எரிசக்தி அமைச்சகம்
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் கரியமிலவாயு நீக்கத்தில் ஒத்துழைக்க தேசிய அனல் மின் கழகமும், ஆயில் இந்தியா நிறுவனமும் ஒன்றிணைகின்றன
01 SEP 2023 3:13PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் மிகப்பெரிய ஒருங்கிணைந்த மின் பயன்பாட்டுக் கழகமும், நாட்டின் இரண்டாவது பெரிய தேசிய எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு நிறுவனமும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் துறையில் ஒன்றிணைந்து செயல்பட கைகோர்த்துள்ளன. தேசிய அனல் மின் கழகம் (என்டிபிசி) ஆயில் இந்தியா ஆகியவை புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, பசுமை ஹைட்ரஜன், அதன் கூறுகள் மற்றும் புவிவெப்ப ஆற்றலைப் பயன்படுத்துவது உள்ளிட்ட கரியமிலவாயு நீக்கத்தின் முன்முயற்சிகளில் ஒத்துழைப்பை ஆராய்வதற்காக ஆகஸ்ட் 31 , 2023 அன்று புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் புதுதில்லியில், அனல் மின் கழகத் தலைவரும், மேலாண்மை இயக்குநருமான திரு குர்தீப் சிங் ஆயில் இந்தியா நிறுவனத்தின் தலைவர் மற்றும் மேலாண்ம இயக்குநர் டாக்டர் ரஞ்சித் ராத் ஆகியோர் முன்னிலையில் கையெழுத்தானது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கரியமிலவாயு செறிவூட்டல், கரியமிலவாயு நீக்கத்தின் தொழில்நுட்பங்கள் குறித்த அறிவையும் அனுபவத்தையும் பகிர்ந்து கொள்ள உதவும். இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் மூலம், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறையில் தங்கள் ஈடுபாட்டை அதிகரிக்கவும், 2070 ஆம் ஆண்டிற்குள் கரியமிலவாயு வெளியேற்றம் இல்லாத நிலையை அடைவதற்கான நாட்டின் இலக்கிற்கு நிலையான தீர்வுகளில் ஈடுபடவும் இந்த இரண்டு மகாரத்னா நிறுவனங்களும் உத்தேசித்துள்ளன. 2032-ஆம் ஆண்டிற்குள் 60 ஜிகாவாட் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திறனை அடைய என்.டி.பி.சி உறுதிபூண்டுள்ளது.

Ministry of Power
NTPC and OIL come together to collaborate in Renewable Energy and Decarbonization
01 SEP 2023 3:13PM by PIB Delhi
The largest integrated power utility corporation of India and the second-largest national oil and gas company of the country have joined hands to work together in the area of renewable energy. Yes, NTPC Limited and Oil India Limited have signed a Memorandum of Understanding on 31st August 2023, to explore collaboration in the areas of renewable energy, green hydrogen and its derivatives, and decarbonization initiatives including through use of geothermal energy. The MoU shall also facilitate sharing of knowledge and experience on upcoming decarbonisation technologies such as carbon sequestration.
Through the MoU, the two Maharatna giants intend to enhance their footprint in the domain of renewable energy and foray into sustainable solutions towards achieving the nation’s target of achieving Net Zero by the year 2070.
The MoU was signed in New Delhi, in the presence of CMD, NTPC Shri Gurdeep Singh; CMD, OIL, Dr. Ranjit Rath; and their functional directors.
NTPC is present across the power sector value chain, with a total installed capacity of 73,024 MW. Oil India Limited is a state-owned oil company engaged in the business of exploration, development and production of crude oil and natural gas.
NTPC is committed to achieve 60 GW of Renewable Energy capacity by the year 2032. It aims to be a major player in Green Hydrogen Technology and Energy Storage domain. The company is taking up several initiatives towards decarbonization such as Hydrogen blending, Carbon Capture and Fuel cell, buses among others.
Related Read: