेत, दुतावासांच्या परिसराचे नुकसान करत आहेत. तसेच कॅनडातील भारतीय समुदायाला आणि त्यांच्या प्रार्थनास्थळांना धोका पोहचवत आहेत. संघटित गुन्हेगारी, अंमली पदार्थांचा व्यापार आणि मानवी तस्करीशी अशा शक्तींचे लागेबांधे हा कॅनडासाठी देखील चिंतेचा विषय आहे. अशा धोक्यांना तोंड देण्यासाठी दोन्ही देशांनी सहकार्य करणे आवश्यक आहे.
भारत-कॅनडा संबंधांच्या प्रगतीसाठी परस्परांप्रति आदर आणि विश्वासावर आधारित संबंध आवश्यक असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with the Prime Minister of Canada
10 SEP 2023 7:05PM by PIB Delhi
Prime Minister met Prime Minister of Canada H.E. Mr. Justin Trudeau on 10th September on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
Prime Minister Trudeau congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency.
Prime Minister highlighted that India-Canada relations are anchored in shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties. He conveyed our strong concerns about continuing anti-India activities of extremist elements in Canada. They are promoting secessionism and inciting violence against Indian diplomats, damaging diplomatic premises, and threatening the Indian community in Canada and their places of worship. The nexus of such forces with organized crime, drug syndicates and human trafficking should be a concern for Canada as well. It is essential for the two countries to cooperate in dealing with such threats.
Prime Minister also mentioned that a relationship based on mutual respect and trust is essential for the progress of India-Canada relationship.