Prime Minister's Office
India-Brazil-South Africa-USA Joint Statement
09 SEP 2023 8:45PM by PIB Delhi
We, the Leaders of India, Brazil, South Africa, and the United States, met on the margins of the G20 Leaders’ Summit in New Delhi to reaffirm our shared commitment to the G20 as the premier forum for international economic cooperation to deliver solutions for our shared world.
As the G20’s current and next three Presidencies, we will build on the historic progress of India’s G20 Presidency to address global challenges. In this spirit, together with the World Bank President, we welcome the G20’s commitment to build better, bigger, and more effective multilateral development banks. This commitment underscores what we can do, by working together through the G20, to support our people toward a better future.

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியா-பிரேசில்-தென்னாப்பிரிக்கா-அமெரிக்கா கூட்டறிக்கை
09 SEP 2023 8:45PM by PIB Chennai
இந்தியா, பிரேசில், தென்னாப்பிரிக்கா மற்றும் அமெரிக்காவின் தலைவர்களாகிய நாங்கள் புதுதில்லியில் நடைபெற்ற ஜி 20 தலைவர்கள் உச்சிமாநாட்டிற்கு இடையே சந்தித்து, நமது பகிரப்பட்ட உலகிற்கு தீர்வுகளை வழங்குவதற்கான சர்வதேச பொருளாதார ஒத்துழைப்பிற்கான முதன்மை மன்றமாக ஜி 20 க்கான எங்கள் பகிரப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினோம்.
ஜி 20 இன் தற்போதைய மற்றும் அடுத்த மூன்று மாகாணங்கள் என்ற முறையில், உலகளாவிய சவால்களை எதிர்கொள்ள இந்தியாவின் ஜி 20 தலைமைத்துவத்தின் வரலாற்று முன்னேற்றத்தை நாங்கள் கட்டமைப்போம். இந்த உணர்வில், உலக வங்கித் தலைவருடன் இணைந்து, சிறந்த, பெரிய மற்றும் மிகவும் பயனுள்ள பலதரப்பு மேம்பாட்டு வங்கிகளை உருவாக்குவதற்கான ஜி 20 இன் உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் வரவேற்கிறோம். ஒரு சிறந்த எதிர்காலத்தை நோக்கி நமது மக்களுக்கு ஆதரவளிக்க ஜி 20 மூலம் ஒன்றிணைந்து செயல்படுவதன் மூலம் நாம் என்ன செய்ய முடியும் என்பதை இந்த அர்ப்பணிப்பு அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.