ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਅਲਾਇੰਸ (ਜੀਬੀਏ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
09 SEP 2023 10:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਜੀ20 ਸਮਿਟ ਦੇ ਅਵਸਰ 'ਤੇ 9 ਸਤੰਬਰ 2023 ਨੂੰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਇਟਲੀ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ (ਯੂਐੱਸਏ), ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਅਰਜਨਟੀਨਾ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਅਲਾਇੰਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।
ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਅਲਾਇੰਸ (ਜੀਬੀਏ) ਜੀ20 ਚੇਅਰ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਇਸ ਗਠਬੰਧਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ, ਟਿਕਾਊ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ, ਮਜ਼ਬੂਤ ਮਿਆਰੀ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਨ ਰਾਹੀਂ ਜੈਵਿਕ ਈਂਧਣ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਪਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਹ ਗਠਬੰਧਨ ਗਿਆਨ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਭੰਡਾਰ ਅਤੇ ਐਕਸਪਰਟ ਹੱਬ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਗਲੋਬਲ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਅਲਾਇੰਸ (ਜੀਬੀਏ) ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬਾਇਓਫਿਊਲ ਦੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਲਮੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇੱਕ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਸੇਵਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Launch of the Global Biofuel Alliance (GBA)
09 SEP 2023 10:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with the leaders of Singapore, Bangladesh, Italy, USA, Brazil, Argentina, Mauritius and UAE, launched the Global Biofuel Alliance on 9 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
The Global Biofuel Alliance (GBA) is an initiative by India as the G20 Chair. The Alliance intends to expedite the global uptake of biofuels through facilitating technology advancements, intensifying utilization of sustainable biofuels, shaping robust standard setting and certification through the participation of a wide spectrum of stakeholders. The alliance will also act as a central repository of knowledge and an expert hub. GBA aims to serve as a catalytic platform, fostering global collaboration for the advancement and widespread adoption of biofuels.