Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s Opening remarks at the 20th ASEAN-India Summit
07 SEP 2023 10:39AM by PIB Delhi
Your Excellency, President Joko Widodo,
Your Majesty,
Excellencies,
Namaskar
Our partnership is entering its fourth decade.
In this regard, co-chairing the India-ASEAN Summit brings me great pleasure.
For the splendid organization of this summit, I heartily congratulate and express my gratitude to President Widoḍo.
I also extend my congratulations to the capable leadership of the ASEAN group.
I offer my heartfelt congratulations to Prime Minister His Excellency Hun Manet of Cambodia for recently assuming office.
I also welcome Prime Minister His Excellency Xanana Gusmão of Timor-Leste as an Observer in this meeting.
Your Majesty, Excellencies,
Our history and geography connect India and ASEAN.
Along with shared values, regional unity,
Peace, prosperity, and a shared belief in a multipolar world also binds us together.
ASEAN is the central pillar of India's Act East Policy.
India fully supports ASEAN centrality and ASEAN's outlook on the Indo-Pacific.
ASEAN holds a prominent place in India's Indo-Pacific initiative.
Last year, we celebrated the India-ASEAN Friendship Year and elevated our relationship to a 'Comprehensive Strategic Partnership'.
Your Majesty, Excellencies,
Today, even in an environment of global uncertainties, there is continuous progress in every field in our mutual cooperation.
This is a testament to the strength and resilience of our relationship.
The theme of this year's ASEAN Summit is 'ASEAN Matters: Epicentrum of Growth.'
ASEAN matters because here everyone's voice is heard, and ASEAN is the epicenter of growth because the ASEAN region plays a crucial role in global development.
'Vasudhaiva Kutumbakam' - 'one earth, one family, one future', this sentiment is also the theme of India's G-20 Presidency.
Your Majesty, Excellencies,
The 21st century is Asia's century. It is our century.
For this, it is necessary to build a rule-based post-COVID world order and efforts by all for human welfare.
The progress of free and open Indo-Pacific and elevating the Voice of Global South is in the common interest of all.
I believe that today's discussions will lead to new resolutions for strengthening the future of India and the ASEAN region.
Country Coordinator Singapore, upcoming Chair Lao PDR, and with all of you,
India is committed to working shoulder to shoulder with you.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
20-வது ஆசியான்-இந்தியா உச்சி மாநாட்டில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
07 SEP 2023 10:39AM by PIB Chennai
மேதகு அதிபர் ஜோகோ விடோடோ அவர்களே,
மேதகு தலைவர்களே,
வணக்கம்
நமது கூட்டாண்மை அதன் நான்காவது தசாப்தத்தில் நுழைகிறது.
இந்த வகையில், இந்தியா-ஆசியான் உச்சி மாநாட்டுக்கு இணைத் தலைமை தாங்குவது எனக்கு மிகுந்த மகிழ்ச்சியை அளிக்கிறது.
இந்த உச்சிமாநாட்டை சிறப்பாக ஏற்பாடு செய்ததற்காக, அதிபர் விடோடோவுக்கு எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களையும், நன்றியையும் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
ஆசியான் குழுவின் திறமையான தலைமைக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
அண்மையில் பதவியேற்றுள்ள கம்போடியாவின் பிரதமர் மேதகு ஹுன் மானெட் அவர்களுக்கு எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
இக்கூட்டத்தில் பார்வையாளராக கலந்து கொண்டுள்ள கிழக்கு தைமூர் நாட்டின் பிரதமர் மேதகு சனானா குஸ்மாவோவையும் நான் வரவேற்கிறேன்.
மேதகு தலைவர்களே,
நமது வரலாறும், புவியியலும் இந்தியாவையும் ஆசியான் அமைப்பையும் இணைக்கின்றன.
பகிரப்பட்ட விழுமியங்கள், பிராந்திய ஒற்றுமையுடன்,
அமைதி, செழிப்பு மற்றும் ஒரு பன்முக உலகில் பகிரப்பட்ட நம்பிக்கை ஆகியவையும் நம்மை ஒன்றிணைக்கின்றன.
ஆசியான், இந்தியாவின் கிழக்கு நோக்கிய கொள்கையின் மையத் தூணாக உள்ளது.
ஆசியான் மையப்படுத்தல் மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் குறித்த ஆசியான் கண்ணோட்டத்தை இந்தியா முழுமையாக ஆதரிக்கிறது.
இந்தியாவின் இந்தோ-பசிபிக் முன்முயற்சியில் ஆசியான் முக்கிய இடத்தை வகிக்கிறது.
கடந்த ஆண்டு, நாம் இந்தியா-ஆசியான் நட்புறவு ஆண்டைக் கொண்டாடினோம், மேலும் நமது உறவை ஒரு 'விரிவான உத்திபூர்வ கூட்டாண்மைக்கு' உயர்த்தினோம்.
மேதகு தலைவர்களே,
இன்று, உலகளாவிய நிச்சயமற்ற சூழலில் கூட, நமது பரஸ்பர ஒத்துழைப்பில் ஒவ்வொரு துறையிலும் தொடர்ச்சியான முன்னேற்றம் உள்ளது.
இது நமது உறவின் வலிமை மற்றும் மீள்திறனுக்கு ஒரு சான்றாகும்.
இந்த ஆண்டு ஆசியான் உச்சிமாநாட்டின் கருப்பொருள் 'ஆசியான் விஷயங்கள்: வளர்ச்சியின் மையம்' என்பதாகும்.
ஆசியான் முக்கியமானது, ஏனென்றால் இங்கு அனைவரின் குரலும் கேட்கப்படுகிறது, ஆசியான் வளர்ச்சியின் மையமாக உள்ளது, ஏனெனில் ஆசியான் பிராந்தியம் உலகளாவிய வளர்ச்சியில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
'வசுதைவ குடும்பகம்' - 'ஒரே பூமி, ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்', இந்த உணர்வுதான் இந்தியாவின் ஜி-20 தலைமைத்துவத்தின் கருப்பொருளாகும்.
மேதகு தலைவர்களே,
21-ம் நூற்றாண்டு ஆசியாவின் நூற்றாண்டு. இது நமது நூற்றாண்டு.
இதற்காக, கொரோனாவுக்கு பிந்தைய உலக ஒழுங்கையும், மனித நலனுக்கான அனைவரின் முயற்சிகளையும் உருவாக்க வேண்டியது அவசியம் ஆகும்.
சுதந்திரமான மற்றும் வெளிப்படையான இந்தோ-பசிபிக் முன்னேற்றம், உலகளாவிய தெற்கின் குரலை உயர்த்துவது ஆகியவை அனைவரின் பொதுவான நலனுக்கும் உகந்ததாகும்.
இன்றைய விவாதங்கள் இந்தியா மற்றும் ஆசியான் பிராந்தியத்தின் எதிர்காலத்தை வலுப்படுத்துவதற்கான புதிய தீர்மானங்களுக்கு வழிவகுக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
சிங்கப்பூர் நாட்டின் ஒருங்கிணைப்பாளர், வரவிருக்கும் தலைமை பொறுப்பு ஏற்கவிருக்கும் தலைவர் லாவோ பி.டி.ஆர், மற்றும் உங்கள் அனைவருடனும், தோளோடு தோள் நின்று பணியாற்ற இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது.
நன்றி.
பொறுப்புத் துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பாகும். மூல உரை இந்தியில் நிகழ்த்தப்பட்டது.