பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படை வினாடி வினா - தொடுவானத்திற்கு அப்பால் பயணம்
02 SEP 2023 2:35PM by PIB Chennai
விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவை நினைவுகூரும் வகையில், இந்திய கடற்படை பல்வேறு பகுதிகளில் நடைபெற்ற பள்ளிகளுக்கு இடையிலான வினாடி வினா போட்டிகளை தேசிய அளவிலான பள்ளி வினாடி வினா போட்டியாக (டி.ஐ.என்.க்யூ.) உயர்த்தியது. இந்த ஆண்டு மதிப்புமிக்க ஜி 20 -ன் தலைமைப் பொறுப்பை இந்தியா ஏற்றவுடன், தின்க்யூ ஒரு சர்வதேச நிகழ்வாக மாறி "G20 THINQ" என்று மறுபெயரிடப்பட்டுள்ளது. இந்த நிகழ்வு ஜி 20 செயலகத்தின் ஆதரவின் கீழ் கடற்படையால் நடத்தப்படுகிறது. என்.டபிள்யூ.டபிள்யூ.ஏ. (கடற்படையினரின் மனைவியர் நல சங்கம்) உடன் இணைந்து நடத்தப்படுகிறது. இது தேசிய மற்றும் சர்வதேச அளவிலான இரண்டு நிலைகளைக் கொண்டிருக்கும்.
ஜி 20 தின்க்யூவின் தேசிய சுற்றில் ஒன்பது முதல் பன்னிரெண்டாம் வகுப்பு வரை படிக்கும் பள்ளி மாணவர்கள் பங்கேற்பார்கள். வினாடி வினா போட்டிக்கு 11,700-க்கும் மேற்பட்ட பள்ளிகள் பதிவு செய்துள்ளன.
செப்டம்பர் 12, அக்டோபர் 3 ஆகிய தேதிகளில் இரண்டு ஆன்லைன் வெளியேற்றச் சுற்றுகள் நடைபெறும். இதைத் தொடர்ந்து அக்டோபர் 10 மற்றும் 23ம் தேதிகளில் ஆன்லைன் காலிறுதிப் போட்டி நடைபெறும், இதில் 16 அணிகள் அரையிறுதி சுற்றுக்கு (ஒவ்வொரு மண்டலத்திலிருந்தும் நான்கு பள்ளிகள்) தகுதி பெறும். நவம்பர் 17-ம் தேதி மும்பையில் உள்ள என்.சி.பி.ஏ ஆடிட்டோரியத்தில் தேசிய அரையிறுதிப் போட்டி நடைபெறும். முதல் 08 இடங்களைப் பிடிக்கும் அணிகள் நவம்பர் 18 ஆம் தேதி கேட்வே ஆஃப் இந்தியாவில் நடைபெறும் தேசிய இறுதிச் சுற்றில் மோதும். தேசிய சுற்று முடிந்ததும், அனைத்து இறுதிப் போட்டியாளர்களில் இரண்டு சிறந்த வினாடி வினா வீரர்கள் சர்வதேச சுற்றில் இந்திய அணியை பிரதிநிதித்துவப்படுத்த தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்.
ஜி 20 தின்க்யூவின் சர்வதேச சுற்று உலகெங்கிலும் உள்ள இளம் மற்றும் பிரகாசமான மனங்களின் பிரதிநிதித்துவத்தைக் காணும். இந்த சுற்றில் ஜி 20 நாடுகள் மற்றும் சிறப்பு அழைப்பாளர்களான இதர 9 நாடுகளைச் சேர்ந்த அணிகள் பங்கேற்கின்றன. ஒவ்வொரு அணியும் இரண்டு மாணவர்களைக் கொண்டிருக்கும். 16 தேசிய அரையிறுதிப் போட்டியாளர்கள் மற்றும் சர்வதேச பங்கேற்பாளர்கள் உட்பட அனைத்து பிரதிநிதிகளும் தங்கள் பயணத்தின் போது இந்தியாவின் மாறுபட்ட பாரம்பரியம் மற்றும் கலாச்சாரத்தை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள், மேலும் நாட்டின் பல்வேறு பிரபலமான சுற்றுலா தளங்கள் மற்றும் பிரசித்தி பெற்ற இடங்களுக்கு அழைத்துச் செல்லப்படுவார்கள். சர்வதேச இறுதிப்போட்டிகள் வரும் நவம்பர் 22ம் தேதி தில்லியில் நடைபெற உள்ளது.
பள்ளிகளுக்கான பதிவு செயல்முறையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், நிகழ்வு தொடர்பான அனைத்து தகவல்களையும் வழங்குவதற்கும், ஜி 20 THINQ க்காக ஒரு பிரத்யேக வலைத்தளம் (www.theindiannavyquiz.in) நிறுவப்பட்டுள்ளது.
டிசம்பர் 01, 23 அன்று இந்தியா ஜி 20 மாநாட்டை பிரேசிலிடம் ஒப்படைக்கும் போது, 2022 டிசம்பர் முதல் நடைபெற்ற பல முக்கிய நிகழ்வுகளின் இறுதி அத்தியாயமாக ஜி 20 டி.என்.க்யூ இருக்கும். உலக அளவில் ஜி 20 மாநாட்டின் பல தனித்துவமான சாதனைகளைக் கண்ட இந்தியாவின் தலைமைத்துவத்துக்கு இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லாக அமையும்.

Ministry of Defence
G20 THINQ
THE INDIAN NAVY QUIZ - SAIL BEYOND HORIZON
02 SEP 2023 2:35PM by PIB Delhi
To commemorate Azadi ka Amrit Mahotsav, Indian Navy had scaled up the Inter School Quiz competitions held at various stations to a National Level School Quiz Competition – The Indian Navy Quiz (THINQ). This year on India assuming Presidency of the prestigious G20, THINQ has become an international event and rechristened “G20 THINQ”. The event is being conducted by the Navy under the aegis of the G20 Secretariat and in partnership with NWWA (Navy Welfare and Wellness Association) and will have two levels National and International.
The National Round of the G20 THINQ will see participation of school children studying in Classes IX to XII. Over 11700 schools have registered for the quiz.
Two online elimination rounds will be held, the first on 12 Sep 23 and the second on 03 Oct 23. This will be followed by an online quarter-final on 10 Oct 23, from which 16 teams will qualify for the semi-final round (four schools from each zone). The semi-finalists will converge at Mumbai for the national semi-finals at the NCPA auditorium on 17 Nov 23. The top 08 teams will subsequently be in a battle of wits in the National final round planned to be held at the Gateway of India on 18 Nov 23. On completion of the national round, two best quizzers among all finalists will be chosen to represent Team India in the international round.
The International Round of G20 THINQ will see a representation of young and bright minds from across the world - students that will strengthen Bridges of Friendship within G20 partners. This round will see the participation of teams from G20+9 nations, each team comprising of two students. All delegates, including the 16 national semi-finalists and international participants, will have the opportunity to experience India’s diverse heritage and culture during their visit and will be taken to various popular sites and locations in the country. The international finals are planned to be held on 22 Nov 23 at New Delhi.
To streamline the registration process for schools and provide all event-related information, a dedicated website (www.theindiannavyquiz.in) has been established for G20 THINQ.
As India hands over the G20 baton to Brazil on 01 Dec 23, the G20 THINQ will be the concluding chapter of a series of significant events held since Dec 22. It will serve as a remarkable finale to India’s Presidency that witnessed many unique achievements of the G20 at the global level.