Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s remarks at the 15th BRICS Summit
23 AUG 2023 4:23PM by PIB Delhi
Excellency President Ramaphosa,
Excellency President Lula da Silva,
Excellency President Putin,
Excellency President Xi,
Ladies and Gentlemen,
I once again congratulate and thank my dear friend President Ramaphosa for the grand organization of the 15th BRICS Summit and the warm hospitality extended to us.
It is a matter of great pleasure for me and my delegation to be once again in the beautiful city of Johannesburg.
This city has a very deep connection with the people of India and the history of India.
Tolstoy Farm, at some distance from here, was built by Mahatma Gandhi 110 years ago.
By combining the great ideas of India, Eurasia and Africa, Mahatma Gandhi had laid a strong foundation of our unity and mutual harmony.
Excellencies,
In the last nearly two decades, BRICS has completed a very long and wonderful journey.
We have made many achievements in this journey.
Our New Development Bank is playing an important role in the development of the countries of the Global South.
We have created a financial safety net through the Contingency Reserve Arrangement.
With initiatives like BRICS satellite constitution, Vaccine R&D Centre, mutual recognition of pharma products, we are bringing positive changes in the lives of common citizens of BRICS countries.
Through initiatives like Youth Summit, BRICS Games, Think Tanks Council, we are strengthening people-to-people ties between all countries.
Railway Research Network, closer cooperation between MSMEs, online BRICS database, Startup Forum were some of the suggestions given by India to give a new direction to the BRICS agenda.
I am glad that significant progress has been made on these subjects.
Excellencies,
I would like to put forward some suggestions for further broadening our close cooperation.
The first is cooperation in the field of space. We are already working on the BRICS satellite constellation.
Taking it a step further, we can consider creating a BRICS Space Exploration Consortium.
Under this, we can work for global good in areas like space research, weather monitoring.
My second suggestion is cooperation in education, skill development and technology.
To make BRICS a future ready organization, we have to make our societies future ready. Technology will play an important role in this.
In India, we have created DIKSHA i.e. Digital Infrastructure for Knowledge Sharing platform to provide education to the children of remote and rural areas.
Also, to promote innovation among school students, we have created 10,000 Atal tinkering labs across the country.
Bhashini, an AI-based language platform, is being used in India to remove language barriers.
CoWIN platform has been created for vaccination.
Public service delivery is being revolutionized through Digital Public Infrastructure i.e. India Stack.
Diversity is a great strength of India.
The solution to any problem in India comes out at the test of this diversity.
That's why these solutions can be easily implemented in any corner of the world.
In this context, we will be happy to share all these platforms developed in India with BRICS partners.
My third suggestion is that we can do skills mapping together to identify each other's strengths.
Through this we can complement each other in the journey of development.
My fourth suggestion is regarding big cats.
A large number of big cats of different species are found in all the five countries of BRICS.
Under the International Big Cat Alliance, we can make joint efforts for their protection.
My fifth suggestion is about traditional medicine.
We all have ecosystems of traditional medicine in our countries.
Can we together create a repository of traditional medicine?
Excellencies,
The countries of the Global South have been given a special importance in BRICS, under the chairmanship of South Africa.
We heartily welcome it.
This is not only the expectation of the present time, but also the need.
India has given top priority to this topic under its G-20 presidency.
Our effort is to move forward together with all the countries on the motto of "One Earth, One Family, One Future".
125 countries participated in the Voice of Global South summit held in January this year, sharing their concerns and priorities.
We have also proposed to give permanent membership of G-20 to the African Union.
I am sure all the BRICS partners are also together in the G20. And all will support our proposal.
Giving special place to all these efforts in BRICS will increase the self-confidence of the countries of the Global South.
Excellencies,
India fully supports the expansion of the BRICS membership. And welcomes moving forward with consensus in this.
In 2016, during India's chairmanship, we defined BRICS as Building Responsive, Inclusive, and Collective Solutions.
After seven years, we can say that, BRICS will be – Breaking barriers, Revitalizing economies, Inspiring Innovation, Creating opportunities, and Shaping the future.
