પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
09 SEP 2023 7:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 9 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ નવી દિલ્હીમાં G20 સમિટની સાથે યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ઋષિ સુનક સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી. ઓક્ટોબર 2022માં પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ પ્રધાનમંત્રી સુનકની આ પ્રથમ ભારત મુલાકાત છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન યુકેના સમર્થન માટે તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી, જે વિવિધ G20 બેઠકો અને કાર્યક્રમોમાં ઉચ્ચ સ્તરીય ભાગીદારી દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે.
બંને નેતાઓએ ભારત-યુકે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી તેમજ રોડમેપ 2030 મુજબ દ્વિપક્ષીય સહયોગના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પ્રગતિની સંતોષ સાથે નોંધ કરી, ખાસ કરીને અર્થતંત્ર, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, ટેકનોલોજી, ગ્રીન ટેક્નોલોજી અને ક્લાઈમેટ ચેન્જ, આરોગ્ય અને ગતિશીલતા ક્ષેત્રોમાં. બંને નેતાઓએ મહત્વના અને પરસ્પર હિતના આંતરરાષ્ટ્રીય અને પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓએ મુક્ત વ્યાપાર કરારની વાટાઘાટોની પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરી અને આશા વ્યક્ત કરી કે બાકીના મુદ્દાઓને વહેલી તકે ઉકેલી શકાશે જેથી સંતુલિત, પરસ્પર લાભદાયી અને આગળ દેખાતા મુક્ત વેપાર કરાર ટૂંક સમયમાં પૂર્ણ થાય.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ વધુ વિગતવાર ચર્ચા માટે પીએમ સુનકને વહેલી, પરસ્પર અનુકૂળ તારીખે દ્વિપક્ષીય મુલાકાત માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું. વડા પ્રધાન સુનકે આમંત્રણ સ્વીકાર્યું અને સફળ G20 સમિટ માટે પીએમ મોદીને અભિનંદન આપ્યા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the United Kingdom
09 SEP 2023 7:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom, on 9 September 2023 on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi. This is Prime Minister Sunak’s first visit to India since becoming Prime Minister in October 2022.
Prime Minister conveyed his appreciation for UK’s support during India’s G20 Presidency, marked by high-level participation at various G20 meetings and events.
The two leaders noted with satisfaction the progress in diverse areas of bilateral cooperation as per the India-UK Comprehensive Strategic Partnership as well as the Roadmap 2030, particularly in economy, defence and security, technology, green technology and climate change, health and mobility sectors. Both leaders also exchanged views on international and regional issues of importance and mutual interest.
Both leaders also reviewed the progress of Free Trade Agreement negotiations and expressed hope that the remaining issues could be addressed at the earliest so that a balanced, mutually beneficial and forward looking Free Trade Agreement is concluded soon.
Prime Minister Modi invited PM Sunak for a bilateral visit at an early, mutually convenient date for a more detailed discussion. Prime Minister Sunak accepted the invitation and congratulated PM Modi for a successful G20 Summit.