రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
శ్రీలంకలో రెండు రోజుల పర్యటన పూర్తి చేసుకుని భారత్ బయలు దేరిన ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీ
03 SEP 2023 6:29PM by PIB Hyderabad
శ్రీలంకలో రెండు రోజుల పర్యటన తర్వాత, ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీ ఇవాళ కొలంబో నుంచి భారత్ బయలుదేరింది.
పర్యటన సమయంలో, భారత్-శ్రీలంక నౌకాదళాల సిబ్బంది మధ్య ఉమ్మడి ప్రయోజనాలు ఉన్న సహకార కార్యక్రమాలు, పరస్పర శిక్షణలు జరిగాయి. క్రో ఐలాండ్ బీచ్‌లో పారిశుద్ధ్య కార్యక్రమాన్ని కూడా రెండు నౌకాదళాల సిబ్బంది చేపట్టారు. 200 మందికి పైగా ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్‌లు, 500 మంది స్థానిక సందర్శకులకు ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీని సందర్శించే అవకాశాన్ని భారత నౌకాదళ సిబ్బంది కల్పించారు.
పశ్చిమ నౌకాదళం కమాండర్, రియర్‌ అడ్మిరల్‌ సురేష్ డి సిల్వాతో ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీ కమాండింగ్ ఆఫీసర్ సమావేశం నిర్వహించారు. 1987-91 కాలంలో, ఐపీకేఎఫ్‌ కార్యకలాపాల్లో పాల్గొని శ్రీలంకలో ప్రాణత్యాగం చేసిన భారతీయ సైనికులకు గౌరవసూచకంగా ఐపీకేఎఫ్‌ స్మారక చిహ్నం వద్ద పుష్పగుచ్ఛం ఉంచి నివాళులు అర్పించారు.
మిత్ర దేశాలకు అవసరమైన వైద్య సామగ్రిని అందించడానికి భారతదేశం చేపట్టిన 'ఆరోగ్య మైత్రి' కార్యక్రమంలో భాగంగా, శ్రీలంకలోని భారత హై కమిషనర్ శ్రీ గోపాల్ బాగ్లే, శ్రీలంక పార్లమెంటు సభాపతికి అత్యాధునిక ఆరోగ్య మైత్రి క్యూబ్‌ను అందించారు. ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీలో జరిగిన విందు కార్యక్రమంలో క్యూబ్‌ను అందజేశారు. ఈ వైద్య కూబ్‌లను ప్రాజెక్ట్ భీష్మ్ (భారత్ హెల్త్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ సహ్యోగ్ హిత మరియు మైత్రి) కింద దేశీయంగా అభివృద్ధి చేశారు. శ్రీలంక పార్లమెంటు సభాపతితో పాటు, శ్రీలంక ఓడరేవులు, నౌకా రవాణా శాఖ మంత్రి, అటార్నీ జనరల్, రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి, త్రివిధ దళాల అధిపతులు సహా సీనియర్ అధికారులు ఈ విందు కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఐఎన్‌ఎస్‌ దిల్లీ, ఎస్‌ఎల్‌ఎన్ షిప్ విజయబాహు మధ్య కొలంబో సముద్రంలో జరిగిన విన్యాసాలతో ఈ పర్యటన ముగిసింది.
(2)BV4H.jpeg)
(1)5CQP.jpeg)

Ministry of Defence
INS DELHI DEPARTS SRI LANKA ON COMPLETION OF TWO DAY VISIT
03 SEP 2023 6:29PM by PIB Delhi
INS Delhi departed Colombo, Sri Lanka on 03 September 2023, after a two-day visit to the port city.
During the ship’s stay in harbour, several interactions including cross training of personnel in various topics of mutual interest were held between the ship’s crew and personnel from the Sri Lanka Navy (SLN). A clean-up drive at Crow Island beach was jointly undertaken by the visiting ship’s crew and personnel from SLN. The ship also conducted an familiarisation tour onboard for over 200 NCC cadets and 500 other local visitors.
The Commanding Officer of INS Delhi interacted with RAdm Suresh De Silva, Commander Western Naval Area (COMWEST) and paid homage at the IPKF memorial by laying a wreath in honour of the Indian soldiers who laid their lives in Sri Lanka during IPKF operations from 1987-91.
As part of India’s ‘Aarogya Maitri’ initiative to provide essential medical supplies to friendly countries, the High Commissioner of India to Sri Lanka, Shri Gopal Baglay, presented state-of-the-art Arogya Maitri Cube to the Hon’ble Speaker of Sri Lanka Parliament during a reception hosted onboard INS Delhi. These medical cubes have been indigenously developed under the Project BHISHM (Bharat Health Initiative for Sahyog Hita and Maitri). Besides the Hon’ble Speaker, the reception was attended by several senior government officials including the Minister for Ports, Shipping & Aviation, the Attorney General, Secretary of Defence and all three Service Chiefs
The visit concluded with a Passage Exercise (PASSEX) at sea off Colombo between INS Delhi and SLN ship Vijayabahu.
(2)BV4H.jpeg)
(1)5CQP.jpeg)