પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સેનેગલ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 15મી BRICS સમિટની દરમિયાન સેનેગલ પ્રજાસત્તાકના પ્રમુખ H.E. શ્રી મેકી સાલ સાથે 24 ઓગસ્ટ 2023ના રોજ જોહાનિસબર્ગમાં મુલાકાત કરી.
બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, ઉર્જા, ખાણકામ, કૃષિ, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, રેલ્વે, ક્ષમતા નિર્માણ, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તેમની દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને ગાઢ બનાવવાના માર્ગો પર ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ સાલની વોઈસ ઓફ ગ્લોબલ સાઉથ સમિટમાં ભાગ લેવા બદલ અને ગયા વર્ષે આફ્રિકા યુનિયનમાં તેમના મજબૂત નેતૃત્વ માટે પ્રશંસા કરી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ સાલે ચંદ્રયાન મિશનની સફળતા બદલ પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપ્યા અને G20માં આફ્રિકન યુનિયનની કાયમી સભ્યપદ માટે ભારતના પ્રયાસો બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો. તેમણે વિકાસશીલ વિશ્વની પ્રાથમિકતાઓની હિમાયત કરવામાં પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી અને ભારતના પ્રમુખપદ હેઠળ આગામી G20 સમિટની સફળતા માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Senegal
24 AUG 2023 11:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Macky Sall, President of the Republic of Senegal, on 24 August 2023 in Johannesburg, on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders held fruitful discussions on ways to deepen their bilateral partnership across various sectors, including trade and investment, defence and security, energy, mining, agriculture, pharmaceuticals, railways, capacity building, culture and people to people ties.
Prime Minister appreciated President Sall for his participation in the Voice of Global South Summit and for his strong leadership to the Africa Union last year.
President Sall congratulated Prime Minister on the success of Chandrayaan Mission and expressed gratitude for India's efforts for African Union’s permanent membership of the G20. He appreciated Prime Minister’s leadership in advocating priorities of the developing world and conveyed his best wishes for the success of the forthcoming G20 Summit under India’s presidency.