Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Chancellor of the Federal Republic of Germany
10 SEP 2023 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Olaf Scholz, Chancellor of the Federal Republic of Germany, on 10 September 2023, on the sidelines of G20 Summit in New Delhi. This was the Chancellor’s second visit to India this year, following his State Visit to India in February 2023.
Chancellor Scholz congratulated Prime Minister on success of G20 Presidency. Prime Minister appreciated Germany’s support during India’s G20 Presidency, marked by high-level participation at various G20 meetings and events.
The leaders also reviewed the progress in their bilateral Strategic Partnership. They discussed ways to deepen cooperation in areas like defence, green and sustainable development, critical minerals, mobility of skilled personnel and education.
The leaders also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister invited Chancellor Scholz to India next year for the next round of Intergovernmental Commission.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
10 SEP 2023 8:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 10 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ, નવી દિલ્હીમાં G20 સમિટની સાથે સાથે ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર મહામહિમ શ્રીમાન ઓલાફ સ્કોલ્ઝ સાથે મુલાકાત કરી હતી. ફેબ્રુઆરી 2023માં ભારતની તેમની રાજ્ય મુલાકાત બાદ આ વર્ષે ચાન્સેલરની આ બીજી ભારત મુલાકાત હતી.
ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝે G20 પ્રેસિડેન્સીની સફળતા બદલ પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન જર્મનીના સમર્થનની પ્રશંસા કરી, જે વિવિધ G20 બેઠકો અને કાર્યક્રમોમાં ઉચ્ચ સ્તરીય ભાગીદારી દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે.
નેતાઓએ તેમની દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરી હતી. તેઓએ સંરક્ષણ, હરિયાળો અને ટકાઉ વિકાસ, નિર્ણાયક ખનિજો, કુશળ કર્મચારીઓની ગતિશીલતા અને શિક્ષણ જેવા ક્ષેત્રોમાં સહકારને ગાઢ બનાવવાની રીતો પર ચર્ચા કરી.
નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝને આંતર-સરકારી આયોગના આગામી રાઉન્ડ માટે આવતા વર્ષે ભારત આવવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.