Ministry of Power
NTPC and OIL come together to collaborate in Renewable Energy and Decarbonization
01 SEP 2023 3:13PM by PIB Delhi
The largest integrated power utility corporation of India and the second-largest national oil and gas company of the country have joined hands to work together in the area of renewable energy. Yes, NTPC Limited and Oil India Limited have signed a Memorandum of Understanding on 31st August 2023, to explore collaboration in the areas of renewable energy, green hydrogen and its derivatives, and decarbonization initiatives including through use of geothermal energy. The MoU shall also facilitate sharing of knowledge and experience on upcoming decarbonisation technologies such as carbon sequestration.
Through the MoU, the two Maharatna giants intend to enhance their footprint in the domain of renewable energy and foray into sustainable solutions towards achieving the nation’s target of achieving Net Zero by the year 2070.
The MoU was signed in New Delhi, in the presence of CMD, NTPC Shri Gurdeep Singh; CMD, OIL, Dr. Ranjit Rath; and their functional directors.
NTPC is present across the power sector value chain, with a total installed capacity of 73,024 MW. Oil India Limited is a state-owned oil company engaged in the business of exploration, development and production of crude oil and natural gas.
NTPC is committed to achieve 60 GW of Renewable Energy capacity by the year 2032. It aims to be a major player in Green Hydrogen Technology and Energy Storage domain. The company is taking up several initiatives towards decarbonization such as Hydrogen blending, Carbon Capture and Fuel cell, buses among others.
Related Read:

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
పునరుత్పాదక ఇంధనం మరియు డీకార్బనైజేషన్‌లో కలిసి పనిచేయనున్న ఎన్‌టిపిసి మరియు ఓఐఎల్
01 SEP 2023 3:13PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలోని అతిపెద్ద ఇంటిగ్రేటెడ్ పవర్ యుటిలిటీ కార్పొరేషన్ మరియు దేశంలోని రెండవ అతిపెద్ద జాతీయ చమురు మరియు గ్యాస్ కంపెనీ పునరుత్పాదక శక్తి రంగంలో కలిసి పనిచేయడానికి చేతులు కలిపాయి. అవును ఎన్‌టిపిసి లిమిటెడ్ మరియు ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ 31 ఆగస్టు 2023న ఈ మేరకు ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి. పునరుత్పాదక శక్తి, గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు దాని ఉత్పన్నాలు మరియు భూఉష్ణ శక్తి వినియోగంతో సహా డీకార్బనైజేషన్ కార్యక్రమాలలో సహకారాన్ని అన్వేషించడానికి ఇది ఉపకరిస్తుంది. కార్బన్ సీక్వెస్ట్రేషన్ వంటి రాబోయే డీకార్బనైజేషన్ టెక్నాలజీలపై పరిజ్ఞానం మరియు అనుభవాన్ని పంచుకోవడానికి కూడా ఈ ఎమ్ఒయు దోహదపడుతుంది.
ఎమ్ఒయు ద్వారా రెండు మహారత్న దిగ్గజాలు పునరుత్పాదక శక్తి రంగంలో తమ ముద్రను పెంచుకోవాలని మరియు 2070 నాటికి నికర జీరోను సాధించాలనే దేశ లక్ష్యాన్ని సాధించే దిశగా స్థిరమైన పరిష్కారాలలోకి ప్రవేశించాలని ఉద్దేశించారు.
ఈ ఎంఓయుపై న్యూఢిల్లీలో సంతకం జరిగింది. కార్యక్రమంలో ఎన్‌టిపిసి సిఎండి శ్రీ గురుదీప్ సింగ్, ఓఐఎల్‌ సిఎండి డా.రంజిత్‌ రాత్; మరియు వారి ఫంక్షనల్ డైరెక్టర్లు పాల్గొన్నారు.
ఎన్‌టిపిసి పవర్ సెక్టార్ వాల్యూ చైన్‌లో ఉంది. దీని మొత్తం స్థాపిత సామర్థ్యం 73,024 ఎండబ్ల్యూ. ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ అనేది ముడి చమురు మరియు సహజ వాయువు యొక్క అన్వేషణ, అభివృద్ధి మరియు ఉత్పత్తి వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉన్న ప్రభుత్వ-యాజమాన్య చమురు కంపెనీ.
2032 సంవత్సరం నాటికి 60 జిడబ్ల్యూ పునరుత్పాదక శక్తి సామర్థ్యాన్ని సాధించడానికి ఎన్‌టిపిసి కట్టుబడి ఉంది. ఇది గ్రీన్ హైడ్రోజన్ టెక్నాలజీ మరియు ఎనర్జీ స్టోరేజ్ డొమైన్‌లో ప్రధాన సంస్థగా ఉండాలనే లక్ష్యంతో పనిచేస్తోంది. హైడ్రోజన్ బ్లెండింగ్, కార్బన్ క్యాప్చర్ మరియు ఫ్యూయల్ సెల్, బస్సులు వంటి డీకార్బొనైజేషన్ దిశగా కంపెనీ అనేక కార్యక్రమాలను చేపడుతోంది.
సంబంధిత పఠనం:
నీతి ఆయోగ్ ‘కార్బన్ క్యాప్చర్, యుటిలైజేషన్, అండ్ స్టోరేజ్ (సిసియుఎస్) పాలసీ ఫ్రేమ్‌వర్క్ మరియు డిప్లాయ్‌మెంట్ మెకానిజం ఇన్ ఇండియా’పై అధ్యయన నివేదికను విడుదల చేసింది.