రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
తుర్కియేలో జరిగిన 19వ 'హెడ్స్‌ ఆఫ్‌ ఏసియన్‌ కోస్ట్ గార్డ్ ఏజెన్సీస్‌ మీటింగ్'లో పాల్గొన్న భారతీయ తీర రక్షణ దళం
10 SEP 2023 6:54PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 05-08 తేదీల్లో, తుర్కియేలోని ఇస్తాంబుల్‌లో జరిగిన 19వ 'హెడ్స్‌ ఆఫ్‌ ఏసియన్‌ కోస్ట్ గార్డ్ ఏజెన్సీస్‌ మీటింగ్'లో (హాక్గామ్‌) భారతీయ తీర రక్షణ దళం (ఐసీజీ) పాల్గొంది. భారతీయ తీర రక్షణ దళం డైరెక్టర్ జనరల్ డి.జి. రాకేష్ పాల్ నేతృత్వంలోని నలుగురు సభ్యుల ఐసీజీ బృందం, ఈ స్వతంత్ర ఫోరం వార్షిక కార్యక్రమంలో భాగస్వామి అయింది. 23 దేశాల తీర రక్షణ దళాలు, రీకాప్‌, యూఎన్‌వోడీసీ నుంచి రెండు అనుబంధ సంస్థలు కూడా పాల్గొన్నాయి.
మూడు రోజుల ఉన్నత స్థాయి సమావేశంలో, సముద్ర చట్టాల అమలు, సముద్ర జీవుల రక్షణ & భద్రత, సముద్ర పర్యావరణ పరిరక్షణ, మాదక ద్రవ్యాలు, ఆయుధాలు, మనుషుల అక్రమ రవాణా నియంత్రణ వంటి అంశాలపై చర్చించారు. పరస్పరం మరింత సహకరించుకునేలా అజెండా రూపొందించారు. 'ఆసియన్ కోస్ట్ గార్డ్స్' సభ్య దేశాల మధ్య సముద్ర రంగ సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకు ఫోరం నిర్ణయించింది.
1999 నవంబర్‌లో ఎంపీ అలోండ్రా రెయిన్‌బో అనే సముద్ర దొంగల నౌకను భారతీయ తీర రక్షణ దళం స్వాధీనం చేసుకున్న తర్వాత, ప్రాంతీయ తీర రక్షణ దళాల మధ్య సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి జపాన్‌ తీసుకున్న చొరవ ఫలితంగా ఈ బహుళ దేశాల ఫోరం ఏర్పడింది. సురక్షితమైన, భద్రతతో కూడిన, కాలుష్యం లేని సముద్ర జలాలు ఉండేలా చూడడం హాక్గామ్‌ విధి. ఇందుకోసం ఈ ఫోరంలో నాలుగు కార్యాచరణ బృందాలు పని చేస్తుంటాయి. అన్వేషణ &సహాయం (సార్‌) బృందానికి భారతీయ తీర రక్షణ దళం నేతృత్వం వహిస్తోంది. సముద్ర పర్యావరణ పరిరక్షణ, సముద్ర జలాల్లో చట్టవిరుద్ధమైన కార్యకలాపాలను నియంత్రించడం, సమాచారాన్ని పంచుకోవడం వంటి విధులు నిర్వర్తిస్తున్న ఇతర బృందాల్లో చురుకైన సభ్య సంస్థగా ఉంది. హాక్గామ్‌ గత సమావేశం 2022లో న్యూదిల్లీలో జరిగింది.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard participates in 19th Heads of Asian Coast Guard Agencies Meeting (HACGAM) in Istanbul, Türkiye
10 SEP 2023 6:54PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard participated in the 19th Heads of Asian Coast Guard Agencies Meeting (HACGAM) from 05-08 Sep 2023 at Istanbul, Türkiye. A four-member ICG delegation led by DG Rakesh Pal, Director General Indian Coast Guard took part in the annual event of the independent forum with 23 members of Coast Guard Agencies and 02 associate members in the form of ReCAAP and UNODC.
During the three-day High-Level Meeting, in which heads of Coast Guards of all member nations participated, a series of vital issues including maritime law enforcement, safety and security of life at sea, marine environment protection, illicit trafficking of drugs, weapons, and humans at sea etc were discussed, and avenues for further cooperation were explored through the framing of agenda. The forum resolved to further bolster the maritime cooperation among the Asian Coast Guards.
This multilateral forum is an offshoot of the Japanese initiative to promote cooperation amongst regional Coast Guards, after the capture of the pirated vessel MV Alondra Rainbow by the Indian Coast Guard in Nov 1999. The HACGAM primarily focuses on fostering cooperation between the Coast Guards of the member Asian states to ensure and promote safe, secure, and clean seas in the region. The forum comprises four Working Groups to enable a focused and goal-oriented approach towards coordinated response and synergy towards common maritime issues. Indian Coast Guard is the chair of the Search and Rescue (SAR) Working Group and a proactive member of the other Working Groups which include environmental Protection, Controlling Unlawful Acts at Sea, and Information sharing. The last edition of the HACGAM was held in New Delhi in 2022.