पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची ब्रिटनच्या पंतप्रधानांबरोबर बैठक
09 SEP 2023 7:53PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नवी दिल्ली येथे 9 सप्टेंबर 2023 रोजी जी 20 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने ब्रिटनचे पंतप्रधान ऋषी सुनक यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक घेतली. ऑक्टोबर 2022 मध्ये पंतप्रधानपदी रुजू झाल्यानंतर पंतप्रधान सुनक यांचा हा पहिलाच भारत दौरा आहे.
भारताच्या जी 20 अध्यक्षतेदरम्यान विविध जी 20 बैठका आणि कार्यक्रमांमध्ये उच्च -स्तरीय सहभाग नोंदवत ब्रिटनने दिलेल्या पाठिंब्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांची प्रशंसा केली.
दोन्ही नेत्यांनी भारत-ब्रिटन सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी तसेच आराखडा 2030 नुसार द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध क्षेत्रांतील प्रगती, विशेषत: अर्थव्यवस्था, संरक्षण आणि सुरक्षा, तंत्रज्ञान, हरित तंत्रज्ञान आणि हवामान बदल, आरोग्य आणि गतिशीलता क्षेत्रातील प्रगतीबद्दल समाधान व्यक्त केले. उभय नेत्यांनी महत्त्वाच्या आणि परस्पर हिताच्या आंतरराष्ट्रीय आणि प्रादेशिक मुद्द्यांवरही आपले विचार मांडले.
दोन्ही नेत्यांनी मुक्त व्यापार कराराच्या वाटाघाटींच्या प्रगतीचाही आढावा घेतला आणि उर्वरित मुद्द्यांवर लवकरच तोडगा निघेल जेणेकरून संतुलित, परस्पर हितावह आणि दूरदर्शी मुक्त व्यापार करार लवकरच पूर्ण होईल अशी आशा व्यक्त केली.
अधिक विस्तृत चर्चेसाठी पंतप्रधान मोदी यांनी पंतप्रधान सुनक यांना लवकरच परस्परांच्या सोयीच्या तारखेला द्विपक्षीय भेटीसाठी आमंत्रित केले. पंतप्रधान सुनक यांनी निमंत्रण स्वीकारले आणि यशस्वी जी 20 शिखर परिषदेसाठी पंतप्रधान मोदींचे अभिनंदन केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the United Kingdom
09 SEP 2023 7:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom, on 9 September 2023 on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi. This is Prime Minister Sunak’s first visit to India since becoming Prime Minister in October 2022.
Prime Minister conveyed his appreciation for UK’s support during India’s G20 Presidency, marked by high-level participation at various G20 meetings and events.
The two leaders noted with satisfaction the progress in diverse areas of bilateral cooperation as per the India-UK Comprehensive Strategic Partnership as well as the Roadmap 2030, particularly in economy, defence and security, technology, green technology and climate change, health and mobility sectors. Both leaders also exchanged views on international and regional issues of importance and mutual interest.
Both leaders also reviewed the progress of Free Trade Agreement negotiations and expressed hope that the remaining issues could be addressed at the earliest so that a balanced, mutually beneficial and forward looking Free Trade Agreement is concluded soon.
Prime Minister Modi invited PM Sunak for a bilateral visit at an early, mutually convenient date for a more detailed discussion. Prime Minister Sunak accepted the invitation and congratulated PM Modi for a successful G20 Summit.