રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ દાદી પ્રકાશમણિની યાદમાં ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી
25 AUG 2023 12:56PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (25 ઓગસ્ટ, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે બ્રહ્મા કુમારીના ભૂતપૂર્વ વડા દાદી પ્રકાશમણિની યાદમાં એક ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી. આ સ્ટેમ્પ દાદી પ્રકાશમણીની 16મી પુણ્યતિથિ નિમિત્તે સંચાર મંત્રાલયના પોસ્ટ વિભાગની 'માય સ્ટેમ્પ' પહેલ હેઠળ બહાર પાડવામાં આવી હતી.
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે દાદી પ્રકાશમણિએ આધ્યાત્મિકતા દ્વારા ભારત અને વિદેશમાં ભારતીય મૂલ્યો અને સંસ્કૃતિનો ફેલાવો કર્યો હતો. તેમના નેતૃત્વ હેઠળ, બ્રહ્મા કુમારી વિશ્વની સૌથી મોટી મહિલાઓની આગેવાની હેઠળની આધ્યાત્મિક સંસ્થા બની. એક સાચા નેતાની જેમ, તે પડકારજનક સંજોગોમાં પણ વિશ્વાસ અને હિંમત સાથે બ્રહ્મા કુમારી પરિવાર સાથે ઉભા રહ્યા અને હંમેશા તેમને માર્ગદર્શન આપ્યું.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આ વિશ્વનું સૌથી મોટું સત્ય છે કે જીવન અસ્થાયી છે અને વ્યક્તિને તેના કાર્યોના કારણે જ યાદ કરવામાં આવે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે જન કલ્યાણની ભાવના સાથે ઉમદા કાર્યો કરવા જોઈએ. તેમણે શેર કર્યું કે દાદાજી ભલે શારીરિક રીતે આપણી વચ્ચે ન હોય, પરંતુ તેમના આધ્યાત્મિક અને ઉદાર વ્યક્તિત્વની યાદો અને માનવ કલ્યાણનો તેમનો સંદેશ હંમેશા આપણી વચ્ચે જીવંત રહેશે અને આવનારી પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહેશે.
ચંદ્રયાન-3 મિશનની તાજેતરની સફળતા વિશે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આપણે બધાએ ભારતના વૈજ્ઞાનિકોની અભૂતપૂર્વ સફળતા જોઈ છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ભારત ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવ સુધી પહોંચનારો પ્રથમ દેશ બન્યો છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ચંદ્રયાન-3 મિશન દ્વારા ચંદ્રની જમીન પરથી નવી માહિતી પ્રાપ્ત થશે જેનો સમગ્ર વિશ્વને ફાયદો થશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો

President's Secretariat
President of India releases postage stamp in memory of Dadi Prakashmani
25 AUG 2023 12:56PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu released a postage stamp in memory of Dadi Prakashmani, former chief of Brahma Kumaris at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (August 25, 2023). This stamp was released under the ‘My Stamp’ initiative of the Department of Posts, Ministry of Communications to mark the 16th death anniversary of Dadi Prakashmani.
Speaking on the occasion, the President said that Dadi Prakashmani spread the Indian values and culture in India and abroad through spirituality. Under her leadership, the Brahma Kumaris became the largest women-led spiritual organization in the world. Like a true leader, she stood by Brahma Kumaris family with faith and courage even in challenging circumstances and always guided them.
The President said that it is the biggest truth of the world that life is temporary and a person is remembered only because of his/her deeds. She added that one should do noble deeds with the sense of public welfare. She shared that Dadi ji may not be not physically among us, but the memories of her spiritual and genial personality and her message of human welfare would always be alive among us and will continue to inspire generations to come.
Speaking about the recent success of Chandrayaan-3 mission, the President said that we all have witnessed the unprecedented success of the scientists of India. She added that India has become the first country to reach the South Pole of the Moon. She expressed confidence that through the Chandrayaan-3 mission new information would be obtained from the lunar land which would benefit the whole world.
Please click here to see the President's speech