Together with all the BRICS partners, we will continue to contribute actively in making this new definition meaningful.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
15ਵੇਂ ਬ੍ਰਿਕਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਬਿਆਨ
23 AUG 2023 4:23PM by PIB Chandigarh
Excellency ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਮਾਫੋਸਾ,
Excellency ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਲੂਲਾ ਦਾ ਸਿਲਵਾ,
Excellency ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁਤਿਨ,
Excellency ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ੀ,
Ladies and Gentlemen,
ਪੰਦਰ੍ਹਵੇਂ (15ਵੇਂ) ਬ੍ਰਿਕਸ ਸਮਿਟ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਆਯੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਆਤਿਥਯ ਸਤਿਕਾਰ (ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ/ਮਹਿਮਾਨ-ਨਿਵਾਜ਼ੀ) ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਮੇਰੇ ਪ੍ਰਿਯ ਮਿੱਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਮਾਫੋਸਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ (ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ) ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਜੋਹਾਨਸਬਰਗ ਜਿਹੇ ਖੂਬਸੂਰਤ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਆਉਣਾ ਮੇਰੇ, ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਡੈਲੀਗੇਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਅਤਿਅੰਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸ਼ਹਿਰ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨਾਲ ਪੁਰਾਣਾ ਗਹਿਰਾ ਸਬੰਧ ਹੈ।
ਇੱਥੋਂ ਕੁਝ ਦੂਰੀ ‘ਤੇ ਟੌਲਸਟੌਏ ਫਾਰਮ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਨੇ 110 ਵਰ੍ਹੇ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਭਾਰਤ, ਯੂਰੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਮਹਾਨ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਨੇ ਸਾਡੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸੌਹਾਰਦ(ਸੁਹਿਰਦਤਾ) ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ ਸੀ।
Excellencies,
ਪਿਛਲੇ ਲਗਭਗ ਦੋ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਬ੍ਰਿਕਸ ਨੇ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਲੰਬੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯਾਤਰਾ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਅਨੇਕ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਸਾਡਾ New Development Bank ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Contingency Reserve Arrangement ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਅਸੀਂ financial safety net ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
BRICS satellite ਕੌਂਸਟੀ-ਲੇਸ਼ਨ, ਵੈਕਸੀਨ R&D Centre, ਫਾਰਮਾ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪਰਸਪਰ ਮਾਨਤਾ, ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਾਂ।
Youth ਸਮਿਟ, ਬ੍ਰਿਕਸ ਗੇਮਸ, Think Tanks Council ਜਿਹੇ initiatives ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ people-to-people ties ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਬ੍ਰਿਕਸ ਏਜੰਡਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਰਿਸਰਚ ਨੈੱਟਵਰਕ, MSMEs ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਕਰੀਬੀ ਸਹਿਯੋਗ, ਔਨਲਾਈਨ ਬ੍ਰਿਕਸ ਡੇਟਾਬੇਸ, ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਜਿਹੇ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਰੱਖੇ ਸਨ।
ਮੈਨੂੰ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੋਈ ਹੈ।
Excellencies,
ਸਾਡੇ ਕਰੀਬੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਿਆਪਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹਾਂਗਾ।
ਪਹਿਲਾ ਹੈ- Space ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ। ਅਸੀਂ ਬ੍ਰਿਕਸ satellite ਕੌਂਸਟੀ-ਲੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਇੱਕ ਕਦਮ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਅਸੀਂ ਬ੍ਰਿਕਸ Space Exploration Consortium ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਸੀਂ space research, weather monitoring ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ global good ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਮੇਰਾ ਦੂਸਰਾ ਸੁਝਾਅ ਹੈ – ਸਿੱਖਿਆ, skill development ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ।
