ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಜಲ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು
ಜಲ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜಲ ನಿರ್ವಹಣೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ: ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು
21 AUG 2023 1:47PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಜಲ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸೇವೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇಂದು (ಆಗಸ್ಟ್ 21,2023) ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ್ದರು.
ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ, ನೀರು ಜೀವನಕ್ಕೆ ಮೂಲಭೂತ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲ ಪೀಳಿಗೆಗಳಿಗೂ ಜಲ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಮತ್ತು ಸವಾಲಿನ ಕೆಲಸವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀರಿನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಜಲ ಎಂಜನಿಯರ್ ಗಳ ಸೇವೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಕೊಡುಗೆ ಅನನ್ಯ, ಇದರಿಂದ ದೇಶ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ಜಲ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ತಂದುಕೊಟ್ಟಿದೆ ಎಂದರು.
ಜಲ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಜಲಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜಲ ನಿರ್ವಹಣೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ನಗರೀಕರಣ ಹಾಗೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸಮರ್ಪಕ ಬಳಕೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಹವಾಮಾನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯು ಈಗಾಗಲೇ ನೀರಿನ ವಲಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಲಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದೇಶವು ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಭಿನ್ನ ಭೌಗೋಳಿಕ ಹಮಾವಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಗಾಗಲೇ ಇರುವ ಹಾಗೂ ಮುಂಬರುವ ಸವಾಲುಗಳನಮ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಜಲ ಎಂಜನಿಯರಿಂಗ್ ಸೇವೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಸುಸ್ಥಿರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಜಲಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವಂತೆ ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
​​​​​http://ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಭಾಷಣಕ್ಕೆ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

President's Secretariat
OFFICERS OF CENTRAL WATER ENGINEERING SERVICES CALL ON THE PRESIDENT
EFFICIENT MANAGEMENT OF WATER IS THE KEY TO WATER SECURITY AND ECONOMIC GROWTH: PRESIDENT MURMU
21 AUG 2023 1:47PM by PIB Delhi
The officers of Central Water Engineering Services called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 21, 2023).
Addressing the officers, the President said that water is the fundamental need for life and water resources management has always been an important and challenging task for all generations. She added that contribution of officers of Central Water Engineering Services towards the water infrastructure development by providing Engineering solutions will make the country more resilient against natural and manmade water crises.
The President said that sustainable development of water resources and efficient management of water is the key to water security and economic growth. She added that with greater economic growth and increasing urbanization and development, there will be need for optimum utilisation of available resources. She stated that the changing trend of climate has already started affecting the water sector and our country has different topographical and climatic patterns in different regions. She highlighted that Central Water Engineering Services officers are expected to play a key role in adopting a holistic approach to address existing and upcoming challenges. She advised them to emphasise on the development and management of water resources in a sustainable manner.
Please Click here to see the President's Speech