ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਵਾਟਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਜਲ ਦਾ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਜਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ: ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੁਰਮੂ
21 AUG 2023 1:47PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਵਾਟਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ (21 ਅਗਸਤ, 2023) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀਵਨ ਦੇ ਲਈ ਜਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਜਲ ਸੰਸਾਧਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਹਮੇਸਾ ਤੋਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਕਾਰਜ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਜਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਸ਼ ਕੁਦਰਤੀ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਨਿਰਮਿਤ ਜਲ ਸੰਕਟ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੇ ਲਈ ਅਧਿਕ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਲ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਜਲ ਦਾ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਜਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਵਧਦੇ ਸ਼ਹਿਰੀਕਰਣ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਉਪਯੋਗ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਬਦਲਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਲ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਭੁਗੌਲਿਕ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ-ਸਬੰਧੀ ਪੈਟਰਨ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਵਾਟਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਆਗਾਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੇ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟਿਕਾਊ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਜਲ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ-

President's Secretariat
OFFICERS OF CENTRAL WATER ENGINEERING SERVICES CALL ON THE PRESIDENT
EFFICIENT MANAGEMENT OF WATER IS THE KEY TO WATER SECURITY AND ECONOMIC GROWTH: PRESIDENT MURMU
21 AUG 2023 1:47PM by PIB Delhi
The officers of Central Water Engineering Services called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 21, 2023).
Addressing the officers, the President said that water is the fundamental need for life and water resources management has always been an important and challenging task for all generations. She added that contribution of officers of Central Water Engineering Services towards the water infrastructure development by providing Engineering solutions will make the country more resilient against natural and manmade water crises.
The President said that sustainable development of water resources and efficient management of water is the key to water security and economic growth. She added that with greater economic growth and increasing urbanization and development, there will be need for optimum utilisation of available resources. She stated that the changing trend of climate has already started affecting the water sector and our country has different topographical and climatic patterns in different regions. She highlighted that Central Water Engineering Services officers are expected to play a key role in adopting a holistic approach to address existing and upcoming challenges. She advised them to emphasise on the development and management of water resources in a sustainable manner.
Please Click here to see the President's Speech