ਬ੍ਰਿਕਸ ਨੂੰ ਇੱਕ future ready organization ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ societies ਨੂੰ future ready ਬਣਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਰਹੇਗੀ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਦੂਰ-ਸੁਦੂਰ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਤੱਕ ਸਿੱਖਿਆ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੇ ਲਈ DIKSHA ਯਾਨੀ Digital Infrastructure for Knowledge Sharing ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ ਸਕੂਲ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦਸ ਹਜ਼ਾਰ ਅਟਲ tinkering labs ਬਣਾਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਸ਼ਾ-ਸਬੰਧੀ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ AI-based language platform, ਭਾਸ਼ਿਣੀ(भाषिणी), ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Vaccination ਦੇ ਲਈ CoWIN ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
Digital Public Infrastructure ਯਾਨੀ India Stack ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ public service delivery ਨੂੰ revolutionise ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਵਿਵਿਧਤਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਬੜੀ ਤਾਕਤ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਹੱਲ, ਇਸ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਕਸੌਟੀ ਨਾਲ ਨਿਕਲ ਕੇ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਲਈ ਇਹ solutions ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਕਿਸੇ ਭੀ ਕੋਣੇ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮਸ ਨੂੰ ਬ੍ਰਿਕਸ ਪਾਰਟਨਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਾਨੂੰ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮੇਰਾ ਤੀਸਰਾ ਸੁਝਾਅ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਦੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ skills mapping ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਇਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਪੂਰਕ ਬਣ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਮੇਰਾ ਚੌਥਾ ਸੁਝਾਅ ਹੈ- big cats ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ।
ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੇ ਪੰਜਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬੜੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਜਾਤੀਆਂ ਦੇ big cats ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
International Big Cat Alliance ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਦੇ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਮੇਰਾ ਪੰਜਵਾਂ ਸੁਝਾਅ ਹੈ- ਟ੍ਰੈਡਿਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ।
ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੈਡਿਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਹੈ।
ਕੀ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਟ੍ਰੈਡਿਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦੀ ਰਿਪਾਜ਼ਿਟਰੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਾਂ?
Excellencies,
ਦੱਖਣ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬ੍ਰਿਕਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹੱਤਵ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਹਿਰਦੇ ਤੋਂ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
ਇਹ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਦੀ ਮਾਤਰ ਅਪੇਖਿਆ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਜ਼ਰੂਰਤ ਭੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ G-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ਨੂੰ ਸਰਬਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
"One Earth, One Family, One Future” ਦੇ ਮੂਲਮੰਤਰ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ Voice of Global South ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ 125 ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਅਸੀਂ ਅਫਰੀਕਨ ਯੂਨੀਅਨ ਨੂੰ G-20 ਦੀ ਸਥਾਈ ਸਦੱਸਤਾ (ਮੈਂਬਰੀ) ਦੇਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਭੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਪਾਰਟਨਰਸ, G20 ਵਿੱਚ ਭੀ ਨਾਲ ਹਨ। ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਬ੍ਰਿਕਸ ਵਿੱਚ ਭੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਆਤਮਬਲ ਹੋਰ ਵਧੇਗਾ।
Excellencies,
ਭਾਰਤ ਬ੍ਰਿਕਸ ਦੀ ਸਦੱਸਤਾ (ਮੈਂਬਰੀ) ਵਿੱਚ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਪੂਰਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ consensus ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
2016 ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਅਸੀਂ BRICS ਨੂੰ Building Responsive, Inclusive, and Collective Solutions ਨਾਲ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਸੱਤ ਸਾਲ ਬਾਅਦ, ਅਸੀਂ ਕਹਿ ਸਕਦੇ ਹਾਂ ਕਿ, BRICS will be – Breaking barriers, Revitalising economies, Inspiring Innovation, Creating opportunities, and Shaping the future.
ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਬ੍ਰਿਕਸ ਪਾਰਟਨਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਇਸ ਨਵੀਂ ਪਰਿਭਾਸ਼ਾ ਨੂੰ ਸਾਰਥਕ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦੇ ਰਹਾਂਗੇ।
ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ।