தேர்தல் ஆணையம்
மகத்தான கிரிக்கெட் வீரரும், பாரத ரத்னா விருது பெற்றவருமான சச்சின் டெண்டுல்கர் இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் விளம்பரத் தூதராக தனது இன்னிங்ஸைத் தொடங்கினார்
23 AUG 2023 3:57PM by PIB Chennai
மகத்தான கிரிக்கெட் வீரரும், பாரத ரத்னா விருது பெற்றவருமான சச்சின் ரமேஷ் டெண்டுல்கர், இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் வாக்காளர் விழிப்புணர்வு மற்றும் கல்விக்கான தூதராக ஒரு புதிய இன்னிங்ஸைத் தொடங்கினார். புதுதில்லி ஆகாஷ்வாணி ரங் பவனில் தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ராஜீவ் குமார் மற்றும் தேர்தல் ஆணையர்கள் திரு அனுப் சந்திர பாண்டே, திரு அருண் கோயல் ஆகியோர் முன்னிலையில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட நிகழ்ச்சியில் 3 ஆண்டுகளுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. எதிர்வரும் தேர்தல்களில், குறிப்பாக 2024 பொதுத் தேர்தல்களில் வாக்காளர்களின் பங்களிப்பை அதிகரிப்பதற்காக இளைஞர்களுடன் டெண்டுல்கரின் இணையற்ற தாக்கத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஒரு குறிப்பிடத்தக்க, இந்த ஒத்துழைப்பு குறிக்கிறது. குடிமக்கள், குறிப்பாக இளைஞர்கள் மற்றும் நகர்ப்புற மக்களுக்கு இடையிலான இடைவெளியைக் குறைப்பதையும், அதன் மூலம் நகர்ப்புற மற்றும் இளைஞர்களிடம் தேர்தல் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதை தேர்தல் ஆணையம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் விளம்பரத் தூதராக சச்சின் டெண்டுல்கர் தனது ஆர்வத்தையும் அர்ப்பணிப்பையும் வெளிப்படுத்தினார், மேலும் இந்தியா போன்ற துடிப்பான ஜனநாயகத்திற்கு, நாட்டை கட்டமைப்பதில் இளைஞர்கள் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறார்கள் என்று கூறினார். விளையாட்டுப் போட்டிகளின்போது இந்திய அணிக்காகத் துடிக்கும் இதயங்கள், 'இந்தியா, இந்தியா!' என்ற ஒருமித்த ஆரவாரத்துடன், நமது விலைமதிப்பற்ற ஜனநாயகத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல அதே வழியில் துடிக்கும். அதைச் செய்வதற்கான ஒரு எளிய ஆனால் மிகவும் சக்திவாய்ந்த வழி, நம் வாக்குகளை தவறாமல் செலுத்துவதாகும்.
அப்போது பேசிய அவர், மைதானங்களில் கூட்டம் கூடுவது முதல் வாக்குச்சாவடிகளில் கூட்டம் அலைமோதுவது வரை, தேசிய அணிக்கு ஆதரவாக நிற்க நேரம் ஒதுக்குவது முதல் வாக்களிக்க நேரம் ஒதுக்குவது வரை உற்சாகத்தையும் தொடர்வோம். நாட்டின் மூலை முடுக்குகளில் உள்ள இளைஞர்கள் தேர்தல் ஜனநாயகத்தில் அதிக எண்ணிக்கையில் பங்கேற்கும் போது, நம் நாட்டின் வளமான எதிர்காலத்தை நாம் காண்போம் என்று கூறினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ராஜீவ் குமார், இந்தியாவில் மட்டுமல்லாமல் உலகளவில் மதிக்கப்படும் திரு சச்சின் டெண்டுல்கர், அவரது கிரிக்கெட் திறமைக்கு அப்பாற்பட்ட ஒரு பாரம்பரியத்தைக் கொண்டுள்ளார் என்றும், சிறந்து விளங்குதல், குழுப்பணி மற்றும் வெற்றிக்கான இடைவிடாத தேடல் ஆகியவற்றுக்கான அவரது அர்ப்பணிப்புக்கு அவரது புகழ்பெற்ற வாழ்க்கை ஒரு சான்றாகும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். அவரது செல்வாக்கு விளையாட்டுக்கு அப்பாற்பட்டது, இது தேர்தல் ஆணையத்திற்காக பேட்டிங் செய்வதற்கும் வாக்காளர்களின் திருப்பங்களை அதிகரிப்பதற்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது என்று தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் மேலும் கூறினார்.
வாக்களிப்பதன் முக்கியத்துவம் மற்றும் நாட்டின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் அது வகிக்கும் பங்கு குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பல்வேறு தொலைக்காட்சி விவாத நிகழ்ச்சிகள், டிஜிட்டல் பிரச்சாரங்களில் திரு டெண்டுல்கரின் வாக்காளர் விழிப்புணர்வை ஊக்குவித்தல் உள்ளிட்ட பல நடவடிக்கைகளை இந்த ஒத்துழைப்பு உள்ளடக்கும்.

Election Commission
Cricket Legend & Bharat Ratna awardee Sachin Tendulkar begins his innings as National Icon for ECI, to bat for greater voter turnout
Tendulkar says hearts that beat for Team India during matches, shall also beat the same way in taking our democracy forward by casting vote
CEC Rajiv Kumar says Tendulkar is an ideal choice to bat for driving up voter turn-out
23 AUG 2023 3:57PM by PIB Delhi
Cricket legend and Bharat Ratna awardee Sachin Ramesh Tendulkar today began a new innings - as the ‘National Icon’ for voter awareness and education for the Election Commission of India. An MoU was signed with the legend for a period of 3 years at an event organized at Akashvani Rang Bhavan, New Delhi in the presence of Chief Election Commissioner Shri Rajiv Kumar and Election Commissioners Shri Anup Chandra Pandey and Shri Arun Goel. This collaboration marks a significant step towards leveraging Tendulkar's unparalleled impact with the youth demographic for increasing voters’ participation in the forthcoming elections, especially in General Elections 2024. ECI through this partnership aims to bridge the gap between citizens, especially youth and urban populations and the electoral process thereby, trying to address the challenges of urban and youth apathy.
Sachin Tendulkar, in his role as the National Icon for the Election Commission of India, expressed his enthusiasm and commitment to the cause, and said that for a vibrant democracy like India, the youth play a key role in nation building. The hearts that beat for Team India during sports matches, with the unified cheer – ‘India, India!’ shall also beat the same way to take our precious democracy forward. One simple yet most powerful way to do that is to cast our votes regularly.
Speaking on the occasion he said that from thronging stadiums to thronging polling booths, from taking time out to stand by the National team to taking time out to cast our votes, we shall keep up the spirit and enthusiasm. When youth from the nooks and corners of the country participate in large numbers in electoral democracy, we shall see a prosperous future for our country.
Speaking on the occasion, CEC Shri Rajiv Kumar said that Shri Sachin Tendulkar, an icon revered not only in India but globally, has a legacy that extends far beyond his cricketing prowess. Mr Rajiv Kumar said his illustrious career is a testament to his commitment to excellence, teamwork, and the relentless pursuit of success. His influence transcends sports, making him an ideal choice to bat for ECI and drive up voter turn-outs, the CEC added.
The collaboration will encompass a range of activities, including Shri Tendulkar's promoting voter awareness in various TV talk shows/ programs and digital campaigns etc, all aimed at raising awareness about the importance of voting and the role it plays in shaping the nation's destiny.
During the event, students from National School of Drama also presented an impactful skit on the importance of voting in strengthening of democracy.
ECI associates itself with renowned Indians from various fields and designates them as ECI’s national icons to motivate voters for participation in the festival of democracy. Last year, the Commission recognised famous actor Mr. Pankaj Tripathi as the National Icon. Earlier, during the 2019 Lok Sabha Elections, stalwarts like M.S.Dhoni, Aamir Khan and Mary Kom had been the ECI National Icons.