Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Senegal
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Macky Sall, President of the Republic of Senegal, on 24 August 2023 in Johannesburg, on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders held fruitful discussions on ways to deepen their bilateral partnership across various sectors, including trade and investment, defence and security, energy, mining, agriculture, pharmaceuticals, railways, capacity building, culture and people to people ties.
Prime Minister appreciated President Sall for his participation in the Voice of Global South Summit and for his strong leadership to the Africa Union last year.
President Sall congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan Mission and expressed gratitude for India's efforts for African Union’s permanent membership of the G20. He appreciated Prime Minister’s leadership in advocating priorities of the developing world and conveyed his best wishes for the success of the forthcoming G20 Summit under India’s presidency.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് സെനഗൽ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ഓഗസ്റ്റ് 24-ന് ജോഹന്നാസ്ബർഗിൽ 15-ാമത് ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി സെനഗൽ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ പ്രസിഡന്റ് മാക്കി സാലുമായി കൂടിക്കാഴ്ച്ച നടത്തി.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, ഊർജം, ഖനനം, കൃഷി, ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ്, റെയിൽവേ, ശേഷി വർധിപ്പിക്കൽ, സംസ്കാരം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ തങ്ങളുടെ ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തം വർധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള മാർഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ഫലപ്രദമായ ചർച്ചകൾ നടത്തി.
വോയ്‌സ് ഓഫ് ഗ്ലോബൽ സൗത്ത് ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുത്തതിനും കഴിഞ്ഞ വർഷം ആഫ്രിക്കൻ യൂണിയനിലെ ശക്തമായ നേതൃത്വത്തിനും പ്രസിഡന്റ് സാലിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.
ചന്ദ്രയാൻ മിഷന്റെ വിജയത്തിൽ പ്രസിഡന്റ് സാൽ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ആഫ്രിക്കൻ യൂണിയന്റെ ജി 20 യിൽ സ്ഥിരാംഗത്വത്തിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങൾക്ക് നന്ദി അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു. വികസ്വര രാജ്യങ്ങളുടെ മുൻഗണനകളെ വാദിക്കുന്നതിലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നേതൃത്വത്തെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിക്കുകയും ഇന്ത്യയുടെ അദ്ധ്യക്ഷതയിൽ വരാനിരിക്കുന്ന ജി 20 ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയത്തിന് ആശംസകൾ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു.