ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ (ਆਈਓਏ) ਨੇ 19ਵੀਆਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਢੰਗ ਨਾਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੇ ਰਸਮੀ ਪਹਿਰਾਵੇ ਅਤੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਕਿੱਟ ਤੋਂ ਪਰਦਾ ਹਟਾਇਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ, ਆਈਓਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਪੀਟੀ ਊਸ਼ਾ ਨੇ 38 ਖੇਡ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਾਂ ਵਿੱਚ 634 ਅਥਲੀਟਾਂ ਵਾਲੇ ਏਸ਼ੀਆਡ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਦਲ ਲਈ ਆਈਓਏ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ
ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਵਰਦੀ ਨਹੀਂ ਹੈ; ਇਹ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਮਾਣ ਅਤੇ ਪਛਾਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ
06 SEP 2023 1:44PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ (ਆਈਓਏ), ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ (5 ਸਤੰਬਰ) ਨੂੰ, 23 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 8 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਚੀਨ ਦੇ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਆਗਾਮੀ 2022 ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਰਸਮੀ ਪਹਿਰਾਵੇ ਅਤੇ ਪਲੇਇੰਗ ਕਿੱਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਈਓਏ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਦਾਇਗੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ, ਆਈਓਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮਹਾਨ ਦੌੜਾਕ ਪੀਟੀ ਊਸ਼ਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਭਾਰਤੀ ਹਾਕੀ ਗੋਲਕੀਪਰ ਪੀਆਰ ਸ੍ਰੀਜੇਸ਼ (ਪੁਰਸ਼), ਸਵਿਤਾ ਪੂਨੀਆ (ਮਹਿਲਾ), ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ ਸਨਸਨੀ ਮਨੂ ਭਾਕਰ ਅਤੇ 2018 ਏਸ਼ੀਅਨ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਟਪੁੱਟ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਤਜਿੰਦਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਤੂਰ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕੀਤੀ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਫੈਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਕਲਪਿਤ ਅਤੇ ਵਿਲੱਖਣ ਢੰਗ ਨਾਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਰਸਮੀ ਪਹਿਰਾਵੇ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਲਈ ਖਾਕੀ ਬਣਾਵਟ ਵਾਲੀ ਸਾੜੀ ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਲਈ ਖਾਕੀ ਕੁੜਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਪੁਰਸ਼ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਬੰਦਗਲਾ ਜੈਕੇਟ ਅਤੇ ਔਰਤਾਂ ਲਈ ਹਾਈਨੈੱਕ ਬਲਾਊਜ਼ ਭਾਰਤੀ ਰੂਪਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਟਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਾਰਤੀ ਸਿਲੂਏਟ ਨਾਲ ਸਹਿਜੇ ਹੀ ਮਿਲਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਮੀਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਟੇਪਸਟਰੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੁਸ਼ਾਕ ਰੀਸਾਈਕਲ ਕੀਤੇ ਫੈਬਰਿਕ ਨਾਲ ਕੁਦਰਤ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ, "ਇਹ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਵਰਦੀ ਨਹੀਂ ਹੈ; ਇਹ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਮਾਣ ਅਤੇ ਪਛਾਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਹ ਵਰਦੀ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਿਵਿਧ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਟੀਮ ਇੱਕ ਨੌਜਵਾਨ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰੇਗੀ; ਅਸੀਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਵਾਂਗੇ ਅਤੇ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਸਰਵੋਤਮ ਸੰਖਿਆ ਨਾਲ ਵਾਪਸੀ ਕਰਾਂਗੇ। ਮੈਂ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਖੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹੌਸਲਾ ਵਧਾਉਣ।”
ਦਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਖੇਡ ਲਿਬਾਸ ਹਿੱਸੇਦਾਰ, ਜੇਐੱਸਡਬਲਿਊ ਇੰਸਪਾਇਰ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਲੇਅ ਕਿੱਟ, ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨਰ ਆਕਿਬ ਵਾਨੀ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਦੀ ਜਰਸੀ ਵੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਲਾ ਰੂਪਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਅਦੁੱਤੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਹਰ ਐਥਲੀਟ ਆਪਣੇ ਹੋਮ ਸਟੇਟ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਲੈ ਕੇ ਜਾਵੇ।
ਆਈਓਏ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਡਾ. ਪੀਟੀ ਊਸ਼ਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਦਲ ਦੇ ਹਰ ਮੈਂਬਰ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਅਸੀਂ 2022 ਦੀਆਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਲੰਮਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ਤੋਂ ਖ਼ੁਸ਼ ਹਾਂ ਕਿ ਭਾਰਤ 634 ਐਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਦਲ ਭੇਜ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਰਵੋਤਮ ਸੰਖਿਆ ਦਿਵਾਉਣ ਦੀ ਵੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ "ਆਈਓਏ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਅਥਲੀਟ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਯੂਨੀਵਰਸ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ।"
33 ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਰੋਇੰਗ ਕੋਲ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਯੂਨਿਟ ਹੈ ਜੋ ਮੈਡਲ 'ਤੇ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਇੱਕ 15-ਮੈਂਬਰੀ ਐਸਪੋਰਟਸ ਟੀਮ ਵੀ ਏਸ਼ੀਅਨ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਵੇਗੀ, ਇਹ ਈਵੈਂਟ ਆਪਣੀ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਨੇ 2018 ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ 16 ਗੋਲ਼ਡ ਮੈਡਲਾਂ ਸਮੇਤ 70 ਤਗਮੇ ਜਿੱਤੇ ਸਨ।
