पंतप्रधान कार्यालय
सेनेगल प्रजासत्ताकच्या राष्ट्रपतींची पंतप्रधानांनी घेतली भेट
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 24 ऑगस्ट 2023 रोजी जोहान्सबर्ग येथे 15 व्या ब्रिक्स शिखर परिषदेच्या निमित्ताने सेनेगल प्रजासत्ताकचे राष्ट्राध्यक्ष मॅकी साल यांची भेट घेतली.
व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण आणि सुरक्षा, ऊर्जा, खाणकाम, कृषी, औषधनिर्माण, रेल्वे, क्षमता निर्माण, सांस्कृतिक आणि उभय देशातील लोकांचे परस्परातील संबंध यासह विविध क्षेत्रात द्विपक्षीय भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या मार्गांवर दोन्ही नेत्यांनी फलदायी चर्चा केली.
गेल्या वर्षी ग्लोबल साऊथ समिटमध्ये सहभाग घेतल्याबद्दल आणि आफ्रिकी संघामधील त्यांच्या सक्षम नेतृत्वाबद्दल राष्ट्राध्यक्ष साल यांचे पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
चांद्रयान मोहिमेच्या यशाबद्दल राष्ट्राध्यक्ष साल यांनी पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले आणि जी20 मध्ये आफ्रिकी महासंघाच्या स्थायी सदस्यत्वासाठी भारताने केलेल्या प्रयत्नांबद्दल कृतज्ञता व्यक्त केली. विकसनशील देशांच्या प्राधान्यक्रमांना पाठिंबा दिल्याबद्दल पंतप्रधानांच्या नेतृत्वाचीही त्यांनी प्रशंसा केली आणि भारताच्या अध्यक्षतेखालील जी20 शिखर परिषदेच्या यशस्वीतेसाठी शुभेच्छा दिल्या.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Senegal
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Macky Sall, President of the Republic of Senegal, on 24 August 2023 in Johannesburg, on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders held fruitful discussions on ways to deepen their bilateral partnership across various sectors, including trade and investment, defence and security, energy, mining, agriculture, pharmaceuticals, railways, capacity building, culture and people to people ties.
Prime Minister appreciated President Sall for his participation in the Voice of Global South Summit and for his strong leadership to the Africa Union last year.
President Sall congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan Mission and expressed gratitude for India's efforts for African Union’s permanent membership of the G20. He appreciated Prime Minister’s leadership in advocating priorities of the developing world and conveyed his best wishes for the success of the forthcoming G20 Summit under India’s presidency.