రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
దాదీ ప్ర‌కాశ‌మ‌ణి జ్ఞాప‌కార్థం త‌పాళా బిళ్ళ‌ను విడుద‌ల చేసిన భార‌త రాష్ట్ర‌ప‌తి
25 AUG 2023 12:56PM by PIB Hyderabad
బ్ర‌హ్మ‌కుమారీల మాజీ అధిప‌తి దాదీ ప్ర‌కాశ‌మ‌ణి జ్ఞాప‌కార్ధం రాష్ట్ర‌ప‌తి భ‌వ‌న్ సాంస్కృతిక కేంద్రంలో శుక్ర‌వారం (ఆగ‌స్టు 25, 2023)న పోస్టేజ్ స్టాంపును భార‌త రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ‌మ‌తి ద్రౌప‌ది ముర్ము విడుద‌ల చేశారు. ఈ త‌పాలా బిళ్ళ‌ను స‌మాచార మంత్రిత్వ శాఖ త‌పాలా విభాగ‌పు మై స్టాంప్ అన్న చొర‌వ కింద దాదీ ప్ర‌కాశ‌మ‌ణి 16వ వ‌ర్ధంతి సంద‌ర్భంగా విడుద‌ల చేశారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ, ఆధ్యాత్మికత ద్వారా భార‌త్‌లో, విదేశాల‌లోనూ భార‌తీయ విలువ‌ల‌ను వ్యాప్తి చేయ‌డంలో దాదీ ప్ర‌కాశ‌మ‌ణి గొప్ప పాత్ర పోషించార‌ని రాష్ట్ర‌ప‌తి అన్నారు. ప్ర‌పంచంలోనే మ‌హిళా నాయ‌క‌త్వంలోని అతిపెద్ద సంస్థ‌గా బ్ర‌హ్మ‌కుమారీస్ ఆమె నాయ‌క‌త్వంలో అవ‌త‌రించింది. నిజ‌మైన నాయ‌కురాలిలా, ఆమె బ్ర‌హ్మ‌కుమారీల కుటుంబానికి స‌వాళ్ళ‌తో కూడిన ప‌రిస్థితుల్లో కూడా విశ్వాసం, ధైర్యంతో అండ‌గా నిల‌వ‌డ‌మే కాక ఎల్ల‌వేళ‌లా వారికి మార్గ‌ద‌ర్శ‌నం చేశారు.
జీవితం తాత్కాలిక‌మైన‌ద‌నీ, ఒక వ్య‌క్తి తాను చేసిన ప‌నుల వ‌ల్ల మాత్ర‌మే వారిని గుర్తించుకుంటార‌నేది ప్ర‌పంచంలో అతిపెద్ద స‌త్య‌మ‌ని రాష్ట్ర‌ప‌తి అన్నారు. ప్ర‌జా సంక్షేమ‌మే ధ్యేయంగా ఉదాత్త‌మ‌మైన ప‌నులు చేయాల‌ని ఆమె అన్నారు. భౌతికంగా దాదాజీ మ‌న మ‌ధ్య ఉండ‌క‌పోవ‌చ్చ‌ని, కానీ ఆమె ఆధ్యాత్మిక, ఉదాత్త వ్య‌క్తిత్వపు జ్ఞాప‌కాలు, మాన‌వాళి సంక్షేమం కోసం ఆమె ఇచ్చిన సందేశం అన్నీ కూడా ఎల్ల‌ప్పుడూ మ‌న మ‌ధ్య స‌జీవంగా ఉంటాయ‌ని, రానున్న త‌రాల‌కు స్ఫూర్తిని ఇస్తాయ‌ని ఆమె పంచుకున్నారు.
ఇటీవ‌లి కాలంలో చంద్ర‌యాన్ -3 మిష‌న్ విజ‌యం గురించి మాట్లాడుతూ, భార‌త శాస్త్ర‌వేత్త‌లు సాధించిన అపూర్వ విజ‌యాన్ని మ‌నంద‌రం వీక్షించామ‌ని అన్నారు. చంద్రుడిపై ద‌క్షిణ ధృవాన్ని చేరుకున్న తొలి దేశం భార‌త అని ఆమె అన్నారు. చంద్ర‌యాన్ -3 మిష‌న్ ద్వారా చంద్రుని భూభాగం నుంచి సేక‌రించిన నూత‌న స‌మాచారం మొత్తం ప్ర‌పంచానికి లాభాల‌ను చేకూరుస్తుంద‌నే విశ్వాసాన్ని ఆమె వ్య‌క్తం చేశారు.
రాష్ట్ర‌ప‌తి ప్ర‌సంగం కోసం ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి-

President's Secretariat
President of India releases postage stamp in memory of Dadi Prakashmani
25 AUG 2023 12:56PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu released a postage stamp in memory of Dadi Prakashmani, former chief of Brahma Kumaris at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (August 25, 2023). This stamp was released under the ‘My Stamp’ initiative of the Department of Posts, Ministry of Communications to mark the 16th death anniversary of Dadi Prakashmani.
Speaking on the occasion, the President said that Dadi Prakashmani spread the Indian values and culture in India and abroad through spirituality. Under her leadership, the Brahma Kumaris became the largest women-led spiritual organization in the world. Like a true leader, she stood by Brahma Kumaris family with faith and courage even in challenging circumstances and always guided them.
The President said that it is the biggest truth of the world that life is temporary and a person is remembered only because of his/her deeds. She added that one should do noble deeds with the sense of public welfare. She shared that Dadi ji may not be not physically among us, but the memories of her spiritual and genial personality and her message of human welfare would always be alive among us and will continue to inspire generations to come.
Speaking about the recent success of Chandrayaan-3 mission, the President said that we all have witnessed the unprecedented success of the scientists of India. She added that India has become the first country to reach the South Pole of the Moon. She expressed confidence that through the Chandrayaan-3 mission new information would be obtained from the lunar land which would benefit the whole world.
Please click here to see the President's speech