ਜੇਐੱਸਡਬਲਿਊ ਇੰਸਪਾਇਰ, ਰਿਲਾਇੰਸ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ, ਅਡਾਨੀ ਸਪੋਰਟਸਲਾਈਨ ਅਤੇ ਸੈਮਸੋਨਾਈਟ 2022 ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਪਾਂਸਰ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਬੋਰੋਸਿਲ, ਸਕੈਚਰਸ, ਅਮੂਲ, ਐੱਸਐੱਫਏ, ਆਈਨੌਕਸ ਗਰੁੱਪ ਅਤੇ ਦ ਲੀਲਾ ਪੈਲੇਸ ਹੋਟਲ ਅਤੇ ਰਿਜ਼ੋਰਟ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸਪਾਂਸਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਵਜੋਂ ਹੱਥ ਮਿਲਾਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ (ਆਈਓਏ) ਇੱਕ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਹੈ ਜੋ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਓਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ (ਆਈਓਸੀ), ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਸੀਜੀਐੱਫ), ਓਲੰਪਿਕ ਕੌਂਸਲ ਆਫ ਏਸ਼ੀਆ (ਓਸੀਏ) ਅਤੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ ਨੈਸ਼ਨਲ ਓਲੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀਆਂ (ਏਐੱਨਓਸੀ) ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਮੈਂਬਰ ਹੈ। 1927 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ, ਆਈਓਏ ਨੂੰ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ, ਏਸ਼ੀਅਨ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਆਈਓਸੀ, ਸੀਜੀਐੱਫ, ਓਸੀਏ ਅਤੇ ਏਐੱਨਓਸੀ ਦੇ ਹੋਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਹੁ-ਖੇਡ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਜਾਂ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਦੀ ਵੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਆਈਓਸੀ ਅਤੇ ਓਸੀਏ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਆਈਓਏ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ, ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਆਈਓਏ ਨੇ ਖੇਡ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
IOA unveils uniquely designed ceremonial dress and player kit for 19th Asian Games
Union Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur, IOA President PT Usha attends IOA’s grand send-off ceremony to India’s largest ever contingent for Asiad comprising 634 athletes in 38 sporting disciplines
It’s not just a uniform; it’s a symbol of pride and identity for our athletes:Shri Anurag Singh Thakur
06 SEP 2023 1:44PM by PIB Delhi
The Indian Olympic Association (IOA), on Tuesday(5th September), unveiled official ceremonial dress and playing kit for the Indian contingent that will compete at the forthcoming 2022 Asian Games scheduled to be held in Hangzhou, China from September 23 to October 8.
IOA also conducted a send-off ceremony which was graced by the Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur, IOA President and legendary sprinter PT Usha along with other senior officials.
The Indian contingent was represented by Indian hockey goalkeepers PR Sreejesh (men), Savita Punia (women), shooting sensation Manu Bhaker and 2018 Asian Games shot put gold medallist Tajinderpal Singh Toor among sportspersons from many other disciplines.
Conceived and uniquely designed by the National Institute of Fashion Technology, the ceremonial dress includes a khaki textured saree for women and khaki kurta for the male players.
The bandhgala jacket of male athletes and the high neck blouse for the women seamlessly blends Indian motifs and prints with quintessential Indian silhouettes that represents the rich cultural tapestry of India on the global stage. The attire embraces nature with recycled fabrics that promotes sustainability.
Speaking on the occasion Shri Anurag Singh Thakur commented, “It’s not just a uniform; it’s a symbol of pride and identity for our athletes. The uniform proudly represents India’s self-reliance and showcases the country’s diverse heritage and design leadership. I am confident that as much as the team will represent the young and new India; we will ensure historic performances and return with the best medal count. I urge the country to stand behind our athletes and cheer for them.”
The playing kit, crafted by JSW Inspire, official sport apparel partner of the contingent, is designed by the talented Kashmiri designer Aaquib Wani who has also designed the Indian cricket team jersey. It is inspired by the country’s varied art forms that serves as a visual ode to the incredible diversity and unity that defines India, ensuring that every athlete carries a piece of their home state with them onto the field.
IOA President Dr. PT Usha said she expects every member of the contingent to make the best effort to make India proud. “We have waited long for the 2022 Asian Games and are delighted that India is sending its largest contingent of 634 athletes. We believe that this squad has the potential to get India its best medal haul as well,” she said.
“In the IOA, we have made every effort to place the athlete in the centre of our universe and ensure that they are well looked after.”
With 33 members, rowing has the largest unit after athletics going to Hangzhou to stake claim at the medal. Meanwhile, a 15-member Esports team will also be at the Asian Games as the event makes its official debut.
The Indian contingent clinched 70 medals, including 16 gold, in the last edition of the Asian Games held in 2018.
JSW Inspire, Reliance Foundation, Adani Sportsline and Samsonite are the principal sponsors to Team India for the 2022 Asian Games while Borosil, Skechers, Amul, SFA, Inox Group and The Leela palace hotels and resorts have joined hands as the associate sponsors and partners.
The Indian Olympic Association (IOA) is the governing body which is an affiliated member of the International Olympic Committee (IOC), Commonwealth Games Federation (CGF), Olympic Council of Asia (OCA) and Association of National Olympic Committees (ANOC). Established in 1927, the IOA is recognised by the Ministry of Youth Affairs and Sports. It administers various aspects of sports governance and athletes’ welfare in India and also oversees the representation of athletes or teams participating in the Olympic Games, Commonwealth Games, Asian Games and other international multi-sport events of IOC, CGF, OCA and ANOC. As a member of the IOC and OCA, IOA’s primary mission is to develop, promote and protect the Olympic Movement in the country. IOA has also established various initiatives with different stakeholders for the development of sports education and Olympic studies.